Đời sống

Không nhận cháu vì sợ mất mặt với họ hàng, nhiều năm sau ông ngọaị lên giọng dạy dỗ về ‘ruột thịt’ và ẩn tình phía sau khiến ai cũng thấy ‘nực cười!’

Rate this post
“Ấy là đường dây của bạn. Chúng tôi chăm nom người lạ nhưng mà ko giúp anh chị em của bạn! – Ông nội hầm hè dạy nó.

“Khi tôi còn bé, mẹ tôi phớt lờ ông bà và tới với tôi. em yêuKết quả 3 5 sau người mẹ quay lại mang theo 1 đứa nhỏ 3 tuổi còn đỏ hỏn là tôi và anh trai tôi.

Ngày này, ông bà ngoại ko nhận cháu vì thể diện, họ hàng cũng chối từ, chỉ còn người mẹ thứ 2 chăm nom 3 đứa con. Mẹ thứ 2 là 1 cô gái đứng tuổi, vì có người sát phu nên ko người nào dám lấy. Người mẹ thứ 2 của tôi đã chăm nom chúng tôi bắt đầu từ còn bé để mẹ tôi kiếm tiền. Khi ấy ở quê người nào cũng khinh thường 2 anh em, chỉ có người mẹ thứ 2 là chạy lấy chỗ dựa.

Không chịu nhận vì sợ mất mặt với người thân, nhiều năm sau anh lại lên tiếng dạy dỗ cái
Đăng ảnh

Công tác của mẹ ở thành thị cũng bất biến nên đi đón 2 anh em, mẹ ngỏ ý muốn đón nhưng mà mẹ chối từ, nói ở quê tâm cảnh thư thái hơn. Vì thế, mỗi cuối tuần tôi và anh trai đều bắt xe bus về thăm mẹ, và cứ tương tự trong những 5 qua.

Từ bé, vì nặng nhọc nên 2 anh em đã phấn đấu học giỏi, kiếm thật nhiều tiền để mẹ đỡ nặng nhọc, thảnh thơi tuổi già. Anh thứ 2 được học bổng du học, sau ấy về làm ở 1 doanh nghiệp to, kiếm tiền mua căn hộ xây nhà cho mẹ và mẹ 2. Tôi cũng thu được học bổng du học Úc và về làm việc với mức lương khá cao.

Nhưng người mẹ thứ 2 ko đợi chúng tôi hoàn lương, bà đấy bị bệnh và ra đi mãi mãi. Ngày gia đình tôi tới nhà để lo tang lễ cho mẹ tôi, tôi thấy căn nhà chật chội lạ đời. Khi tôi còn bé, người láng giềng khinh thường mẹ tôi, thậm chí còn nhận nuôi 2 đứa con hoang của chúng tôi nên láng giềng ko người nào để mắt. Tuy nhiên, ngày mẹ tôi mất, có rất đông người. Ai là bố mẹ, là ông bà nội ngoại, thấy anh trai đều xúm vào xoa dịu, chia buồn, người lạ lẫm hẳn là nghĩ gia đình thương nhau lắm.

Anh trai tôi gạt sự gian dối sang 1 bên để chăm nom mẹ, sau ấy ngồi chuyện trò với họ. Khi người mẹ thứ 2 vừa nằm dưới đất, nhang khói còn ấy, họ lại thi nhau kể công sức của người anh. Tôi đứng sang 1 bên và cũng nghe thấy. Hóa ra họ muốn chia đất căn nhà anh đã xây cho người mẹ thứ 2, mẹ anh muốn anh lo cho công tác của con cái. Đang cự cãi, tôi cũng bật dậy tra hỏi thì ông nội vì ko nhận con gái và 2 cháu này đã tát tôi và quát: “Con ơi!

– Ấy là máu thịt của bạn. Chúng tôi chăm nom những người lạ nhưng mà ko giúp anh chị em của bạn!

Anh và chị? Khi mẹ tôi coi họ là cọng rơm để cứu sống thì họ ở đâu? Khi 2 anh em chết đói vì ko có gì ăn, lúc anh 2 sốt tới mức ko có tiền đưa đi viện, mẹ phải chạy đi cầu cứu, sao mẹ ko đề cập 2 chữ. máu sau ấy?

Những khi như thế này, người mẹ độc nhất vô nhị dang rộng 2 tay chở che cho chúng tôi, bà bán từng mớ rau, gánh từng viên gạch, rửa từng chiếc bát, đạp xe hàng chục cây số mỗi ngày chỉ vì muốn cơm chúng tôi có thêm thịt, có cân. hơn 1 pound.

So với gia đình chưa bao giờ thương con cháu, bà là người mẹ thứ 2 nhưng mà gia đình chúng tôi mang ơn nhiều nhất. Khi nghèo ko người nào tới xin, nhưng mà lúc giàu sang thì 1 đám anh em đứng ra nhận giọt máu của mình. Thật nực cười!”

Ấy là câu chuyện khiến cư dân mạng xôn xao trên 1 diễn đàn mạng xã hội. Từng dòng chữ được chủ sở hữu viết ra đều trình bày sự giận dữ của mình đối với những người “cật ruột”, những người nhà của mình. Khó khăn thì ko người nào nói, lúc “lên giường người nào nấy ngủ”, họ xả thân ‘chia của cải’. Thật đáng buồn!

  Thấy mẹ chỉ khoe quà 8/3 con gái tặng mà bơ con dâu, chồng 'sôi máu' định đi 'đòi công bằng' nhưng cách giải quyết của vợ khiến ai cũng phải phục
Không chịu nhận vì sợ mất mặt với người thân, nhiều năm sau anh lại lên tiếng dạy dỗ cái
Vẽ

Không quá khó hiểu lúc các bình luận đều bênh vực chủ sở hữu bài viết, khuyên họ bỏ ngoài tai những lời lẽ ko hay ấy. Cảm ơn người thích hợp.

– Sự sống! Trên đời có những người vạn thọ, nhưng mà họ ko đáng mặt cha. Bỏ dở nó và sống!

– Đúng là nghèo ko người nào thèm ngó đến hắn, cho tới lúc hắn vượt qua địa vị 9 vạn sư huynh! Nó đích thực là buồn cười!

– Không phải quê hương nào cũng là chùm khế ngọt. Hiện giờ người mẹ thứ 2 đã mất, đón mẹ ruột về ở cùng bạn hữu cũng ko còn ở quê nữa nên ko cần nhìn mặt những người này. Nếu bạn chưa từng vay thì bạn phải trả ở đâu?

  Trước khi kết thúc năm, bốn con giáp có quý nhân phù trợ, tài vận sẽ tăng vọt

– Cảm ơn bạn trên cuộc đời này vẫn còn những người tốt như người mẹ thứ 2 của bạn! Thôi thì hãy soi gương tốt ấy đi, đừng sống trong thù hận. Cái gì ko tốt thì quên đi, điều ấy ko đáng phải nhọc lòng!

Dung (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button