Thị trường

Hiệu quả mô hình trồng dưa chuột trong nhà lưới của các chiến sĩ áo xanh

Rate this post
Mô hình trồng dưa chuột trong nhà lưới của Phòng Chính trị, Đoàn Kinh tế-Quân khu 4.
Mẫu hình trồng dưa chuột trong nhà lưới của Phòng Chính trị, Đoàn Kinh tế-Quân khu 4.

Trung tá Trần Ngọc Khuê, Trưởng phòng Chính trị Đoàn KT-QP 4 cho biết: Việc tiến hành chủ trương của Đoàn KT-QP 4 về tăng trưởng mẫu hình kinh tế mới ở đơn vị là cơ sở để khai triển, nhân rộng trong các đơn vị. dân chúng, quân nhân cực kỳ ân cần tới điều kiện khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng, giống cây trồng đã đi sâu nghiên cứu, đầu tháng 5 5 2021, đơn vị đã thực hiện trồng thí điểm mẫu hình trồng dưa chuột Nhật trong nhà lưới. cách thức canh tác truyền thống, canh tác tiên tiến trong nhà kính đem lại nhiều ích lợi vượt bậc. ”

Về kinh nghiệm nuôi, Trung tá Chen Yukui cho biết thêm, đơn vị đã cử người đi học hỏi kinh nghiệm nuôi trong nhà lưới, đã thành công ở 1 số nơi, sau đấy vận dụng tại đơn vị. Khi cây trồng, chỉ sử dụng phân hữu cơ sinh vật học, trấu, mạt cưa, phân xanh để tăng độ mùn và chất dinh dưỡng cho đất nên thành phầm nhận được là 1 sự đầu cơ tuyệt đối an toàn, sạch bóng và tiết kiệm chi tiêu.

  Xây dựng thương hiệu cho vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên

Theo nghiên cứu, trồng dưa chuột Nhật trong nhà lưới có điểm tốt là giúp giảm thiểu mưa nắng, sương muối cho cây, tránh được dịch bệnh và côn trùng gây hại. Dưa chuột Nhật là giống dễ trồng, tuân thủ cẩn mật thứ tự dinh dưỡng, phòng trừ sâu bệnh… nên cây dưa sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Ngoài ra, dưa lưới có đề xuất kha khá cao về độ ẩm của đất nên cần tưới nước màu ngày, nếu trời mưa béo thì cần điều chỉnh lượng nước tưới cho thích hợp.

  Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2022

“Khoe” những quả dưa căng mọng, tròn xoay với chúng tôi, Thiếu tá Dao Yuqian, cán bộ Phòng Chính trị phấn chấn nói: “Chúng tôi rất vui vì dưa chuột Nhật vụ thu hoạch trước hết tăng trưởng tốt, quả béo, sai quả, năng suất cao, ước lượng thu hoạch Giá bán bình quân trên 2 tấn / 1 sào là 10.000 đồng / kg, sau lúc trừ chi tiêu giống, phân bón, chúng tôi ước lãi mỗi sào từ 18 tới 20 triệu đồng ”.

Mỗi sào đất trồng dưa có thể cho 2 tấn quả, dự kiến ​​sau khi trừ chi phí sẽ cho thu lãi từ 180 đến 20 triệu đồng.
Mỗi sào đất trồng dưa có thể cho 2 tấn quả, dự định ​​sau lúc trừ chi tiêu sẽ cho thu lãi từ 180 tới 20 triệu đồng.

Đây là lần trước hết thử nghiệm mẫu hình trồng dưa leo Nhật Bản trong nhà lưới của Đội KT-QP 4. Thành phầm thu hoạch được đưa vào khẩu phần ăn của quân đội, mức giá rẻ hơn 1 nửa so với giá thị phần, 1 số được đơn vị nhập vào các cơ sở thu sắm nông phẩm của dân cày trên khu vực để PR nhãn hiệu ra sức chúng.

  Hà Giang: Hợp tác xã đang giúp nhiều hộ nông dân có đời sống ổn định

Thành công của mẫu hình đi đầu ko chỉ đem lại thu nhập cho quân nhân, cung ứng nguồn rau sạch cho đời sống quân nhân nhưng mà còn mở ra hướng tăng trưởng kinh tế mới của vùng. “Trong thời kì đến, chúng tôi sẽ nhân rộng ra các cơ quan, đơn vị, đội sản xuất, nếu thành công sẽ tiếp diễn phối hợp với cấp ủy, cơ quan, đoàn thể địa phương, dò la, chọn 1 số hộ để chỉ dẫn tiến hành. mẫu hình này sẽ chỉ dẫn tiến hành và có sức lan tỏa trong dân chúng trong vùng, góp phần tăng trưởng kinh tế, tăng lên đời sống ”, Trung tá Trần Ngọc Khuê, Chủ nhiệm Chính trị Đoàn KT-QP 4 khẳng định.

tình lang dân đượm đà.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button