Trải nghiệm số

Hà Nội: Giáo viên ép học sinh kém không thi lớp 10

Rate this post

“Nếu em ko cam tâm bỏ kỳ thi vào lớp 10, em sẽ ko tốt nghiệp. Nếu em chịu học nghề, em sẽ huấn luyện thành bạn đồng môn và cho điểm loại giỏi” – 1 học trò lớp 9 kể. phụ huynh học trò cô H san sớt nội dung luận bàn của cô giáo.hình minh họa

Ngày 19/4, 1 tin nhắn có chủ đích từ 1 nhóm phụ huynh tại 1 trường THCS ở quận Cầu Giđó, Hà Nội cho biết nhiều học trò đã được gặp riêng thầy hiệu trưởng khuyên họ ký cam kết ko cho con thi vào lớp 10. Nguyên nhân là do học lực của học trò ở mức trung bình, nếu ko chịu khó học tập thì chẳng thể vượt qua kỳ thi vào lớp 10.

Trên cơ sở thông tin phụ huynh hỗ trợ, thầy cô giáo cũng nhắc nhở nếu em nào cố tình ngồi dự thi lớp 10 sẽ ko được xét xác nhận tốt nghiệp THCS. Ngược lại, nếu bạn đồng ý theo học tại trường trung học phổ quát dân lập hoặc trường dạy nghề, bạn sẽ được phân phối xét tuyển học trò đương đại, học lực giỏi.

Theo Tuổi Trẻ Online, phụ huynh của nhiều em học lớp 9 5 học trước và nay lên lớp 10 công nhận đã thu được những lời “hỏi thăm” gần giống.

“Cô đó bảo đàn ông mình học hành như thế nào. Tốt hơn hết là học nghề, ko thì vào trường dân lập. Con gái tôi về nhà khóc rất nhiều. Tôi cũng được gặp con lúc mời phụ huynh có con ‘vô học’ tới gặp gỡ. Cô đó nhắc lại.” cũng nói tương tự nên bà thề ko cho con thi vào lớp 10.

Nhưng tôi muốn kỳ thi tệ tới mức phải xin bỏ học và nghe điệp khúc “Nghĩ đi, thi ko được đâu, chỉ tốn tiền thôi”. Không biết chi tiêu thi là bao lăm nhưng mà nếu cho con học trường tư thục nhưng học phí 6 – 8 triệu đồng / tháng thì gia đình tôi xót xa lắm ”, 1 phụ huynh giận dữ. con chị đang học trường cấp 2 A của huyện, chị Trung san sớt tương tự.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng giao Sở GD & ĐT chịu phận sự chính phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên can xác minh, làm rõ và xử lý thông tin. Nếu có hành vi vi phạm luật pháp thì cùng lúc phải báo cáo kết quả thi hành án cho Ủy ban dân chúng thị thành.

Cho tới hiện tại, hiện tượng này đã gây giận dữ trong dư luận. Hàng 5, lúc học trò sẵn sàng bước vào kỳ thi vào lớp 10, nhiều phụ huynh giận dữ lên tiếng than phiền vì bị giáo viên khuyến khích, cưỡng ép ko cho con thi vào lớp 10.

Nhiều quan điểm ​​cho rằng do điểm phỏng do Sở Giáo dục tính toán lúc đưa điểm thi vào 10 THPT để bình chọn phỏng hoặc xếp hạng trường, các trường cũng có thể đưa điểm thi vào 10 THPT để bình chọn phỏng của thầy cô giáo (tùy theo lớp của họ). kết quả của điểm rà soát 10 của học trò).

Tuy nhiên, Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết sở chưa đưa kết quả thi tuyển sinh lớp 10 vào mục tiêu bình chọn mô phỏng đơn vị. Chủ trương được Hà Nội duy trì từ nhiều 5 nay là tạo điều kiện thuận tiện nhất cho tất cả học trò có đủ điều kiện, ước muốn tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Công lập.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục phải chịu phận sự lúc để xảy ra trạng thái “ép học trò ko thi vào lớp 10”

Sáng nay, Sở Giáo dục và Tập huấn Hà Nội cũng đã có chỉ huy đề xuất trưởng phòng giáo dục và huấn luyện các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xác minh, làm rõ để xảy ra trạng thái trên, xử lý nghiêm và công khai những học trò ko đăng ký. kỳ thi lớp mười trong 5 học này và hơn thế nữa.

Khi để xảy ra hiện tượng trên, người gánh vác phòng giáo dục và huấn luyện phải chịu phận sự.

Theo Bộ GD-ĐT, việc theo học và đăng ký vào các trường THPT là quyền và nhu cầu của học trò và phụ huynh. Trong công việc phân luồng sau THCS, các trường cần xác định rõ địa điểm học trò để học trò chọn lọc thích hợp, ko buộc phải.

PV ghi nhận, sáng nay, Phòng Giáo dục và Tập huấn huyện Kogar đang xét xác nhận tốt nghiệp THCS 5 học 2021-2022, và 1 trong những chỉ dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT 5 học 2022-2023 đề xuất các trường THCS phải. ko bao giờ cưỡng ép, khuyến khích học trò học lực trung bình, kém chuyển trường Hoặc ko đăng ký thi tuyển sinh lớp 10.

Nếu để xảy ra trạng thái này, hiệu trưởng sẽ hoàn toàn chịu phận sự.

  Hà Nội: Xảy ra 2 vụ TNGT đường bộ nghiêm trọng trong ngày 01/5

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button