Tin Tức

Hàng loạt TV của TCL dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Rate this post

Hàng loạt TV TCL dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng - 1

Gần đây, 2 nhà nghiên cứu bảo mật tại Shutterstock đã phát xuất hiện 1 lỗ hổng bảo mật “đặc trưng nguy khốn” trên 1 số mẫu TV chạy hệ quản lý Android của nhà cung cấp TCL. Lỗ hổng bảo mật chủ chốt tác động tới các TV sáng dạ Android của TCL từ các kiểu máy V8-R851T02-LF1 V295 và V8-T658T01-LF1 V373 trở về trước.

Theo nhà nghiên cứu, lỗ hổng này cho phép hacker tải xuống phần nhiều các tập tin hệ thống của TV, cũng như dữ liệu được lưu trữ trên đấy như hình ảnh, thông tin tư nhân, acc, mã bảo mật cho các phần mềm. các phần mềm được kết nối … phê duyệt dế yêu sáng dạ nhưng ko được phép của khách hàng.

  Kịch bản lừa đảo "2 triệu USD" từ thiện lại gây náo loạn trên Facebook

Ngoài ra, tin tặc cũng có thể gửi 1 tập tin APK độc hại vào thiết bị của khách hàng, sau đấy chiếm toàn quyền điều khiển tivi, biến nó thành thiết bị “điệp báo viên” đặt tại phòng khách, phòng ngủ, … Từ những thông tin mẫn cảm có được, chúng có thể được sử dụng để tống tiền khách hàng hoặc cho nhiều mục tiêu bất lương khác.

Hàng loạt TV TCL dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng - 2

Phản hồi về thông tin trên, đại diện của TCL cho biết, doanh nghiệp đã ngay ngay lập tức thực hiện các bước khảo sát, mày mò kỹ càng, lúc thu được công bố. Cùng lúc, hãng sẽ sớm thực hiện cập nhật vá lỗi trên các thiết bị có lỗ hổng bảo mật.

  Loạn giá iPhone XS xách tay: Bản cao nhất gần 51 triệu đồng

Vị đại diện này cũng khẳng định hãng rất coi trọng quyền riêng tây và bảo mật, cùng lúc gửi lời cảm ơn đến các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát xuất hiện lỗ hổng trên 1 số mẫu TV Android của TCL. “Việc cập nhật hệ thống trên các thiết bị và phần mềm để tăng nhanh bảo mật là điều thường thấy trong lĩnh vực công nghệ”, đại diện TCL cho biết.

  Sony trình làng loạt smartphone Xperia mới - Cấu hình mạnh, thiết kế cũ

Mặc dầu công nhận rằng bản vá sẽ được chuyển tới tất cả các mẫu Android TV bị tác động trong vài ngày đến, mà đại diện của TCL ko nói rõ có bao lăm TV bị tác động bởi lỗ hổng này và bao lăm trường hợp đã được báo cáo. bị tác động bởi việc ban bố thông tin.

Tại Việt Nam, phần nhiều các mẫu TV của TCL đều chạy hệ quản lý Android, với nhiều tầng lớp từ TV HD, tới 4K, 8K, … Trong đấy, mẫu rẻ nhất có giá chỉ từ 2 triệu đồng.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button