Công nghệ ô tô

Khi nào Toyota và Lexus sẽ ra mắt tính năng lái tự động thế hệ mới?

Rate this post

Theo thông tin từ Automotive News, với nhân cách là nhà tài trợ thế giới cho Thế vận hội mùa hè, Toyota, gã đồ sộ trong ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản, đã quyết định giới thiệu chức năng lái xe tự hành lứa tuổi tiếp theo. Mới.


Tác dụng lái tự động lứa tuổi mới trên xe Lexus.

Hệ thống này sẽ được trang bị trên các bạn dạng của Toyota và Lexus tại Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản, cộng với các công nghệ mới trong thập kỷ đến.
Giám đốc Công trình Xe tự hành Toyota Ken Koibuchi cho biết: “Chúng tôi muốn giới thiệu công nghệ cao cấp như 1 buổi trình diễn. Doanh nghiệp có kế hoạch khai triển máy móc tự động trong thị thành trước 5 2020 với nhân tố an toàn và tiện lợi là dành đầu tiên bậc nhất.
5 ngoái, Nissan đã công bố rằng những chiếc xe của họ sẽ có thể tự lái qua các giao lộ trong thị thành vào 5 2020. Honda cũng đã đưa ra lời hứa hẹn vào tháng 6 với tiêu chí tung ra hệ thống này. hệ thống xe tự hành cấp 4 tới 5 2025.
Theo ông Koibuchi, Toyota sẽ sử dụng hệ thống xe bán tự động thay vì hoàn toàn tự động để dò hỏi các sơ sót trong công nghệ an toàn.
Thuật ngữ chính của Toyota cho tầm nhìn về công nghệ tự lái là “Mobility Teamate Concept” để miêu tả tính hữu dụng của việc lái xe tự hành, có thể xây dựng mối quan hệ giữa người và xe, có cùng mục tiêu giống như những người bạn thân đôi lúc nhìn nhau và giúp sức nhau.

  Giải thích về xe Hybrid và cơ chế hoạt động của chúng


Hình ảnh từ màn hình điều khiển.

Koibuchi cho biết, trước lúc kết thúc việc lái xe hoàn toàn tự động, vẫn còn những rào cản công nghệ cần vượt qua, chả hạn như sự có mặt trên thị trường của cảm biến nắp thùng. Dự định, các loại cảm biến này sẽ được khuyến mại để thích hợp với thực tiễn và cũng sẽ được Toyota tung ra thị phần chỉ mất khoảng đến.
1 vấn đề khác của dự án là thiếu công nghệ bản đồ độ phân giải cao. Mặc dầu chính phủ đã mở màn tái lập bản đồ quốc gia, nhưng mà chỉ 1 phần của đường cao tốc đã được kết thúc. Ông Koibuchi cho biết, gần như các đường cao tốc sẽ được vẽ lại trước Thế vận hội mùa hè 2020, do đấy, việc khai triển hệ thống lái tự động trên đường cao tốc sẽ được kết thúc ngay sau đấy. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm, để đồng thời kết thúc bản đồ cho các con đường trong thị thành là điều chẳng phải đơn giản vì rất phức tạp.
Tựu chung lại, mọi thứ sẽ được sẵn sàng tốt nhất cho Thế vận hội mùa hè 2020 tại Tokyo. Hãy cùng chờ xem màn biểu diễn của họ đặc thù như thế nào nhé!

  Công nghệ sạc pin nhanh như đổ xăng của Ford

Phuong Pham


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button