Công nghệ ô tô

Khám phá sáng chế dây đai an toàn xe máy tương tự như trên xe hơi

Rate this post

(News.oto-hui.com) Studio Italdesign của đơn vị thiết kế Giorgetto Giugiaro vừa ban bố bằng sáng chế cho hệ thống dây đai an toàn trên xe máy gần giống như trên oto. Vậy nó có gì đặc thù?

Nhà thiết kế lớn lao người Ý Giorgetto Giugiaro được biết tới với nhiều thành phầm thông minh từ nhiều lĩnh vực không giống nhau bao gồm oto, xe máy và thậm chí cả máy ảnh. Anh cũng đã từng làm việc với nhiều tập đoàn béo trên toàn cầu như VW, Lotus, Nikon hay Seiko. Với những gì đơn vị thiết kế huyền thoại này đã làm được, ko kinh ngạc lúc doanh nghiệp Italdesign của Giugiaro đã biến thành 1 trong những cường quốc của ngành công nghiệp oto từ 5 1968. Đây cũng là đơn vị “chắp bút”. nên mẫu mã của 2 xe VinFast Lux.

  Tại sao pin xe điện lại đắt đỏ?

Tuy nhiên, 5 nay 2021, doanh nghiệp của anh nhiều hơn vào vấn đề an toàn cho người sử dụng dụng cụ.

Khám phá phát minh ra dây an toàn trên xe máy tương tự như dây an toàn của xe hơi
Khám phá phát minh ra dây an toàn trên xe máy gần giống như dây an toàn của xe hơi

Vào giữa tháng 4, Italdesign đã được cấp bằng sáng chế cho sự tăng trưởng của công nghệ dây đai an toàn sáng dạ của doanh nghiệp. Công nghệ này bao gồm phần tựa lưng chắc chắn và hệ thống dây đai giữ cố định hông và vai người lái giống như dây an toàn trên oto. Nhưng phần tựa lưng ko cố định vào xe. Bên dưới yên xe sẽ có khớp nối lò xo giúp người lái có thể đi lại 1 cách thư thái nhất lúc ngồi trên xe.

Công ty thiết kế bộ đôi ô tô VinFast Lux giới thiệu hệ thống dây đai an toàn thông minh cho xe hai bánh Ảnh 2

Tuy nhiên, trong công đoạn đi lại, nếu xảy ra va chạm, tài xế thường được khuyến cáo nhảy khỏi xe. Hành động này giúp người điều khiển dụng cụ tránh bị va quệt hoặc vướng vào xe của mình, có thể giảm chừng độ nghiêm trọng của tai nạn cho người điều khiển dụng cụ. Để hệ thống dây đai an toàn hoạt động đúng khi trong những cảnh huống bất thần cần tháo dây an toàn, các kỹ sư của Italdesign đã trang bị 1 bộ cảm biến giúp phát hiện giờ ưu điểm nhất để tiến hành thao tác này.

Công ty thiết kế bộ đôi ô tô VinFast Lux giới thiệu hệ thống dây đai an toàn thông minh dành cho xe hai bánh

Tỉ dụ, nếu người tài xế đang va chạm với 1 dụng cụ khác, thiết bị sẽ phân tách nó để xác định thời khắc thắt dây an toàn để tránh va chạm thêm với chính dụng cụ ấy. Nhưng việc khóa dây an toàn ko ngăn được người điều khiển xe máy và xe tay ga bị cán qua người, vì xe 2 bánh ko có bản lĩnh tự thăng bằng. Ngược lại, trong 1 vụ va chạm ở vận tốc cao, hệ thống ghế có thể đẩy người lái ra ngoài để hạn chế tai nạn nghiêm trọng.

Công ty thiết kế bộ đôi ô tô VinFast Lux giới thiệu hệ thống dây đai an toàn thông minh dành cho xe hai bánh

Hệ thống dây đai an toàn của Italdesign nghe có vẻ hơi xa vời mà ấy là 1 ý nghĩ lạ mắt, lôi cuốn nhiều người. Khả năng phần mềm cũng như sự tiện dung của công nghệ này sẽ giải quyết được nhu cầu của xe tay ga và các dụng cụ giao thông khác.

Công ty thiết kế bộ đôi ô tô VinFast Lux giới thiệu hệ thống dây đai an toàn thông minh dành cho xe hai bánh
Công ty thiết kế bộ đôi ô tô VinFast Lux giới thiệu hệ thống dây đai an toàn thông minh dành cho xe hai bánh

Bài viết liên can:

  • Dây an toàn trên oto rất quan trọng!
  • Nếu ko thắt dây an toàn thì túi khí có bung ra ko?
  • Xe máy cũng có cảnh báo chệch làn đường, điểm mù…

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button