Thị trường

Diễn đàn quốc tế cấp cao về nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

Rate this post
Tổng quan diễn đàn
Tổng quan diễn đàn

Đại diện 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các bên quốc tế đã tham gia diễn đàn và lễ ký kết. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quản lý diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã mày mò về hoạt động của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) tại miền trung Trường Sơn và Đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện WWF cũng thể hiện 1 số nhân tố liên can tới cách thức tiếp cận phong cảnh nông nghiệp vững bền như: Tài trợ cho các ảnh hưởng cấp phong cảnh, tiêu biểu là Quỹ Khí hậu và Phát triển Hà Nội. Lan (DFCD); Gicửa ải pháp bảo tồn rừng ngập mặn, điều hành rừng ven biển và tăng trưởng phong cảnh vững bền ở đồng bằng sông Cửu Long.

Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại diễn đàn
Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại diễn đàn

Do đấy, “phong cảnh” được hiểu là hệ sinh thái nhưng mà con người ảnh hưởng phê chuẩn các giai đoạn lịch sử, kinh tế, văn hóa xã hội… Các đối tác liên can cần tìm ra những phương pháp mới để dung hòa các tiêu chí tăng trưởng kinh tế xã hội với bảo vệ môi trường. Từ giác độ điều hành, cách tiếp cận này yêu cầu sự phối hợp giữa các đối tác liên can để đạt được các nguyên lý và tiêu chí tăng trưởng vững bền do Liên hợp quốc đề ra.

Diễn đàn thu hút nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tham gia.
Diễn đàn lôi cuốn nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tham dự.

Tiếp đấy, đại diện và chuyên gia các tỉnh, thành thị đã luận bàn và đưa ra nhiều vấn đề đáng ân cần như: chiến lược phòng chống lũ đất ngập nước dựa vào tự nhiên; mẫu hình tăng trưởng vững bền kết hợp chủ rừng; mẫu hình chuỗi cà phê vững bền; khôi phục và tăng trưởng sinh kế trong mẫu hình Nông lâm liên kết Tây Bắc Việt Nam …

  Hỗ trợ ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội

Tại diễn đàn, đại diện 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết biên bản ghi nhớ cấp Bộ về hiệp tác tăng trưởng vững bền nông nghiệp.

Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thành đầu mối kinh tế nông nghiệp vững bền, năng động và hiệu quả

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button