Thị trường

Kết nối hiệu quả cung-cầu nông sản hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam

Rate this post
Thứ trưởng Trần Thanh Nam (thứ ba từ phải sang) thị sát chợ đầu mối TP.HCM.Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Trần Thanh Nam (thứ 3 từ phải sang) thị sát chợ đầu mối TP.HCM.Hồ Chí Minh

KentuckyPhát huy hiệu quả trọng điểm cung cầu nông phẩm

Tổ công việc có mặt tại thị trấn. Hồ Chí Minh, với sự phối hợp của Tổ công việc Bộ Công Thương và Ủy ban quần chúng TP. Hồ Chí Minh, thường xuyên tổ chức họp online với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 20 tỉnh, thị thành phía Nam để nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ và xử lý vướng mắc. Theo thông tin do Tổ công việc 970 cung ứng, tính tới ngày 25/7/2021, có tổng số 388 điểm cung ứng nông phẩm, thực phẩm đã được đăng ký phê chuẩn Tổ công việc.

Chi tiết: 85 đầu mối rau quả; 102 đầu mối trái cây; 157 đầu mối thủy sản; 24 đầu mối thực phẩm; 20 đầu mối các mặt hàng khác. Ngoài ra, 12/13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long còn cung ứng 148 đơn vị nuôi trồng thủy sản phê chuẩn Chi cục Thủy sản, và sắp đến sẽ có nhiều loại hình khai thác không giống nhau.

Trong số 388 đầu mối đã đăng ký, có mặt hàng đủ sản xuất tính tới ngày 31/7/2021, có tín hiệu dôi thừa ở các mặt hàng trái cây, chăn nuôi và thủy sản. Trong vài ngày đến, các thành phầm dưa chuột, nhãn, nhãn, dứa, chanh, chuối, khoai lang, gà lông trắng, cua và tôm nước mặn sẽ dư cung.

  Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế trực tuyến 2021

Về tiêu thụ, Tổ công việc đã trực tiếp nhận sắm hàng hóa và kết nối thành công với 16 siêu thị, bếp ăn công nghiệp và công ty thu sắm. Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, số lượng lệnh giao dịch thành công được ghi nhận ban sơ là 24 lệnh. Tuy nhiên, thực tiễn số lượng mua bán rất mập, do người dùng tìm đầu mối ở nhiều tỉnh thành không giống nhau và trực tiếp liên hệ sắm hàng.

Theo Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Chen Qingnan, số đông các tỉnh đã tạm bợ hoàn thiện hệ thống cập nhật dữ liệu đầu mối liên hệ của các nhà cung ứng nông phẩm; việc phân phối các công ty gặp vấn đề về giao thông, thí điểm nhanh Covid-19 đã tạo điều kiện thuận tiện cho các công ty tới đi tỉnh để sắm hiện trạng hàng hóa. Nhiều tỉnh đã thành lập các điểm bán cần phải có phẩm ở nhiều huyện, xã để người dân có giải pháp phòng chống dịch, như huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), thị thành Bến Tre, thị thành Vị Thanh – Hậu Giang … Xin cảm ơn tại Cùng lúc, lượng thu sắm và tiêu thụ nông phẩm, thực phẩm tại địa phương rất bất biến, 1 số cung ứng cho các tỉnh phụ cận.

  Huyện Thạch Thất (Hà Nội): Chương trình OCOP tạo cơ hội phát triển kinh tế nông nghiệp- nông thôn

xúc tiến sáng kiến

Ngoài vai trò tổ chức sản xuất, bảo đảm nguồn cung ứng nông phẩm, thực phẩm, tổ công việc còn cố gắng khơi thông các đầu mối sản xuất, tiêu thụ, xúc tiến lưu thông. Tổ công việc cũng kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục vật tư nông nghiệp, cây trồng, con giống, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản vào danh mục cần thiết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 19 tỉnh, thị thành khu vực phía Nam đang tiến hành xã hội hóa theo Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có nơi còn vận dụng. Tăng nhanh kiểm soát chuyên chở hàng hóa.

Thực phẩm rau của 19 tỉnh, thành phố phía Nam đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân bình thường
Thực phẩm rau của 19 tỉnh, thị thành phía Nam phục vụ đủ nhu nhà xí dùng của người dân tầm thường

Thứ trưởng Chen Qingnan cho biết, công việc chống dịch được nhiều nơi đặt lên bậc nhất, nhưng mà việc cung ứng đầy đủ nông phẩm, thực phẩm và các cần phải có phẩm hàng ngày cũng là 1 nhân tố quan trọng để người dân được lợi. – Các quy định về dịch.

Hiện nay, hiện trạng khan hiếm hàng bản địa ở 1 số nơi chẳng phải do cung ko đủ cầu nhưng mà chủ chốt là do trục sái, vấn đề vận tải. Về vấn đề này, Cục Đường bộ (Bộ Giao thông Chuyên chở) đã có văn bản chỉ dẫn các vùng cấp mã số dụng cụ và khoanh vùng “luồng xanh” cho việc vận tải nông phẩm, thực phẩm. Tuy nhiên, do cách hiểu và thực thi luật pháp ở 1 số nơi còn có những điểm chưa hợp nhất, dẫn tới việc lưu thông hàng hóa gặp nhiều gian truân.

  Hai tỉnh An Giang, Kiên Giang Ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Tân Long

“Tổ công việc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu sở nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn các tỉnh, thị thành thành lập các tổ công việc chịu bổn phận tổ chức sản xuất, thu hoạch, kết nối tiêu thụ nông phẩm thực phẩm trên khu vực. Tại cùng lúc yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống dịch tỉnh loại trừ giao thông chỉ mất khoảng chống dịch, vận tải ko đủ, giúp cho hàng hóa, nông phẩm lưu thông hiểu rõ, khắc phục đầu ra và thị phần phân phối cho dân cày ”. Thứ trưởng Chen Qingnan nhấn mạnh

(Nội dung thông tin, quảng cáo tiến hành Nghị quyết số 84 / NQ-CP ngày 29 tháng 5 5 2020 của Chính phủ)

Tạo điều kiện tối đa cho việc lưu thông và tiêu thụ nông phẩm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button