Công nghệ ô tô

Khám phá hệ thống âm thanh 3D cao cấp trên Audi A8 thế hệ mới

Rate this post

1 sang trọng mới về chất lượng âm thanh đã hiện ra trên Audi A8 lứa tuổi mới. Đây là công nghệ âm thanh 3D lạ mắt và mới nhất được tăng trưởng bởi Bang & Olufsen, nhãn hiệu loa cao cấp của Đan Mạch.


Hệ thống âm thanh 3D cao cấp trên Audi A8 lứa tuổi mới.

Audi A8 được trang bị hệ thống âm thanh 3D đương đại gồm 23 loa với nam châm neodymium cực nhẹ giúp tạo ra âm thanh có độ thật thà cao, chân thật và ko bị méo tiếng.
Hãng xe Đức trước đây đã giới thiệu hệ thống âm thanh 3D trên Q7 SUV và giờ là trên A8, với hệ thống này được kéo dài tới khoang hành khách phía sau theo cấu trúc: 2 loa gắn trên trụ A và 2 loa đặt trên trần xe. ở hàng ghế sau để bảo đảm hiệu ứng âm thanh vòm hiệu quả nhất.
Bộ khuếch đại Bang & Olufsen 1.920 Watt tạo ra âm thanh 3D với bộ xử lý dấu hiệu kỹ thuật số. Hệ thống này dựa trên 1 thuật toán nhưng Audi đã đồng tăng trưởng với Viện Fraunhofer ở Erlangen, Đức.

  Mercedes-Benz: Hệ thống truyền lực điện giúp xe đi được hơn 1000km sẽ ra mắt vào năm 2024


Bộ khuếch đại Bang & Olufsen 1.920 Watt tạo ra âm thanh 3D với bộ xử lý dấu hiệu kỹ thuật số.

Hiệu ứng âm thanh nổi và âm thanh vòm 5.1 đảm nhiệm việc tạo ra chiều âm thanh thứ 3, sau đấy dữ liệu được xử lý và hỗ trợ tới 4 loa phê chuẩn 1 thuật toán thích nghi với bộ khuếch đại của mỗi loa. để tránh biến dạng.
Hệ thống MMI (giao diện đa dụng cụ) và các nút điều khiển biệt lập cho hành khách phía sau cho phép tối ưu hóa hệ thống âm thanh ở tất cả các ghế hoặc vào 1 địa điểm chi tiết ở hàng ghế trước hoặc sau. Ngoài tần số âm bổng và âm trầm, hành khách cũng có thể điều khiển độc lập âm lượng của loa siêu trầm.
Đặc trưng hơn nữa là tác dụng Movie Set với bản lĩnh định vị từng giọng nói trên màn hình và điều chỉnh sao cho thăng bằng và vừa vặn nhất, đem đến cho người xem những thước phim với chất lượng âm thanh tuyệt vời và sống động. . Tỉ dụ, lúc 1 đối tượng hiện ra ở phía bên phải của màn hình, giọng nói của người đấy sẽ được phát ra từ phía bên phải.
Ngoài ứng dụng, các cụ thể căn bản của hệ thống loa đã được nghiên cứu và khai triển từ rất sớm trong công đoạn tăng trưởng của mẫu A8 lứa tuổi D5 này. Wolfram Jähn, nhà tăng trưởng âm thanh của A8 giảng giải: “Việc tích hợp loa vào các địa điểm xác thực trên xe là nhân tố quyết định tới 80% chất lượng âm thanh”. Loa cần được cố định kiên cố nhất có thể, vì thế loa siêu trầm gắn trên bảng điều khiển phía sau được làm bằng nguyên liệu polyme được gia cố bằng các sợi carbon để ngăn những rung động có thể gây hỏng loa. bị tác động.
Như vậy, ngoài những tác dụng nổi trội của Audi A8 lứa tuổi mới, giờ đây người mua còn có thể hòa mình vào hệ thống âm thanh sang trọng nhất. Dưới đây là 1 số hình ảnh về hệ thống âm thanh 3D:

  Công nghệ SkyActiv – Giúp Mazda trở thành ông vua về tỷ số nén

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button