Công nghệ ô tô

Hyundai Mobis phát triển công nghệ cứu sống hàng ngàn người mỗi năm

Rate this post

Hyundai Mobis sẽ giới thiệu công nghệ ngăn đề phòng tai nạn do tài xế ngủ gật sau tay đua tại triển lãm CES 2018 diễn ra vào tuần sau. Công nghệ này được gọi là DDREM (Departed Driver Rescue & Exit Maneuver).

Hệ thống DDREM sử dụng 1 camera hồng ngoại để theo dõi và phân tách vận động của mắt và gương mặt nhằm phát hiện các tín hiệu cho thấy người tài xế buồn ngủ. Nó cũng giám sát hệ thống cung ứng lái xe để xem liệu xe có đi chệch làn đường của mình hay ko và điều chỉnh để quay về đúng làn đường. Nếu hệ thống công nhận rằng người lái đang ngủ và ko phản hồi, DDREM sẽ chuyển xe sang cơ chế lái tự động 4 để xe có thể tìm 1 nơi an toàn và tự ngừng xe.

  Thiết lập tiêu chuẩn khí thải cho pin xe điện

Điều thú vị nhất về hệ thống DDREM là nó sử dụng cùng 1 phần cứng được tìm thấy trên đông đảo các xe oto mới hơn. Hệ thống bao gồm: hệ thống lái trợ lực điện, camera, cảm biến radar và hệ thống định vị GPS. Nhờ các bộ phận này, xe chỉ cần vận hành ở cơ chế tự động trong 1 quãng đường ngắn và hệ thống cũng đỡ phức tạp hơn.

  Kính thông minh giúp chống say tàu xe

Theo Hyundai Mobis, hệ thống này sẽ có mặt trên các mẫu xe trước 5 2022, và lúc được lắp đặt phổ biến trên các công cụ, các cảm biến radar sẽ được chỉnh sửa với chi tiêu thấp hơn. Hệ thống sẽ tạo ra sự chỉnh sửa đáng kể trong công việc bảo đảm an toàn lúc lái xe.

Quỹ An toàn Giao thông AAA ước lượng rằng hơn 20% tổng số vụ tai nạn giao thông ở Mỹ mỗi 5 là do buồn ngủ, dẫn tới hơn 7.000 ca tử vong do tai nạn mỗi 5. Vì thế hệ thống DDREM có thể là 1 biện pháp xuất sắc cho vấn đề này.

  VinAI công bố 3 công nghệ mới dành cho ô tô tự lái

Thanh Nam


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button