Công nghệ ô tô

Intel thử ngiệm công nghệ mắt thần Mobileye trên 100 chiếc xe đầu tiên

Rate this post

Sẽ mất 1 thời kì để xây dựng đội xe 100 chiếc, mà với sự cộng tác giữa Intel và Mobileye, giai đoạn này sẽ được đẩy nhanh và sẽ ra mắt công chúng chỉ cần khoảng đến.

Đầu 5 nay, Intel ban bố kế hoạch chi 15 tỷ đô la để sắm lại Mobileye, doanh nghiệp chuyên hỗ trợ công nghệ cho xe tự hành. Nếu theo tiến độ tầm thường và ko có vấn đề gì nảy sinh, 2 bên sẽ chẳng phải chờ lâu để khai triển hệ thống oto tự động hiện đại hiện ra trên mọi nẻo đường trên toàn cầu.
Intel cho biết họ sẽ khởi động dự án sản xuất 100 chiếc xe tự lái Cấp độ 4 tại Mỹ, Israel và Châu Âu với chờ đợi có thể tung ra lô xe trước tiên vào cuối 5 nay và sau ấy sẽ tăng trưởng những chiếc xe này. số lượng lên tới 100 chiếc.
Nếu xe oto tự lái ở cấp độ 4, gần tối đa (tối đa là cấp độ 5 hoàn toàn tự lái), điều ấy có tức là hệ thống của xe có nhiệm vụ vừa lái xe vừa kiểm soát môi trường bao quanh. bao quanh nhưng mà ko có sự can thiệp của con người. Nó vẫn cho phép người lái tham dự vào giai đoạn lái xe, mà ở 1 số cơ chế, nó hoàn toàn rảnh tay.

  Hệ thống điện tử – Linh hồn của ô tô, chiếm gần một nửa giá trị chiếc xe


Intel và Mobileye

Intel và Mobileye cũng chẳng phải là “lạ lẫm” bởi họ đã từng là đối tác cộng tác với các doanh nghiệp khác, tiêu biểu là doanh nghiệp BMW của Đức.
Theo lời của Phó chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý Mobileye Amnon Shashua mới của Intel, việc sản xuất và thí điểm những chiếc xe trong điều kiện thực tiễn giúp hỗ trợ phản hồi mau lẹ hơn, từ ấy xúc tiến giai đoạn thông minh. các công nghệ mới và biện pháp toàn diện cho hệ thống xe tự lái ”. “Tiêu chí của chúng tôi là khai triển công nghệ xe tự hành ở khắp mọi nơi, điều ấy cũng có tức là chúng tôi cần thí điểm và vận hành chiếc xe trong mọi điều kiện địa hình,” ông nói thêm.
Intel sẽ khai triển các công nghệ tự lái hiện đại của Mobileye như lập bản đồ, cảm biến và thị giác máy tính liên kết với công nghệ 5G mới nhất và hệ thống nền móng mở.
Họ sẽ thực hiện thí điểm phổ thông trên các thương hiệu xe không giống nhau. Cuối cùng, Intel và Mobileye đang xây dựng 1 hệ thống chứ chẳng phải 1 công cụ, vì thế họ muốn bảo đảm nó hoạt động cho tất cả các công cụ trước lúc tung ra thị phần.
Những công nghệ này sẽ được biểu diễn trước công chúng và cơ quan điều hành để giúp các cơ chế trong ngày mai phát triển thành xuất sắc hơn. Intel hứa hẹn hứa những chiếc xe này cũng sẽ được trang bị bản đồ kỹ thuật số và rà soát độ an toàn. Tuy nhiên, ko có thêm cụ thể về điều này được nêu ra.
Như vậy, theo kế hoạch, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe số tự động với công nghệ cao của Intel và Mobileye vào cuối 5 nay.

  Tại sao ô tô điện cần hệ thống quản lý pin Lithium BMS?

Phuong Pham


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button