Công nghệ ô tô

Khám phá động cơ hút khí tự nhiên Aston Martin Valkyrie đạt 1000 hp

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Nó thực thụ dễ dàng tương tự để phục vụ 1 động cơ 1000 sức ngựa? Đặc thù là lúc chỉ sử dụng động cơ hút khí thiên nhiên, ko cần đến turbo tăng áp hay siêu nạp? Các kỹ sư của hãng xe đua Cosworth đã quyết định tạo ra 1 thứ phi thường – động cơ Aston Martin Valkyrie hút khí thiên nhiên có công suất 1000 sức ngựa.

Bài viết liên can:

  • Động cơ điện HyperPower có thể tạo ra 1.340 sức ngựa.
  • Lamborghini Huracan mạnh bạo 2.500 sức ngựa
  • Gicửa ải mã động cơ M139 4 xi-lanh mạnh nhất toàn cầu của Mercedes
Khám phá động cơ hút khí tự nhiên Aston Martin Valkyrie đạt 1000 mã lực
Khám phá động cơ hút khí thiên nhiên Aston Martin Valkyrie đạt 1000 sức ngựa

Chi tiết, họ đã trở nên công động cơ V12 hút khí thiên nhiên cho xế hộp Aston Martin Valkyrie tạo ra sức suất 1000 sức ngựa. Động cơ Valkyrie này là 1 phần của hệ thống truyền động hybrid vì lúc tổng công suất của Aston Martin Valkyrie là 1.160 sức ngựa.

  Audi phát triển mui xe tích hợp pin năng lượng mặt trời trên xe điện

Thông số kỹ thuật của Valkyrie hút khí thiên nhiên. động cơ

Dung tích 6,5L có tức là hơn 150 sức ngựa mỗi lít. Vòng tua máy lên tới 11.100 vòng / phút, công suất đạt trị giá cực đại tại 10.500 vòng / phút. Mô-men xoắn cực đại 740Nm tại 7.000 vòng / phút. Với vòng tua máy cao tương tự, Aston Martin Valkyrie sẽ phải đi bảo dưỡng sau 60.000 dặm (khoảng 96.500 km). Tuy nhiên, đối với 1 chiếc xe đua, quãng đường này là quá dài, đủ để có thể bằng lòng được.

Hiện Valkyrie là dự án con cưng của ông chủ Adrian Newey của Red Bull Racing. Về mặt kỹ thuật nó ko khác gì những chiếc xe F1. Với sức mạnh V12 “khủng” tương tự yêu cầu 1 sự dẻo dai, kết cấu khung gầm có thể chịu được trọng tải 450 pound (khoảng 205 kg).

  Hyundai giới thiệu công nghệ điều hòa mới với ba chế độ an toàn, hạn chế bụi mịn

Điều gì đã hình thành động cơ 1000 sức ngựa hút khí thiên nhiên?

Mặc dầu Valkyrie V12 ko được cải tiến, nhưng mà nó được tạo điểm đặc sắc với 2 nhân tố chính liên kết để cho phép nhiều ko khí được đưa vào động cơ, tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

  • Vòng tua máy mập
  • Dung tích xi lanh mập

Ấy là mặt trái của bộ tăng áp giảm kích tấc được sử dụng trong các xế hộp Vantage hoặc DB11 của Aston. Những động cơ đấy quyết tâm bù đắp cho sự chuyển dịch bé hơn bằng cách tạo áp suất nhiều hơn với các tuabin.

  Top 5 công nghệ ô tô có cơ hội phát triển trong tương lai

Dĩ nhiên, vì vòng tua máy cao, trục cam chẳng thể chỉ được dẫn động bằng dây curoa hay dây xích thông thường, nhưng mà nó được dẫn động bằng bánh răng. Các bánh răng được đặt ở phía sau động cơ để giảm tiếng ồn.

Valkyrie V12 cũng sử dụng công nghệ phun trên đường nạp, thay vì phun trực tiếp. Nó cũng sẽ cần 1 bộ lọc để phục vụ các tiêu chuẩn khí thải của châu Âu. Do đấy, động cơ này có đến 4 bộ biến đổi xúc tác, mỗi dãy 2 xi lanh.

Có thể nói, động cơ V12 6,5 lít hút khí thiên nhiên trên Aston Martin Valkyrie được coi là động cơ đốt trong đỉnh cao nhất trên toàn cầu.

Bởi Jason Fenske


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button