Công nghệ ô tô

Hyundai ra mắt hệ thống cảnh báo an toàn dành cho trẻ em

Rate this post

Nhân Ngày Quốc gia Phòng chống say nắng, Hyundai đã công bố rằng hãng sẽ tăng trưởng và vận dụng hệ thống cảnh báo an toàn cho trẻ con trên các dụng cụ của mình theo kế hoạch để giảm nguy cơ bị say hot. tử vong liên can tới trẻ con ngồi trên ghế sau.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết hơn 20 trẻ con đã bỏ mạng trong 5 nay vì bị bỏ mặc hoặc bị kẹt trong xe. 5 ngoái, 52 trẻ con tử vong và phá vỡ kỷ lục 49 người chết trước đấy vào 5 2010. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của nhiệt độ từ bên ngoài xe.

Được thiết kế để chặn đứng những cái chết thương tâm của những đứa trẻ vô tình bị quên mất trên xe, nhãn hàng xe hơi Hàn Quốc – Hyundai đã đưa ra hệ thống cảnh báo phía sau tiêu chuẩn (Rear Occupant Alert). Hãy cho người tài xế / phụ huynh biết rằng trẻ bé hoặc vật nuôi đang ở trong xe.

  Xe điện Mercedes-Benz EQS ra mắt ấn tượng, nhiều công nghệ “xịn” của tương lai

Chi tiết, Hyundai hỗ trợ 2 loại hệ thống giúp chặn đứng bi kịch xảy ra.

1. Kiểm tra hàng ghế sau

  • Hệ thống này sẽ cảnh báo người lái rà soát hàng ghế sau trước lúc rời xe và khóa cửa để tránh trẻ bé mắc kẹt bên trong. Công nghệ này hơi hơi dễ dãi và nó sẽ được lắp đặt trên phần đông các loại xe mới vào 5 2022.

  • Theo ban bố của Hyundai, chiếc xe trước tiên có hệ thống này là Sonata 2020, sẽ hiện ra tại các đại lý vào cuối 5 nay.
  Huawei “lấn sân” sang làm chip bán dẫn ô tô?

2. Cảnh báo có người hầu phía sau bằng sóng siêu âm

  • Đây là hệ thống với công nghệ Door Logic và cảm biến siêu âm phát hiện đi lại của trẻ con và vật nuôi ở hàng ghế thứ 2. Nếu hệ thống phát hiện đi lại sau lúc người lái rời khỏi xe và khóa cửa, nó sẽ phát ra dấu hiệu còi và gửi cảnh báo tới dế yêu sáng dạ của người lái phê duyệt hệ thống Blue Link được kết nối sẵn của Hyundai. ở đấy.
  • Ngoài ra, Hyundai còn tăng trưởng hệ thống cảnh báo quan sát các dụng cụ từ phía sau lúc người lái đang có ý định mở cửa & rời khỏi xe.

  Vinfast VFe34 là mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), thân nhiệt của trẻ con rất dễ bị thương tổn vì thân nhiệt có thể đẩy mạnh hơn người phệ từ 3-5 lần. Ngay cả lúc ở 25,6 ° C, nhiệt độ bên trong oto có thể nâng cao 37,8 ° C trong vài phút. Vào 1 ngày 32,2 ° C, nhiệt độ bên trong có thể đạt 42,8 ° C trong khoảng chưa đầy 10 phút.

Thành ra, chính quyền khuyến cáo các bậc ba má ko bao giờ để trẻ trong xe lúc đi làm việc vặt, thậm chí ko để trẻ trong xe quá 1 phút để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

= >>> Xem thêm: 8 công nghệ đương đại tăng lên an toàn cho người tài xế


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button