Công nghệ ô tô

Điện thoại thông minh, máy quét võng mạc sẽ dần thay thế chìa khoá xe

Rate this post

Mất chìa khóa oto sớm sẽ chỉ là quá khứ nếu công nghệ ko dây thành công và mang đến bản lĩnh bảo mật tốt hơn chìa khóa thông thường. Có thể trong mai sau gần, dế yêu sáng dạ, công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC) và thậm chí cả máy quét võng mạc cũng sẽ kết hợp với oto của bạn.

1 số nhà cung cấp oto đang nghiên cứu công nghệ này trên dế yêu để thay thế chìa khóa mở cửa và khởi động oto. BMW đã mách nhỏ 1 thiết bị tương tự tại Triển lãm oto Frankfurt vừa mới đây. Gentex, nhà cung cấp gương chiếu hậu và camera quan sát phía sau, cũng đã đề nghị tích hợp hệ thống phát hiện võng mạc trên gương. Hiện tại, dế yêu sáng dạ có thể khởi động oto từ xa và mở khóa, bên cạnh đó, bạn chẳng thể lái xe nhưng mà ko có chìa khóa.

BMW: dế yêu sáng dạ sẽ thay thế chìa khóa oto

  BMW: Smartphone có thể thay thế chìa khóa xe ô tô

Tại Triển lãm oto Frankfurt 5 nay, BMW cho biết dế yêu sáng dạ của bạn có thể thay thế hoàn toàn chìa khóa oto của bạn. Thành viên hội đồng quản trị BMW Ian Robertson nói với Reuters: “Mọi người ở như ko bao giờ lấy chìa khóa ra khỏi túi, vậy vì sao phải mang theo nó? Chúng tôi đang phê chuẩn liệu công nghệ này có khả thi ko và liệu chúng tôi có thể làm được ko. Chúng tôi vẫn đang nghĩ suy về thời khắc phù hợp để tăng trưởng công nghệ này. ” BMW đã có 1 chiếc chìa khóa có thể kết nối ko dây với màn hình LCD có giá vài trăm đô la Mỹ Cũng như các hãng xe khác, BMW cũng có phần mềm cho phép mở khóa và khởi động xe từ xa để làm ấm hoặc làm mát xe trước lúc lái, nhưng mà xe vẫn phải sử dụng chìa khóa để có nó. Có thể đi.

Gần giống tương tự, Tesla Model 3 đã có 1 phần mềm sử dụng kết nối Bluetooth LE. Nó hoạt động như 1 chìa khóa xe hơi và 1 điều khiển mở khóa từ xa. Phần mềm đi kèm với 1 cặp thẻ chìa khóa cho phép giao tiếp tầm ngắn NFC để mở khóa và khởi động xe chỉ bằng 1 nút bấm.

  Nissan hiện thực hóa công nghệ lái xe bằng sóng não

Nhiều người lo sợ rằng chiếc xe có thể bị hack khi mà những người khác bàn cãi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sắm 1 chiếc BMW nhưng mà tôi vẫn thích sử dụng dế yêu nắp gập Motorola?”. Đây có nhẽ là 1 vấn đề nhưng mà hãng xe này cần ân cần.

Gentex tích hợp công nghệ quét võng mạc trên gương chiếu hậu

Gentex, nhà cung cấp gương và camera quan sát phía sau, đang phê chuẩn tích hợp hệ thống chính xác sinh trắc học trên gương chiếu hậu trong buồng lái. Khi bạn nhập chìa khóa (sử dụng dế yêu sáng dạ hoặc điều khiển từ xa ko dây), trình điều khiển sẽ nhìn vào gương và được máy quét chính xác. Xe sẽ khởi động và tải các thiết đặt tư nhân của người lái như: địa điểm ghế ngồi, tay lái và bàn đạp, địa điểm gương, đài phát thanh thích thú và vị trí thích thú (nơi làm việc, phòng cộng đồng dục). thể dục phương tiện đánh gôn).

  Công nghệ cảm biến nhiệt trên vô lăng của Jaguar – Sự hỗ trợ đắc lực cho tài xế

Gentex đang làm việc với Delta ID để tăng trưởng công nghệ ActiveIris cũng được sử dụng trên dế yêu và laptop. Gentex cho biết tỉ lệ lỗi là 1/10 triệu, thấp hơn nhiều so với nhận dạng bộ mặt, giọng nói, thậm chí cả dấu vân tay. Kế hoạch của doanh nghiệp là kết nối hệ thống chính xác sinh trắc học với HomeLink. HomeLink là thiết bị đóng mở cửa gara với nhiều nút bấm tích hợp trên gương chiếu hậu nhưng mà Gentex muốn tăng trưởng để biến thành 1 cửa ngõ tự động hóa các thiết bị trong nhà như hệ thống an ninh, hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa và hệ thống chiếu sáng.

Diễm Hằng


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button