Trải nghiệm số

Hà Nội: Nam thanh niên cháy sém toàn thân, nguy cơ mù mắt vì dùng điện thoại khi đang sạc pin

Rate this post

Theo Khoa Mắt – Bệnh viện Baimei, cách đây không lâu, khoa tiếp thu 1 nam bệnh nhân 23 tuổi bị tai nạn oto bị mù, bỏng toàn thân, thương tổn đa tạng. Tai nạn. Sử dụng dế yêu của bạn lúc đang sạc.Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Bahmay
Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Bahmay

Bệnh nhân vào viện trong hiện trạng hôn mê, toàn thân bị bỏng, đa chấn thương.

Bệnh nhân là 1 nam thanh niên người dân tộc Sandou, hiện đang làm người lao động xây dựng tại Hà Nội. Người nhà bệnh nhân cho biết: Tối hôm ấy, lúc mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bất thần nghe thấy tiếng động to từ phòng riêng của bệnh nhân, cả nhà chạy vào thì thấy anh Duẩn bất tỉnh nhân sự, toàn thân bị bỏng.

Khi bệnh nhân được sơ cứu và tỉnh lại, 1 số san sớt rằng dế yêu phát nổ lúc vừa sạc vừa sử dụng.

Gia đình đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Yuede cấp cứu và gắp nhiều dị vật ra khỏi thân thể. Tuy nhiên, do mắt bệnh nhân ko nhận ra gì nên bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Mắt – Bahmay để điều trị.

Qua thăm khám, lang y phát hiện có nhiều dị vật trong mắt: giác mạc và dị vật trong mắt gây đục thủy tinh thể, bong võng mạc. Bệnh nhân phải giải phẫu cắt bỏ giác mạc, mắt và thể thủy tinh.

Theo các lang y Bệnh viện Bahmay, bản lĩnh bình phục nhãn lực của bệnh nhân thấp, nguy cơ mù lòa cao, bệnh nhân mất bản lĩnh lao động. Ngoài mắt, bàn tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải nẹp đinh, đục cả 2 màng tai. Các lang y cũng lấy ra nhiều dị vật thủy tinh trên mặt bệnh nhân.

Tai nạn dế yêu phát nổ lúc đang sạc, cụt chân, bỏng mặt đã được cảnh báo mà vẫn xảy ra. Trường hợp đáng tiếc của Tuấn đã là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người ko nên sử dụng dế yêu lúc đang sạc pin để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

  Bắc Bộ giảm mưa hửng nắng, Nam Trung Bộ và Nam Bộ nhiều nơi mưa to

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button