Thị trường

Hà Nội: Nhiều sản phẩm tiếp tục đầu tư đạt chất lượng OCOP

Rate this post
Giá đỗ của HTX Sản xuất và Dịch vụ Nông nghiệp Thanh Hà là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.
Giá đỗ của HTX Sản xuất và Dịch vụ Nông nghiệp Thanh Hà là 1 trong những thành phầm được người tiêu dùng ưa thích nhất hiện tại.

5 2021, dù rằng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng mà kế hoạch OCOP sẽ tiếp diễn được địa phương lãnh đạo và tổ chức tiến hành, ông Nguyễn Văn Chi, Phó Giám đốc Văn phòng Xây dựng Nông thôn mới (NTM) Hà Nội cho biết. Những kết quả quan trọng đã đạt được.

5 2021, TP.Hà Nội sẽ bình chọn khoảng 400 thành phầm, nhưng mà cho đến nay đã có 541 thành phầm được đăng ký bình chọn, phân loại thành phầm. Gần đây, Văn phòng Điều phối Quy hoạch xây dựng quận mới TP. Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị bình chọn và phân loại thành phầm OCOP lần thứ nhất 5 2021, nhắm vào 22 thành phầm thuộc 8 ngành ở huyện Wheelock và 31 thành phầm thuộc 11 ngành ở huyện Quốc Oai. Các thành phầm tham dự OCOP tại Quận Wheelock bao gồm 20 mặt hàng thực phẩm, 1 đồ uống, 1 đồ lưu niệm và đồ nội thất trang hoàng.

Các đơn vị sản xuất tham dự dự án OCOP đã phát triển hơn nữa việc đầu cơ vào chất lượng thành phầm, kiểu dáng, lăng xê và tiếp cận thị phần. Đặc trưng sau lúc thành phầm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao, các chủ cơ sở sản xuất tiếp diễn tăng mạnh đầu vào kỹ thuật, mở mang quy mô nhà máy, tăng lên số lượng, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phầm. Cùng lúc, việc xác nhận thành phầm OCOP cũng là thời cơ để các đối tác liên can lăng xê các trị giá văn hóa, lịch sử của địa phương, vừa tăng lên thu nhập cho người dân nông thôn, vừa xúc tiến xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Văn Trí cho biết thêm. .

  Xốp Cháo vững tin thoát nghèo

Đơn cử, thành phầm rau Vietgap của Cộng tác xã (HTX) dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thanh Hà ở thị trấn Ninh Sưởng (huyện Tống Tiến, TP. Hà Nội) nhiều 5 qua được người tiêu dùng tín nhiệm. Đầu cơ chất lượng, tăng trưởng công nghệ, tới 5 2019-2020, 30 thành phầm của HTX đã được xác nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng OCOP 4 sao. Hiện thành phầm rau an toàn của HTX được tiêu thụ phổ quát trên thị phần phê chuẩn hệ thống siêu thị trên khu vực 17 tỉnh Bắc Giang- Ngọa An. HTX đã tạo việc làm bình ổn cho 12 lao động với mức thu nhập bình ổn từ 6 – 10 triệu đồng / người / tháng từ 15 – 20 lao động thời vụ tại địa phương.

HTX tiếp diễn đầu cơ dây chuyền công nghệ, sử dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để tăng lên quy mô và chất lượng thành phầm rau của HTX. Hiện HTX có 2,1 ha diện tích trồng rau công nghệ cao, trong ấy, gần 8.500m2 nhà kính nông nghiệp được lắp đặt và trang bị hệ thống tưới phun mưa tự động, 2 kho lạnh, kho bảo quản, phòng sơ chế rau …

Sản phẩm OCOP TP. Hà Nội đã và đang góp phần quan trọng trong chuyển dịch kinh tế nông thôn, tạo việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn.
Thành phầm OCOP TP. Hà Nội đã và đang góp phần quan trọng trong dịch chuyển kinh tế nông thôn, tạo việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn.

Gần giống, cơ sở sản xuất kinh doanh nông phẩm thực phẩm của ông Đỗ Thành Long ở xã Minh Khai (huyện Hội Tụ Hà Nội), tuy mới đăng ký tham dự chương trình OCOP nhưng mà đã đầu cơ upgrade bao bì, nhãn mác, nhãn hàng. Sản xuất và kinh doanh thực phẩm Minh Khuê là cơ sở chuyên sản xuất và chế biến tinh bột sắn dây cao cấp. Phân phối các thành phầm từ sắn như mỳ sắn và các thành phầm nông phẩm hạt khô. Mấy 5 nay do cơ sở sản xuất ko có nhà xưởng, ko được đầu cơ công nghệ nên chỉ tuân theo dự án OCOP, ko tham dự được.

  Tỷ lệ che phủ rừng vùng Trung du miền núi phía Bắc đạt 52,6%

“Sau công đoạn nghiên cứu, tìm tòi, đầu cơ vật liệu và đổi mới công nghệ, chất lượng thành phầm được nâng lên rõ rệt, thành phầm tiêu thụ liên tiếp tăng, đem đến hiệu quả kinh tế cho công ty và tạo thời cơ việc khiến cho nhiều lao động địa phương. Giai đoạn đầu 5 202153 Trong thời kì bình chọn, phân loại thành phầm OCOP, sắn được Hội đồng thành phầm OCOP thành thị Hà Nội bình chọn, xếp loại thành phầm đạt 71 điểm (tiêu chuẩn 4 sao) ”, ông Đỗ Thành Long cho biết thêm.

Hội nghị đánh giá và phân loại sản phẩm OCOP lần thứ nhất vào năm 2021
Hội nghị bình chọn và phân loại thành phầm OCOP lần thứ nhất vào 5 2021

Theo kế hoạch 2021-2025, Hà Nội sẽ tiến đến kết thúc kế hoạch tiêu chí non sông xây dựng nông thôn mới, gắn tái cơ cấu nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn nhằm tăng lên đời sống vật chất và ý thức của quần chúng. Hà Nội nỗ lực có hơn 2.000 thành phầm OCOP được chứng thực từ 3 sao trở lên. Mỗi huyện, thị có thể xây dựng chí ít 1 trung tâm thiết kế, thông minh, giới thiệu, lăng xê và bán thành phầm OCOP, cùng lúc là 1 làng nghề liên can tới du hý. Hàng 5, mỗi quận, huyện, thị xã xây dựng chí ít 2 điểm giới thiệu, lăng xê và bán thành phầm OCOP.

  Nắng vàng nhuộm màu lúa rẫy Ba Chăm

Chương trình OCOP thực thụ là 1 biện pháp quan trọng cho Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội tăng trưởng kinh tế nông thôn theo hướng tăng trưởng nội lực và tăng thêm trị giá. Thành phầm đô thị OCOP. Hà Nội đã và đang có những đóng góp đáng kể trong việc biến đổi kinh tế nông thôn, tạo thời cơ việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn, từng bước chi tiết hóa tiêu chí xây dựng và trở nên phố. Hà Nội càng ngày càng tăng trưởng vững bền.

Hà Nội: Thành phầm OCOP – Truyền bá văn hóa vùng miền

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button