Công nghệ ô tô

Hydrogen có thể “níu kéo sự sống” cho động cơ đốt trong?

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Với những quy định càng ngày càng khe khắt về khí thải, chính phủ nhiều nước đã đưa ra lịch trình dừng bán xe oto động cơ đốt trong. Tuy nhiên, Hydro được cho là có thể “duy trì sự sống” cho động cơ đốt trong.

1 số nhà cung cấp oto đã đề nghị rằng Hydrogen được sản xuất từ ​​các nguồn có thể tái hiện thành nhiên liệu tổng hợp trung tính carbon. Porsche và các bên thậm chí đã xây dựng 1 nhà máy thử nghiệm có bản lĩnh sản xuất nhiên liệu tổng hợp ở quy mô công nghiệp.

Toyota hiện đang thí điểm 1 biện pháp khác cũng liên can tới Hydro: Đốt trực tiếp trong động cơ đốt trong.

Động cơ hydro tinh khiết
Động cơ hydro thuần khiết

Cách đây không lâu, Toyota đã mách nhỏ 1 chiếc xe đua với động cơ 3 trong dòng được thiết kế để chạy bằng Hydro thuần chất. Chiếc xe đua vẫn đang được thí điểm.

  Google Maps gặp lỗi khó hiểu trên Android Auto

Đây chẳng phải là 1 biện pháp mới, bởi vào 5 2006, BMW đã giới thiệu nguyên mẫu 7-Series với động cơ V-12 có thể chạy bằng Hydrogen. Các sửa đổi chính cấp thiết liên can tới bình nhiên liệu và kim phun nhiên liệu.

Khi đốt cháy Hiđro ko có khí CO2 thoát ra. Tuy nhiên, công nghệ này chẳng phải là ko có nhược điểm của nó. Đốt Hydro trong động cơ đốt trong tạo ra các oxit nitơ có hại. Tuy nhiên, có nhiều cách để hạn chế điều này, như sử dụng công đoạn khử xúc tác lựa chọn dựa trên urê như trong các động cơ diesel đương đại.

  Tìm hiểu về hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật

Đấy là lý do vì sao những chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu như Toyota Mirai lại cân đối hơn lúc sử dụng Hydro làm nhiên liệu. Tại đây, Hydro được liên kết với oxy từ ko khí để phục vụ điện, sau ấy phân phối năng lượng cho 1 động cơ điện có thể phân phối năng lượng trực tiếp cho các bánh xe. Ở đây hiệu suất là gần 50%. Và cũng ko có khí thải độc hại. Chỉ xả nước.

  Tesla tắt tính năng phanh khẩn cấp AEB trên những mẫu xe mới

Nhược điểm khác của Hydrogen? Không có cơ sở cơ sở vật chất để phân phối cho người mua. Đấy là lý do vì sao oto chạy bằng pin-điện, có thể sử dụng lưới điện hiện có, có bản lĩnh biến thành nguồn công cụ giao thông tư nhân chính trong mai sau, mặc dầu Hydro có thể vẫn có chỗ đứng trong ngành. chuyển đường dài.


Bài viết liên can:

  • Pin và Hydro: Loại Nhiên liệu nào Sẽ Là Mai sau?
  • Honda Clarity – Xe chạy pin nhiên liệu hydro sẽ dần đi vào lãng quên
  • Kỷ lục mới cho 1 chiếc oto chạy pin nhiên liệu, đi được 900 km mới đầy bình

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button