Công nghệ ô tô

Hệ thống hỗ trợ lùi xe là gì: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, lợi ích mang lại?

Rate this post

(News.oto-hui.com) Không chỉ đàn bà nhưng các “đấng mày râu” của chúng ta cũng gặp phải những rối rắm lúc lái xe trong ko gian bé và hẹp. Hơn nữa, việc lùi xe ở những ko gian tương tự cũng yêu cầu rất nhiều kĩ năng lái xe của người điều khiển dụng cụ. Cần phải mau chóng đậu xe vào các khoảng trống để tránh mất thời kì cho các dụng cụ đang đi đến hoặc đang chuyển di. Và hệ thống cung ứng lùi xe của BMW chính là biện pháp “cứu cánh” trong những cảnh huống tương tự.

Việc lùi xe trong ko gian hẹp và bé thường dẫn tới va chạm với các dụng cụ khác hoặc các trở ngại vật khác như hông xe, đầu xe, gương chiếu hậu,… gây hư hỏng cho các dụng cụ khác. Hệ thống cung ứng sao lưu (Cung ứng lùi xe BMW) sẽ giúp chúng tôi thoát khỏi những cảnh huống tương tự 1 cách an toàn chỉ với 1 nút bấm.

Nút bấm kích hoạt hệ thống hỗ trợ lùi.
Nút bấm kích hoạt hệ thống cung ứng lùi đỗ xe.

Không chỉ ngừng lại ở những bãi đậu xe lề đường thông thường, chúng ta còn gặp nhiều cảnh huống gian khổ hơn đối với những “tay đua mới” ở những bãi xe to nhiều tầng hay đậu xe trong các khu chung cư,… Bởi lúc gặp cảnh huống có xe khác đi ngược chiều trong bãi xe. , buộc chúng tôi ko ít trường hợp phải lùi xe. Tuy nhiên sao lưu trong những cảnh huống tương tự là rất căng thẳng.

Và hệ thống cung ứng ngược có mặt trên thị trường, nó đánh dấu đường đi và giúp chúng ta giành lại quyền kiểm soát với sự viện trợ của bản ghi đấy. Nó cũng vận dụng phanh tự động trong trường hợp có bất cứ trở ngại vật nào trên đường đi. Sau đấy, hệ thống cung ứng lùi xe sẽ tự động lùi xe về địa điểm xuất hành.

1. Các thành phần chính của hệ thống cung ứng lùi xe là gì?

Nhìn chung, 1 hệ thống cung ứng lùi xe thông thường cần có 2 thành phần chính, thứ nhất là cảm biến siêu âm và camera cận cảnh.

Cảm biến siêu âm phát hiện khoảng cách từ các trở ngại vật. Nó cũng cảnh báo người lái nếu có trở ngại vật quá gần xe.

Kế bên đấy, camera có cự ly gần giúp người lái quan sát bao quanh tốt hơn. Vì thế, nó cải thiện bản lĩnh hiển thị và mang đến góc nhìn tốt hơn cho người lái. Máy ảnh giúp người tài xế đưa ra các quyết định lái xe quan trọng.

Camera cận cảnh của hệ thống hỗ trợ lùi xe.
Camera cận cảnh hệ thống cung ứng lùi xe xe oto.

2. Nguyên lý làm việc của hệ thống cung ứng đề phòng?

Hầu như tài xế nào cũng phải trải qua việc lùi xe trong những cảnh huống đường quá hẹp hoặc ko gian quá chật khiến 2 xe vượt lên. Phần mềm của hệ thống cung ứng lùi xe cũng rất có ích nếu chúng ta đang trên 1 đoạn đường dốc để chuyển di lên tầng trên của chỗ đậu xe tại các chung cư to hoặc trung tâm sắm sửa.

Những trường hợp cần lùi xe tại các chung cư hoặc tại các trung tâm mua sắm lớn.
Những cảnh huống cần lùi xe tại các chung cư, trung tâm sắm sửa to.

Trước hết, chức năng cung ứng lùi xe liên tiếp sẽ đánh dấu quãng đường 50 mét chuyển di vận tốc thấp rốt cục nếu người lái đang đi dưới 36 km / h. Vì thế hệ thống dự báo đường đi 1 cách chuẩn xác.

  Porsche giới thiệu công nghệ đĩa phanh phủ vonfram-cacbua có độ bền cao hơn

Hơn, nếu người tài xế đề nghị cung ứng lùi bằng cách nhấn kích hoạt Cung ứng lùi, hệ thống cung ứng lùi xe sẽ điều khiển và khôi phục lại trục đường vừa ghi, sau đấy đưa ra các điều khiển để tự lái xe đi đúng đường. Người lái chỉ cần duy trì chân ga với vận tốc ko quá 9km / h để bảo đảm hệ thống duy trì hoạt động. Nếu vượt quá vận tốc này, công dụng cung ứng lùi xe sẽ hoàn toàn vô bổ.

Bởi vì dữ liệu cảm biến siêu âm và camera cự ly gần hoạt động cùng nhau phê chuẩn sự liên kết của dữ liệu cảm biến. Do đấy, hệ thống đỗ xe lúc lùi cũng có thể kích hoạt phanh nguy cấp nếu nhận thấy sắp xảy ra va chạm với trở ngại vật.

Bằng cách giành lại quyền kiểm soát, hệ thống cung ứng lùi xe sẽ lùi xe về địa điểm thuở đầu 1 cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, nó giúp loại trừ căng thẳng cho người tài xế, giúp họ cảm thấy nhẹ nhàng và tránh thiệt hại cho xe và của nả phụ cận.

Hỗ trợ lùi xe BMW
Cung ứng lùi xe BMW

3. Ích lợi của hệ thống cung ứng lùi xe là gì?

Trước hết, công nghệ cung ứng lùi xe tỏ ra vô cùng có ích đối với những người mới lái xe gặp vấn đề lúc lùi xe ở những trục đường cong queo, hẹp. Công dụng này giúp người lái trong những cảnh huống lùi xe quan trọng và tránh những cảnh huống căng thẳng. Hệ thống cung ứng đề phòng hoạt động Hoàn toàn tự động nhưng ko có bất cứ sự can thiệp nào của con người. Nó cũng kích hoạt phanh tự động nếu phát hiện trở ngại vật trên đường đi của nó.

Ngoài ra, hệ thống này còn tránh được những hư hỏng cho oto và của nả trong những lần chuyển di ngược chiều quan trọng. Cuối cùng, hệ thống mang đến ích lợi cho những người tài xế mới hoặc ít kĩ năng hơn bằng cách giúp họ giành quyền kiểm soát trong những cảnh huống gian khổ.

  5G là chìa khóa để xe tự lái

Tóm lại, cung ứng đảo chiều bổ ích cho việc xử lý các cảnh huống đảo chiều gian khổ. Nó cũng giúp những người tài xế mới và chưa có kinh nghiệm bảo đảm việc lùi xe an toàn và hiệu quả.

4. Video miêu tả hệ thống cung ứng sao lưu:

Cung ứng lùi xe BMW (BMW Reversing Assistant).

Bài viết liên can:

  • Cung ứng giới hạn vận tốc chủ động
  • Cung ứng chuyển làn đường chủ động
  • Hệ thống cung ứng lái xe lứa tuổi mới Điều hướng Lái xe
  • Mày mò về hệ thống cung ứng ngừng xe lúc gặp trở ngại vật

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button