Công nghệ ô tô

Gương chiếu hậu thông minh ProViu Mirror cho xe hơi của Continental

Rate this post

Gần đây, Tập đoàn Continental đã giới thiệu hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số lứa tuổi mới – ProViu Mirror cho oto.

Như đã biết, ích lợi từ hệ thống cung cấp tầm nhìn của người lái là rất mập, góp phần giảm điểm mù và tăng độ an toàn cho dụng cụ. Trên toàn cầu có nhiều thành phầm gương chiếu hậu kỹ thuật số gần giống: MirrorEye (doanh nghiệp Orlaco) hoặc ClearView (Magna). Tuy nhiên, hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số ProViu Mirror lứa tuổi mới của Continental có nhiều điểm nổi bật hơn như màn hình mập 12 inch tích hợp vào cột A trong khoang lái, cho hình ảnh HD sắc nét, giúp loại trừ đa số hoàn toàn điểm mù cho người lái.


Hệ thống ProViu Mirror, gương chiếu hậu kỹ thuật số của Continental.

Ngoài ra, cụ thể gương chiếu hậu truyền thống đã bị loại trừ, thay vào ấy là 2 camera được tích hợp vào 1 cụ thể rất bé, điều này cũng đồng nghĩa với việc giảm lực cản của ko khí, góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

  Mazda đăng ký bản quyền cho thiết kế cánh gió sau chủ động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này rất dễ dàng nhưng mà hết sức hiệu quả. Hình ảnh không giống nhau của 4 camera, từ ốp ngoài sẽ hiển thị trên 2 màn hình tỉ lệ 16: 9 bên trong cabin, ngay trên trụ A của xe giúp lái xe đơn giản quan sát theo lề thói nhìn vào gương. Nữ vương. Hình ảnh được tính toán sao cho tối ưu nhất, liên kết với độ phân giải cao mang lại sự an tâm cho người lái. Ngoài ra, màn hình trên trụ A có thể tùy chọn bổ sung màn hình trung tâm trên bảng đồng hồ hiển thị hình ảnh phía trước xe.

Theo nhà cung cấp, các cánh tay bên ngoài có tích hợp camera có thể gập lại để tối đa hóa độ an toàn và hạn chế thiệt hại cho cabin trong trường hợp xảy ra tai nạn. Với những đặc điểm trên, hệ thống Gương ProViu này rất thích hợp với các loại xe thương nghiệp, xe tải, xe thùng có kích tấc mập hơn các dòng xe du hý khác đồng nghĩa với việc nhiều điểm mù của xe hơn.

  Piston trong cỗ máy 1000 mã lực của Honda được tạo ra như thế nào?

Như Tiến sĩ Michael Ruf, Giám đốc Thương mại & Hậu mãi tại Continental, giảng giải: “Chúng tôi đang khai thác tiềm năng giám sát bằng camera với hệ thống ProViu Mirror. Nhờ có màn hình cung cấp 2 bên, người lái có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình giao thông ngày nay, đa số giảm thiểu tối đa điểm mù lúc đánh lái, góp phần quan trọng trong việc ngăn dự phòng tai nạn. Ngoài ra, với việc loại trừ gương chiếu hậu truyền thống bằng thiết kế cánh tay đòn ngoài khí động học, nhờ ấy giảm lực cản của ko khí. Theo nghiên cứu, điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu từ 1-2% giảm ảnh hưởng tới môi trường. Như vậy, chỉ cần 1 % tiêu thụ nhiên liệu tương đương với việc tiết kiệm khoảng 2,4 tấn CO2 mỗi 5 ”.

  Công nghệ đĩa phanh mới trên Porsche Cayenne Turbo 2018

https://www.youtube.com/watch?v=oTurXhCy6FUND

Theo Continental, hệ thống ProViu Mirror phục vụ các đề xuất pháp lý về hiển thị hình ảnh gián tiếp (UNECE R46), 1 tiêu chuẩn cho hệ thống giám sát camera tuân thủ ISO 16505: 2015 và tiêu chuẩn an toàn đầy đủ tính năng cho các dụng cụ giao thông đường bộ (ISO 26262). Trong 1 vài 5 đến, gương chiếu hậu kỹ thuật số sẽ càng ngày càng sáng dạ hơn và chúng tôi sẽ tiếp diễn nghiên cứu và tăng trưởng hệ thống của mình để bảo đảm người lái được cung cấp tối đa, giúp hạn chế tai nạn giao thông.

Theo Nghe nhìn Việt Nam


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button