Công nghệ ô tô

Honda cung cấp gói pin mới cho các mẫu xe điện và Robot 3E

Rate this post

Nhà sản xuất oto bậc nhất Nhật Bản vừa mới đây đã ban bố 1 gói pin đặc thù tại triển lãm công nghệ bự nhất CES 2018.

Bộ pin này có thể phân phối năng lượng cho nhiều loại xe điện từ ATV tới các biện pháp dế yêu. Bộ ắc quy mới của Honda là mẫu ắc quy có dung lượng lưu trữ bự (bự hơn 1KWh). Nó có thể phân phối năng lượng cho bất kỳ thứ gì từ thiết bị điện tử tới xe pháo.

Kế bên ấy, bộ pin này cũng có thể được lắp đặt ở những nơi công cộng để dùng cho cho việc đổi và sạc pin. Để phục vụ nhu cầu về các trạm sạc tương tự, Honda cũng có các mẫu xe như PCX, 1 mẫu concept 4W dựa trên mẫu Honda Pioneer 500.

  Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD – Electronic Brake Force Distribution

Cũng được phân phối năng lượng từ bộ pin mới này là các dòng Robot của Honda đã được trưng bày tại CES. Đây là những dòng Robot không giống nhau nhưng mà được gọi chung là Robot 3E (3E là viết tắt của Empower, Experience và Empathy). Những robot này sẽ khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn theo nhiều cách không giống nhau.

Trước hết phải kể tới là dòng robot 3E-D18. Đây là dòng robot có hình dạng giống mẫu ATV, có bản lĩnh tự hành và được trang bị trí não nhân tạo. Được thiết kế bởi Honda R&D Americas, 3E-D18 được trang bị hệ thống truyền động điện, có thể đem lại sự tiện dung và an toàn cho số đông, hay các lĩnh vực như thương nghiệp, doanh nghiệp, cứu hộ, cứu hỏa, nông nghiệp. Robot 3E-D18 có bản lĩnh giảm xúc tiếp của con người với môi trường nguy nan và có thể tiến hành các công tác tốn thời kì hoặc tẻ nhạt.

  CAKE KALK – Mô tô điện giành riêng cho những tín đồ mê Off-Road

Robot 3E-B18 đại diện cho từ “Empower” là những chiếc ghế có hình dáng giống như 1 chiếc ghế để giúp mọi người làm việc trong và ngoài nhà, và ngay cả trong những ko gian bé.

Đại diện cho từ “Experience” là model 3E-C18. Đây là mẫu robot được trang bị trí não nhân tạo AI, nó giống như 1 người bạn bé, luôn bên bạn giúp nhận mọi thứ và học hỏi từ bạn. Nó quan sát, hỗ trợ và tương tác với bạn. Các nghệ sĩ hoặc doanh nhân có nhẽ nên sở hữu loại robot này.

  Shell xây dựng mạng lưới các trạm sạc xe điện siêu nhanh ở châu Âu

Cuối cùng, là mẫu robot 3E-A18, sử dụng trí não nhân tạo để giao tiếp và làm việc với con người. Nó có thể dùng cho như 1 chỉ dẫn ở những nơi đông người và phân phối sự thư giãn cho những người cần nó.

Mẫu xe ý nghĩ 4W và mẫu PCX chạy điện được trang bị bộ pin mới của Honda.

Mẫu PCX chạy điện được trang bị bộ pin Honda mới.

Thanh Nam


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button