Tin Tức

Kịch bản lừa đảo “2 triệu USD” từ thiện lại gây náo loạn trên Facebook

Rate this post

Thủ đoạn cũ, đánh vào lòng tham!

1 số khách hàng mạng xã hội Facebook vừa cho biết họ thu được đề xuất rất nhân bản của 1 nữ giới nước ngoài được cho là mắc bệnh ung thư công đoạn cuối muốn làm từ thiện tại Việt Nam.

Kịch bản hỗ trợ từ thiện để lừa đảo đã trở lại trên Facebook
Kịch bản phân phối từ thiện để lừa lật đã quay về trên Facebook

Theo thông tin nhưng khách hàng san sẻ, người nữ giới này cho biết mình là người gốc Indonesia, có chồng là người Việt Nam, cả 2 đang sinh sống tại Anh. Tuy nhiên, chồng của người nữ giới này đã tạ thế vào tháng 8 5 2015. Trong lúc ấy, người nữ giới này cũng cho biết mình đang ở bệnh viện và đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư.

Người nữ giới này cũng cho biết, chồng cô là 1 người làm từ thiện và trước lúc mất, anh đã khích lệ cô tương trợ người nghèo. Người nữ giới này cũng cho biết, cô ko có con nên dự án quyết định quyên góp 2 triệu đô la Mỹ cho quỹ từ thiện tại Việt Nam.

Điều đáng để mắt là trong đoạn tin nhắn, người nữ giới này cho biết mình bị ung thư tuyến tụy, sắp chết và đề xuất được tương trợ để nhận tiền để kết thúc dự án từ thiện của mình. “Tôi thậm chí còn chẳng thể tự đứng dậy hoặc vận động nếu ko có sự viện trợ của thầy thuốc và ấy là lý do chính lúc tôi liên hệ với bạn để tiến hành dự án vì tôi chẳng thể tự mình làm được.” Thông tin do người nữ giới này đưa ra.

Hãy cẩn thận với kiểu lừa đảo này
Hãy cẩn thận với kiểu lừa lật này

1 thông tin khác cũng khiến người nhận tin nhắn bất thần, ấy là khuyến khích người nhận hãy giữ lại 30% trong tổng số 2 triệu đô la Mỹ để sử dụng cho bản thân và phần còn lại để làm từ thiện.

Người nữ giới này chỉ đề xuất khách hàng cung ứng thông tin họ tên, số dế yêu, địa chỉ nhà, quê quán, công tác, email … Để chuyển số tiền trên về Việt Nam.

Lừa lật tăng vọt trên Facebook, hãy tỉnh lại trước lúc quá muộn

Kịch bản lừa đảo "2 triệu USD" Từ thiện gây hỗn loạn trên Facebook - 3

Ngay lúc thu được thông tin này, nhiều người tỏ ra bất thần mà vẫn hiềm nghi về tính sáng tỏ của thông tin nên đã tung lên mạng để mày mò sự thực. Ngay ngay lập tức, nhiều khách hàng đã lên tiếng và cho rằng đây là 1 trò lừa lật hiện ra vào đầu 5 2017.

  Loạn giá iPhone XS xách tay: Bản cao nhất gần 51 triệu đồng

Theo Công an quần chúng, đầu 5 2017, vụ lừa lật trên đã lừa của 2 người Việt Nam hơn 5 tỷ đồng.

Sau lúc đưa nạn nhân vào bẫy, nhân vật sẽ đề xuất nạn nhân cung ứng thông tin để chuyển tiền cho. Kẻ lừa lật tiếp diễn nói rằng anh ta chọn dịch vụ của 1 doanh nghiệp có uy tín ở Anh để chuyển tiền mặt đóng gói với bưu kiện làm hành lý. Để nạn nhân tin cậy, nhân vật tiếp diễn gửi qua email ảnh chứng từ gửi hàng và … 2 triệu đô la Mỹ.

Sau ấy, kịch bản tiếp diễn diễn ra với thông tin gói hàng về Việt Nam và có người gọi điện cho nạn nhân xưng là viên chức doanh nghiệp dịch vụ chuyển hàng ra Hà Nội công bố, đề xuất đóng tiền bảo hiểm. hàng ngang.

Tiếp tới là phạt thương chính do phát hiện trong kiện hàng có hàng triệu đô la Mỹ ko khai báo, sau ấy là phí phòng chống rửa tiền lúc xuất nhập cảnh, nộp thuế bưu kiện … tổng cộng là 24.300 đô la Mỹ.

Sau lúc nộp đủ số tiền trên, nạn nhân được đề xuất tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 để nhận gói hàng. Tới địa chỉ trên, nạn nhân mới biết mình bị lừa.

Công an Nhân dân cũng cho biết, sau lúc lừa được anh T. (nạn nhân của vụ lừa lật trên), nhân vật tiếp diễn tiến hành hành vi và lần này là lừa anh T.V.K (29 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Với mưu mô trên, anh K đã bị lừa lật tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Đủ chiêu trò lừa lật để nhận số tiền “khủng” ăn huê hồng

5 2017, cũng xảy ra 1 vụ lừa lật online giúp nhận tiền từ nước ngoài và hưởng huê hồng.

Nạn nhân trong vụ lừa lật này là Yến, 1 cô gái trẻ đang sinh sống và làm việc tại Q.1, TP.HCM. Yến bị lừa lật cướp đoạt 180 triệu đồng lúc tin cậy 1 người con trai chỉ quen biết trên mạng xã hội và chưa từng gặp gỡ.

Tin nhắn lừa lật trên Facebook lại bùng phát, khách hàng hãy cẩn thận

Kịch bản lừa đảo "2 triệu USD" Từ thiện gây hỗn loạn trên Facebook - 4

Yến kể rằng 1 anh chàng da trắng đã gửi lời mời kết giao trên Facebook của cô. Ảnh đại diện của người con trai này mặc áo rằn rện, mang súng và khá điển trai. Ngay ngay lập tức hớp hồn cô. Anh chàng này giới thiệu với cô rằng anh ta làm việc cho quân đội Mỹ và đang tranh đấu tại chiến trận Afghanistan tàn khốc.

  Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại di động: Ai cũng có thể

Để tạo lòng tin cho cô, anh chàng này khoe khoang về xuất thân sang giàu của mình. Vào quân đội vì thích ra chiến trận tranh đấu. Anh gọi cô đấy xinh xắn, cô đấy cute, cô đấy là người anh đã bàng hoàng lúc nhận ra bức ảnh, cô đấy là người anh vác súng băng qua sa mạc để tìm…

Sau khoảng thời kì từ 7-10 ngày, củng cố niềm tin và chiếm được thiện cảm của phái đẹp. Anh chàng này mở màn câu kéo cô gái.

Cô cho biết: “Anh này nói có 1 số tiền từ quân đội, muốn chuyển lại cho cô đấy để mua đất ở Việt Nam. Anh đấy nói cô đấy sẽ lấy cho tôi, sắm cho tôi và anh đấy sẽ về Việt Nam nhận. Nếu đồng ý, anh ta sẽ chia huê hồng cho cô là 300.000 đô la Mỹ (Hơn 6 tỷ đồng). Anh đấy cũng vẽ ra viễn tượng về 1 ngày mai tươi sáng và 1 cuộc hôn nhân cho cô đấy ”.

Không đắn đo, Yến đồng ý ngay và mở màn rơi vào bẫy nhưng gã này giăng ra. Câu chuyện lừa lật diễn ra từ đây.

Hai ngày sau lúc giao kèo, nhân vật trên đề xuất chị Yến chuyển 180 triệu đồng làm đối ứng, chuyển cho bên kia để nhân vật này chuyển lại tiền. Yến cho biết, cô tin vào cái duyên và sự sáng dạ của mình, người nào có thể lừa được cô, phá cô… Sau ấy, Yến toài hết số tiền tích góp bao 5 chuyển cho nhân vật trên.

Lừa đảo bao vây Internet
Lừa lật bủa vây Internet

Sau 3 ngày hy vọng, nhân vật lừa lật tiếp diễn gọi điện cho chị Yến, tưởng tiền đã về. Nhưng ko, anh chàng này tiếp diễn nói “còn thiếu, ko lấy được tiền, cần 350 triệu đồng nữa”.

Quá bất thần trước cảnh huống trên, Yến cho biết dự kiến sẽ vay mượn thêm để chuyển khoản cho anh chàng điển trai này. Tuy nhiên, có điều gì ấy khiến cô cảm thấy ko ổn và đi hỏi bạn hữu thì hóa ra mình đã bị lừa.

  Ứng dụng “biến hóa” ảnh chân dung thành nhân vật kiếm hiệp đang “gây sốt”

Yến cũng cho biết, nhân vật này cũng có chat qua mạng với cô mà ấy chỉ là chuyện trò “xoa dịu” và coi như 1 ân đức dành cho cô. Nhưng hầu như chẳng thể lấy lại được tiền, vì ấy là những kẻ lừa lật ở nước ngoài.

Lừa lật qua mạng: Gái xinh dễ bị lừa hơn!

Kịch bản lừa đảo "2 triệu USD" Từ thiện gây hỗn loạn trên Facebook - 6

Về vẻ ngoài bên ngoài, như đã nói, những vẻ ngoài lừa lật này ko mới và bí quyết lừa lật cũng ko quá cừ khôi. Họ đánh vào lòng tin của khách hàng bằng những món hời béo.

Ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc quản lý Doanh nghiệp bảo vệ Nam Trường Sơn cho biết, có rất nhiều kẻ lừa lật qua mạng vì môi trường mạng tương tự môi trường thực. Kẻ xấu cũng sử dụng internet như 1 dụng cụ để lấy lòng tin của những người mất cảnh giác. Vụ lừa lật chuyển tiền từ thiện này đã quá cũ mà vẫn xí gạt những người còn ít kinh nghiệm sống.

Vì thế, trước lúc tiến hành các giao dịch vốn đầu tư, bạn nên bàn luận thêm với người nhà, bạn hữu, các chuyên gia để thông suốt hơn về các vẻ ngoài lừa lật tinh xảo hơn trên internet. Luôn ngừa kẻ xấu ẩn nấp trên internet.

Ngoài ra, có nhiều vẻ ngoài lừa lật còn đề xuất truy cập và làm thủ tục, buộc khách hàng phải trả phí bằng nhiều vẻ ngoài như chuyển khoản, nạp thẻ cào …

Chưa kể, nhiều trang web còn được thiết lập để khách hàng hoàn thiện giấy má bằng cách đăng nhập nick Facebook vào trang web lừa lật. Từ ấy, họ sẽ chiếm quyền kiểm soát nick của bạn và phát tán tin nhắn rác tới những người bạn trong danh sách của bạn.

Vì thế, khách hàng cần cảnh giác với những tin nhắn lừa lật, thậm chí là tin nhắn trúng thưởng trên Facebook. Chú ý, ko nhấp vào các kết hợp lạ và các trang web ko đáng tin tưởng.

Gia Hưng


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button