Công nghệ ô tô

Elon Musk công bố kế hoạch lên sao Hỏa và phóng tên lửa liên lục địa

Rate this post

Tỷ phú Thung lũng Silicon, Elon Musk cách đây không lâu đã gây chấn động dư luận lúc ban bố kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa và tăng trưởng hoả tiễn có bản lĩnh chở hành khách từ đất liền này sang đất liền khác.

Doanh nghiệp SpaceX của Musk đã lên kế hoạch cho chuyến đi trước tiên tới hành tinh đỏ vào 5 2022. Chuyến đi này sẽ chỉ chuyển vận hàng hóa và sau đấy là 1 sứ mạng có người lái đưa con người lên sao Hỏa vào 5 2024. Sau đấy, 10 5 sau NASA dự định ​​sẽ tiến hành kế hoạch này.

SpaceX đã thu bé kích tấc của con tàu hoả tiễn nhưng mà hãng đang tăng trưởng để phóng lên sao Hỏa, với mục tiêu mở đầu đóng tàu vũ trụ trước tiên của mình vào nửa đầu 5 sau.
Hoả tiễn hành khách xuyên đất liền là 1 định nghĩa thân thuộc với những người ngưỡng mộ khoa học viễn tưởng. Musk nói: “Nếu có thể chế tác 1 con tàu có bản lĩnh đi tới sao Hỏa, thì việc sử dụng con tàu đấy để đi từ đất liền này tới đất liền khác trên Trái đất sẽ như thế nào? Chúng tôi đã tiến hành 1 số nghiên cứu và nhận được kết quả khá thú vị”.

  Piston sử dụng công nghệ in 3D mang lại gì cho Porsche 911 GT2 RS

Sau đấy, ông chiếu 1 đoạn video về hoả tiễn được phóng ở thị thành New York và hạ cánh ở nhiều nơi không giống nhau trên toàn cầu, trên 1 màn hình hiển thị thời kì bay giữa 2 đất nước ở 2 phía đối diện. Thời gian chưa đầy 1 giờ, tỉ dụ như chuyến đi New York-Thượng Hải có thể tiến hành chỉ trong 39 phút.

  Tại sao ô tô điện cần hệ thống quản lý pin Lithium BMS?

Musk đã từng lên kế hoạch sử dụng nhiều loại công cụ ko gian để cung ứng việc thực dân địa hóa sao Hỏa, mở đầu với 1 viên nang ko người lái có tên Red Dragon vào 5 2018, mà ngày nay SpaceX chỉ vào sao Hỏa. thành 1 hoả tiễn dễ ợt hơn, bé hơn và ngắn hơn nhiều. Hoả tiễn có bản lĩnh chở 100 hành khách lên sao Hỏa và cũng có thể được sử dụng để đi tới nhiều nơi không giống nhau trên Trái đất, Musk nói.

  Phanh tái sinh – Trái tim của hệ thống phanh trên Porsche Taycan

SpaceX là 1 trong số các doanh nghiệp có tham vọng mở các trục đường ko gian lên sao Hỏa. Tập đoàn Lockheed Martin đã ban bố kế hoạch về 1 hành tinh đỏ có người lái và mách nhỏ bản thiết kế cho 1 định nghĩa trạm ko gian “cơ sở” sẽ xoay quanh hành tinh này và hạ cánh 1 tàu vũ trụ chở 4 phi hành gia lên sao Hỏa. . Kế hoạch này dự định ​​sẽ được tiến hành cộng với NASA để đoạt được sao Hỏa vào những 5 2030.

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button