Thị trường

Điện Biên: Các dự án trồng mắc ca gặp nhiều khó khăn

Rate this post
Công nhân Công ty cổ phần mắc ca tỉnh Điện Biên chăm bón cây mắc ca tại xã Ngòi Cáy (huyện Mường Ảng).
Người lao động Doanh nghiệp cổ phần mắc ca tỉnh Điện Biên chăm bón cây mắc ca tại xã Ngòi Cáy (huyện Mường Ảng).

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính tới hết quý III, các công ty trên khu vực tỉnh có dự án đầu cơ trồng cây mắc ca đã trồng được 3.375 ha, đạt 41% kế hoạch được duyệt. Tới 5 2021 (đạt 9% tổng quy mô dự án được duyệt).

Do gặp nhiều gian truân, vướng mắc trong giai đoạn khai triển nên các dự án đều bị chậm triển khai. Hiện tại, đất trong vùng dự án (kể cả đất quy hoạch lâm nghiệp) đều do người dân địa phương điều hành, sử dụng và canh tác. Có rất ít quỹ đất “sạch” cho các công ty thuê.

  Phú Yên: Chuỗi giá trị nông nghiệp tại các HTX phát huy hiệu quả

Ngoài ra, các dự án trồng mắc ca đều được khai triển ở các xã gian truân, trình độ dân trí còn giảm thiểu, công việc PR còn gian truân. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần đo đạc, giám sát các chủ đất trong vùng dự án, phân phối cải tạo, khai khẩn theo chế độ của tỉnh, giai đoạn tiến hành mất nhiều thời kì, vốn đầu cơ cũng to. Tiến độ dự án.

  Thanh niên Nậm Pồ làm giàu trên vùng đất khó

Các dự án mới được UBND tỉnh bằng lòng chủ trương đầu cơ vẫn chưa khai triển trồng do chưa có thủ tục về đất đai trong vùng dự án, như: Huyện Điện Biên, Công trình trồng cây mắc ca công nghệ cao của TP Điện Biên Phủ, Điện Biên. Công trình trồng hạt Úc công nghệ cao cấp huyện…

Sao chép mẫu hình khuyến nông, tăng nhanh xây dựng nông thôn mới

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button