Công nghệ ô tô

Hệ thống điện tử – Linh hồn của ô tô, chiếm gần một nửa giá trị chiếc xe

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Công nghệ kỹ thuật oto ngày 1 tăng trưởng, các hệ thống cơ khí dần được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống điện tử. Với những chiếc oto tiên tiến hiện tại, vong hồn của nó chính là hệ thống điện oto, chiếm hơn 40% tổng trị giá của 1 chiếc xe.

Hệ thống điện tử - Linh hồn của chiếc xe, chiếm gần một nửa giá trị của chiếc xe
Hệ thống điện tử – Linh hồn của chiếc xe, chiếm gần 1 nửa trị giá của chiếc xe

Từ 5 2004, theo Deloitte (1 trong 4 hãng kiểm toán bậc nhất toàn cầu), ngành công nghiệp oto đã có nhiều chỉnh sửa với hơn 25% số xe khởi đầu được trang bị túi khí và gần 50% được trang bị túi khí. trang bị ghế chỉnh điện. Ngành công nghiệp oto đang tăng trưởng từng ngày, các hệ thống điện tử trên oto cũng khởi đầu phát triển thành tiên tiến hơn. Do đấy, việc sản xuất các linh kiện điện tử để phục vụ cho nhiều hệ thống trên oto đã nâng cao từng ngày. Kế bên đấy, các quy định, tiêu chuẩn an toàn dành cho oto càng ngày càng khe khắt hơn.

Hệ thống điện xe
Hệ thống điện xe

Từ dưới 25% số xe được trang bị hệ thống điện tử an toàn căn bản (như hệ thống túi khí, thăng bằng điện tử, cảnh báo áp suất lốp, giám sát điểm mù tới cảm biến cung cấp ngừng xe). bãi đậu xe) có tới 80% dụng cụ được trang bị đầy đủ các công dụng an toàn căn bản (tính tới 5 2017), chứng tỏ tầm quan trọng chẳng thể thiếu của các công dụng này.

  Công nghệ màn hình Head up hỗ trợ hệ thống lái và dẫn đường của Volkswagen

Ngoài các công dụng an toàn căn bản, việc tăng trưởng các công dụng an toàn đương đại và tiên tiến hơn là điều quan trọng để các hãng chạy đua công nghệ. Máy móc tự động gập gương, thông tin tiêu khiển hay công nghệ mở khóa ko cần chìa, ngắt động cơ, hybrid,… đều hiện ra trên các mẫu xe mới ngày nay.

Với hệ thống an toàn tiên tiến, nhiều màn hình và công nghệ lái bán tự động, không có gì ngạc nhiên khi giá mỗi chiếc xe đang tăng lên.
Với hệ thống an toàn đương đại, nhiều màn hình và công nghệ lái bán tự động, ko có gì kinh ngạc lúc giá mỗi chiếc xe đang nâng cao.

Càng nhiều công dụng tiên tiến đồng nghĩa với việc chi tiêu sản xuất, chế tác sẽ nâng cao. Do đấy, chi tiêu tạo ra 1 chiếc xe sẽ càng ngày càng đắt đỏ hơn. Theo báo cáo thống kê của Deloitte, những 5 đầu thế kỷ 21, linh kiện điện tử chỉ chiếm 18% tổng giá tiền của 1 chiếc oto, mà ngày nay, con số đấy đã nâng cao 40%. Và, dự định ​​tới 5 2030 lúc động cơ đốt trong dần được thay thế, nguồn vật liệu sản xuất ít đi và giá tiền linh kiện điện tử sẽ đắt hơn, khoảng 45%. Chi tiết, Deloitte cho biết đối với chất bán dẫn trong mạch là 312 đô la Mỹ / chiếc vào 5 2013. Tuy nhiên, số tiền đấy hiện đã nâng cao 400 đô la Mỹ / chiếc và dự định ​​sẽ đạt gần 600 đô la Mỹ vào 5 2022.

  Revolve Wheel – Bánh xe đạp độc đáo có thể thu gọn

Trong mai sau, nhiều hệ thống an toàn điện tử càng ngày càng bình thường hơn và các nhà cung cấp xe hơi có thể đạt được chừng độ tự động hóa cao hơn, và bản lĩnh chi tiêu điện tử ko dừng nâng cao là chẳng thể loại bỏ.


Bài viết liên can:

  • Tổng quan hệ thốngđiện trong xe
  • Kiến thức căn bản về hệ thống điện oto

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button