Thị trường

Ia H’drai (Kon Tum): Trả lương qua thẻ nhưng không có nơi để rút tiền

Rate this post
Chỉ có một trụ sở ngân hàng chính sách xã hội khu vực tại huyện Ia H'drai
Chỉ có 1 hội sở nhà băng chế độ xã hội khu vực tại huyện Ia H’drai

Công việc ở UBND xã Ia Dom, hàng tháng vẫn lĩnh lương bằng thẻ nhưng mà bao 5 qua, số tiền rút tiền từ thẻ nhà băng của ông Chu Công Nghiệp chỉ có thể trông đợi vào ông. ngón tay. Anh Nghiệp cho biết, những 5 trước, để có tiền mặt, anh phải chạy xe ôm vào Gia Lai để rút tiền, rất phiền toái. Mấy bữa nay, anh đấy đang cần tiền gấp, vào làng chỉ vay được vài triệu tiền mặt.

“Hiện nay, với sự tăng trưởng của công nghệ 4.0, phần đông các giao dịch đều được tiến hành bằng các phần mềm chuyển tiền online, ngoài ra các phần mềm này đề xuất mọi người phải có dế yêu sáng dạ kết nối Internet. Phần mềm này thích hợp với những người trẻ nhanh nhảu, vì khá khó phệ tuổi ”, ông Nghiệp bật mí.

Hay trường hợp của cô Pan Thị Mei Ling, hiện là thầy cô giáo 1 trường tiểu học ở thôn 3, xã Ia Dom, cũng gặp rất nhiều gieo neo do trên khu vực ko có cây ATM. Linh ngay thẳng cho biết, trả lương bằng thẻ rất tiện nghi, dễ kiểm soát tiền nhưng mà hơi phiền toái vì ko có viên chức thu ngân. Mỗi lúc cần tiền, phải tìm người quen đổi tiền “trực tuyến” lấy tiền mặt, người ta gọi là “ATM thiết bị cầm tay”. Người có nhu cầu chỉ cần chuyển tiền tới quầy thu đổi ngoại tệ và “ATM thiết bị cầm tay” sẽ trả lại tiền mặt với phí xử lý 1.000 đồng / 1 triệu đồng. Đây là cách đổi tiền bình thường ở đây và được nhiều người ưa thích.

  Khai mạc Tuần lễ giao thương quốc tế đồ gỗ và nội thất 2022

Tiêu tiền với bạn đã khó và tiết kiệm hoặc vay mượn tiền còn khó hơn. Vợ chồng anh Hà Văn Giang ở thôn 3 xã Ia Dom làm người lao động cao su, thu nhập khá cao, khoảng 30 triệu đồng / tháng, đều được trả bằng tiền mặt. Vì mỗi tháng vợ chồng anh kiếm được số tiền kha khá phệ nhưng mà người lao động cao su thường làm ca đêm và để tiền mặt ở nhà khiến vợ chồng anh rất bất an. Không chỉ vợ chồng anh Giang nhưng mà nhiều gia bãi công nhân cao su cũng mong muốn có chi nhánh nhà băng, cây ATM mới để tiện giao dịch.

Người dân huyện Ia H'drai phải đi 80 km đến huyện Sa Thầy để rút tiền hoặc làm các thủ tục khác
Người dân huyện Ia H’drai phải đi 80 km tới huyện Sa Thầy để rút tiền hoặc làm các thủ tục khác

Gần giống tương tự, anh Nguyễn Tuấn Toàn hiện đang công việc tại huyện Ia H’drai cũng gặp rất nhiều gieo neo do ko có chi nhánh nhà băng nào trên khu vực huyện ngoài Ngân hàng Chính sách xã hội để tiến hành các giao dịch như vay vốn, rút ​​tiền. rất nhiều tiền. Anh Toàn cho biết, mỗi lần làm thủ tục vay vốn, gửi tiền tiết kiệm, anh đều phải tới nhà băng ở huyện Sa Thầy để làm, có lúc giấy má trục trệu, anh phải chạy ngược lên huyện Ia Kê. ‘drai để tìm nạp các tệp bổ sung, sẽ mất cả phiên, hoặc thậm chí cả ngày, để quay đi quay lại, điều này rất phiền toái.

  Hợp tác xã giúp người nông dân Sơn La vươn lên làm giàu

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’drai, cho biết: Hiện trên khu vực huyện chỉ có 1 nhà băng chế độ xã hội chi trả trợ cấp và cho người dân vay với lãi suất giảm giá. Việc trên khu vực ko có cây ATM, nhà băng để giao dịch khác rất phiền toái cho người dân. Nhu cầu tăng cao, nhiều cán bộ, công chức, nhân viên muốn giao dịch phải xin nghỉ thứ Hai hoặc thứ 6 để đi du hý vùng Satay. (Vì khoảng cách phải 80 km) làm việc vì nhà băng đóng cửa vào thứ 7 và chủ nhật. Giấy tờ có vấn đề gì thì mọi người phải quay đi quay lại, rất mất công. Huyện mong muốn có hội sở nhà băng và cây ATM để người dân giao dịch dễ dãi hơn. Hiện nay, để phục vụ nhu cầu sắm bán của dân chúng dân chúng, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cử người đi công việc tại huyện mỗi tuần 1 ngày.

  Người trồng hoa Tết “chùng tay” đầu tư nhỏ giọt

Trước thực trạng trên, Ủy ban dân chúng tỉnh Kuntu đã có Văn bản số 822 / UBND-KT ngày 05/4/2018 yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam coi xét thành lập phòng giao dịch nhà băng tại Ngân hàng Nông nghiệp càng sớm càng tốt, và tại Ia Hăy Lắp đặt máy ATM. ‘Huyện Dray. /.

Lan rộng các máy ATM cung cấp đầy tính nhân bản trong mùa bình thường

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button