Công nghệ ô tô

Giải pháp giúp tài xế nhìn xuyên thấu cột chữ A của GM: loại bỏ điểm mù, mở rộng tầm nhìn

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Điểm mù oto là khoảng ko gian lái xe bị khuất tầm nhìn có thể gây ra những tai nạn ko đáng có, 1 trong số đấy có liên can tới trụ A. Và GM đã đưa ra 1 biện pháp tối ưu hóa. Các trụ A giữ kính chắn gió phía trước và nâng đỡ nóc xe bằng cách tạo ra 1 nguyên liệu có thể nhìn xuyên qua nhưng ko cản tầm nhìn.

Đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho thấy General Motors đang tăng trưởng 1 biện pháp mới: Xe có trụ A trong suốt, giúp mở mang tầm nhìn và loại trừ điểm mù phía sau trụ A.

GM tuyên bố thiết kế này chủ đạo nhằm mở mang tầm nhìn của người lái lúc rẽ trái hoặc phải nhưng ko gây gian nguy cho sự an toàn của kết cấu va chạm của xe, theo Detroit News.

Giải pháp giúp tài xế nhìn xuyên thấu cột chữ A của GM: loại bỏ điểm mù, mở rộng tầm nhìn

Cột A – thanh chống ở 2 bên của kính chắn gió phía trước, ko chỉnh sửa nhiều về công dụng của nó qua nhiều thập kỷ, vừa giữ cho mái nhà kiên cố lúc va đập, vừa giữ lại kính phía trước và cũng là khung cửa sổ. 2 bên ghế trước.

  Ắc-quy công nghệ EFB có gì đặc biệt?

Nhược điểm độc nhất là địa điểm của trụ chữ A, nằm ngay trong tầm nhìn giữa người lái và mặt đường nên đôi lúc gây cản trở tầm nhìn do quá gần mắt người lái.

Đơn xin cấp bằng sáng chế miêu tả: “Cột A là 1 nguyên liệu tổng hợp trong suốt, lõi được làm bằng nguyên liệu mới tinh như thép, có độ truyền sáng ít ra 50% đối với ánh sáng ở bước sóng hồng ngoại trông thấy (IR) và chỉ có chiết suất từ ​​1 tới 2 đối với ánh sáng trông thấy được. nhẹ”.

Hệ thống dây điện sẽ được nhúng vào nguyên liệu trong công đoạn đúc, sau đấy sẽ kết nối với hệ thống dây điện tiền chế vào khung xe từ thiết kế ban sơ để tích hợp online đơn giản và liền mạch. .

  Động cơ V16 14 lít siêu khủng dành cho tàu thuyền có thể được lắp đặt trên ô tô

Chúng ta cùng chờ xem GM sẽ đưa thiết kế trụ A trong suốt này vào sản xuất hàng loạt như thế nào.


Bài viết liên can:

  • Công nghệ cảnh báo điểm mù trên oto
  • 7 xem xét để điều chỉnh tư thế lái xe đúng
  • Chỉ dẫn chỉnh gương chiếu hậu loại trừ điểm mù

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button