Tin Tức

Hướng dẫn tra cứu “vùng xanh”, “vùng đỏ” tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh

Rate this post

Đối với những người sống ở Hà Nội, bạn có thể rà soát bằng cách truy cập vào bản đồ https://covidmaps.hanoi.gov.vn. Tại đây, bản đồ sẽ hiển thị đầy đủ các phân vùng xanh, vàng, cam, đỏ theo từng quận, huyện và phường xã.

Hướng dẫn tra cứu mảng xanh, đỏ tại Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh - 1

Bản đồ của Covid-19 tại Hà Nội.

Bảng thông tin bên phải phân phối 1 số thông tin bao gồm số ca dương tính, mẫu xét nghiệm trong ngày và tổng số ca nhiễm từ ngày 29 tháng 4. Khi chọn từng phân vùng, bản đồ sẽ hiển thị 1 số thông tin về khu vực, số lượng dương tính các trường hợp trong khu vực đã chọn, số F1, F2 …

Kế bên ấy, người dân cũng có thể tra cứu danh sách bệnh nhân, kiếm tìm các khu vực đang bị phong tỏa …

  Loạn giá iPhone XS xách tay: Bản cao nhất gần 51 triệu đồng

Trong lúc ấy, nếu sinh sống tại TP.HCM, người dân có thể truy cập bản đồ Covid-19 tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/ogis/. Sau lúc truy cập vào trang web, mọi người sẽ chọn thực đơn mở mang ở góc trên bên trái, tiếp diễn chọn “Bản đồ mảng xanh theo tổ dân phố” (dòng thứ 3 từ trên xuống).

Khi này, bản đồ sẽ chuyển sang giao diện xem “vùng xanh” và “vùng đỏ” theo từng khu vực trên khu vực TP.HCM. Bảng bên trái sẽ hiển thị các thông tin như số ca truyền nhiễm, tỉ lệ khoanh đỏ theo tổ dân phố, từng quận, thị thành Thủ Đức.

  Mô hình cửa hàng di động chuyên biệt "lên ngôi" tại Việt Nam

Để rà soát xem khu vực mình đang sinh sống nằm trong vùng xanh hay đỏ, mọi người chọn quận, huyện cần xem trên bản đồ, tiếp tới là phường, xã, là tổ dân phố. Sau mỗi thao tác, thông tin trên bảng dữ liệu bên trái cũng sẽ chỉnh sửa tùy theo khu vực nhưng khách hàng đang xem.

Theo thông tin phân phối trên trang web này, 1 tổ dân phố có từ 3 hộ F0 trở lên được coi là vùng đỏ, 2 hộ F0 hoặc 1 hộ F0 bị phơi nhiễm là vùng cam, 1 hộ ko thuộc diện F0 là vùng cam. màu vàng, khi mà khu vực màu xanh lá cây ko có hộ gia đình F0 mới trong 7 ngày và khu vực màu xanh lá cây ko có hộ gia đình F0 mới trong 14 ngày trở lên.

  Nên chọn iPad mini hay iPad Air?
Hướng dẫn tra cứu mảng xanh, đỏ tại Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh - 2

Bản đồ của Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tại giao diện chính của bản đồ, người dân cũng có thể tra cứu vị trí xét nghiệm, khu vực có điểm phong tỏa, khu vực phong tỏa, điểm tiêm chủng…

Gần giống như Hà Nội và TP.HCM, người dân các tỉnh, thành khác cũng có thể rà soát thông tin vùng xanh, vùng đỏ, trạm kiểm soát, điểm tiêm chủng… trên bản đồ Covid-19 do từng địa phương phân phối. khoản trợ cấp.

Chẳng hạn, mọi người có thể tra cứu tại các website Đà Nẵng (https://covidmaps.danang.gov.vn/), Bình Dương (https://thongtincovid.binhduong.gov.vn/dhcdbd), Đồng Nai (https : //covidmapsdongnai.com/dongnai? locale = vn), Long An (https://bandocovid.longan.gov.vn/covidmap/map/view/).


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button