Công nghệ ô tô

Honda Sensing 360 – Công nghệ mới giúp xe ‘nhìn thấy mọi hướng’

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Hãng xe Nhật Bản vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho các công nghệ phân phối người lái hiện đại của hãng. Công nghệ này sẽ được phân phối bởi phần cứng mới được thiết đặt trên những chiếc xe sắp ra mắt của doanh nghiệp. Và Honda Sensing 360 là công nghệ ấn tượng nhất trong lần ban bố này.

Những cải tiến ấy có được là nhờ 1 loạt cảm biến mới nhưng mà Honda hẹn hứa hẹn sẽ có thể “trông thấy” mọi hướng. Cộng với camera hiện đang sử dụng công nghệ Sensing của Honda, nhà cung cấp oto này sẽ bổ sung thêm 5 cảm biến radar cho xe của mình. 1 chiếc sẽ hướng về phía trước và những chiếc khác sẽ được đặt ở 4 góc của xe để phân phối tầm nhìn 360 độ.

Honda Sensing 360
Honda Sensing 360

Công nghệ lần này sẽ khiến cho “hệ thống phanh hạn chế va chạm” của nhãn hiệu Nhật Bản trở thành tốt hơn, bằng cách mở mang tầm nhìn ra đường. Trợ lý lái xe tìm cách chặn đứng va chạm với người đi bộ tại các giao lộ. Với nhiều cảm biến hơn giúp bạn có thể cảm thu được nhiều hướng hơn.

Hệ thống phanh tránh va chạm (CMBS).
Honda SENSING 360 CMBS có khuôn khổ phát hiện rộng hơn, mở mang từ phía trước xe để bao quát mọi hướng bao quanh xe.

Gần giống tương tự, công dụng Cảnh báo giao thông cắt ngang phía trước, công bố cho người lái nếu phát hiện có va chạm lúc xe đang đi lại ở vận tốc thấp hoặc tính từ lúc điểm ngừng, sẽ được cải thiện. Với nhiều góc được che phủ hơn, hệ thống có dịp nhận diện gian nguy tốt hơn.

Cảnh báo va chạm khi có giao thông phía trước
Cảnh báo va chạm lúc có giao thông phía trước

Trong lúc ấy, công dụng hạn chế va chạm lúc chuyển làn phân phối người lái nếu công cụ cảm thu được trở lực vật trong điểm mù của nó bằng cách công bố cho người lái hoặc công cụ quay lại làn đường của mình. tôi.

Tránh va chạm khi chuyển làn
Tránh va chạm lúc chuyển làn

Cộng với ấy, Honda Sensing 360 sẽ cho phép các công cụ sử dụng hệ thống điều khiển hành trình thích nghi tự động chuyển làn trên đường cao tốc chỉ bằng cách sử dụng đèn báo rẽ.

Honda Sensing 360 – Công nghệ mới giúp xe ‘nhìn thấy mọi hướng’
Phân phối chuyển làn chủ động

Cuối cùng, cảm biến cũng sẽ cho phép các công cụ sử dụng hệ thống điều khiển hành trình thích nghi tự động điều chỉnh vận tốc lúc tới gần khúc cua trên đường. Điều này sẽ khiến cho các ngã rẽ mượt nhưng mà hơn và thư thái hơn cho tất cả người ngồi trên xe.

Hỗ trợ vào cua - Khi vào cua trên đường cao tốc với ACC được kích hoạt, hệ thống sẽ điều chỉnh chính xác tốc độ của xe.
Phân phối vào cua – Khi vào cua trên đường cao tốc với ACC được kích hoạt, hệ thống sẽ điều chỉnh chuẩn xác vận tốc của xe.

“Honda Sensing 360 trình bày bước tiến quan trọng tiếp theo trong việc phần mềm công nghệ an toàn và phân phối người lái bậc nhất trong ngành. Honda sẽ tiếp diễn cải tiến công nghệ của mình để cải thiện độ an toàn cho tất cả những người tham dự giao thông và vào vai trò bậc nhất trong việc hiện thực hóa 1 xã hội ko va chạm ”.Gary Robinson, trợ lý Phó chủ tịch Kế hoạch Thành phầm, Honda Motor Mỹ cho biết.

  Lợi ích của hệ thống tuần hoàn khí thải EGR

Honda Sensing 360 sẽ ra mắt vào 5 2022 cộng với những chiếc xe được giới thiệu tại thị phần Trung Quốc. Nhà sản xuất oto dự kiến mở mang tích hợp trên tất cả các công cụ vào 5 2030.


Bài viết liên can:

  • Mày mò về hệ thống camera 360 trên oto
  • Honda SENSING Elite: Hệ thống an toàn lứa tuổi mới với công dụng tự lái Cấp độ 3
  • Samsung cộng tác với Tesla để tăng trưởng công nghệ camera thay thế gương cửa?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button