Công nghệ ô tô

Genesis: Nền tảng khung gầm EV 800 volt 2 chiều sạc

Rate this post

(News.oto-hui.com) Tập đoàn oto Hyundai (HMG) đang tăng trưởng Nền móng EV dành riêng cho xe chạy bằng pin. Đây là nền móng để các mẫu xe tới showroom từ 5 2021, trong đấy có 1 số mẫu xe Genesis.

Được HMG đặt tên là E-GMP (Electric-Global Modular Platform), nền móng này đã được giới thiệu vào đầu 5 nay trên mẫu xe ý nghĩ Hyundai Prophecy được sản xuất giới hạn. Hiện tại, Hyundai chung cuộc đã chính thức công nhận 1 số tham số kỹ thuật.

Chi tiết, các mẫu xe được trang bị nền móng này sẽ có thời kì tăng tốc 0-60 dặm / giờ (0-100km / h) dưới 3,5 giây, với vận tốc tối đa là 161 dặm / giờ (260 km / h). Giới hạn chạy cho 1 lần sạc đầy là 300 dặm (483 km).

  Động cơ tăng áp Mercedes-AMG mới có thể tận dụng nhiệt khí thải như trên xe đua F1

Ấn tượng tới từ 800 volt. thông số

Điều ấn tượng nhất về E-GMP tới từ việc có 1 hệ thống điện 800 volt, sạc ở mức kilowatt cao. Theo Hyundai, bạn có thể sạc đầy 80% trong 18 phút.

Nền móng cũng đã được thiết kế với công dụng động lực học, 1 phần nhờ vào Giám đốc R&D của Hyundai, Albert Biermann, người từng là giám đốc kỹ thuật tại BMW M. Chìa khóa động lực chính bao gồm việc thiết lập hệ thống. Hệ thống treo sau 5 kết hợp tinh xảo, cũng như trục truyền động đương đại. Theo Hyundai, công nghệ trục dẫn động trước hết trên toàn cầu này giúp đẩy mạnh sự dễ chịu lúc lái xe và sự bình ổn lúc xử lý.

  Xe tự hành của Nissan đang được thử nghiệm

Công dụng sạc 2 chiều

Xe dựa trên E-GMP cũng sẽ có công dụng sạc 2 chiều, thường được gọi là:

  • Grid-to-Vehicle : Hoạt động như 1 phụ tải cho lưới điện
  • Phương tiện tới lưới (hoặc xe tải): Truyền tải điện quay về lưới điện

Điều này có tức là 1 chiếc xe dựa trên E-GMP cũng có thể phóng điện, với công suất lên tới 3,5 kW, chả hạn như để sạc 1 chiếc xe điện khác, phương tiện điện, máy móc trên công trường hoặc phân phối nguồn điện cho ngôi nhà.

Trong trường hợp sử dụng xe điện để phân phối năng lượng cho gia đình, các nhà cung cấp oto như Audi đang phê chuẩn tăng trưởng ứng dụng để điều hành việc sử dụng pin tối ưu và do đấy tối đa hóa hiệu quả chi tiêu của pin. hệ thống. Phần mềm cũng sẽ bảo đảm có 1 hiện trạng phí tối thiểu để chủ nhân ko gặp trắc trở nếu họ đột ngột cần sử dụng xe. Chủ sở hữu chẳng hề làm bất kỳ điều gì ngoài việc cắm xe của họ.

  Công nghệ ô tô đang thu thập dữ liệu về con người

Bài viết liên can:

  • Tesla ban bố pin xe điện mới, mạnh gấp 6 lần pin cũ
  • Đây là cách chạy thí điểm dyno trên pin xế hộp điện
  • Vì sao oto điện chỉ có 1 cặp bánh răng trong bộ truyền động?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button