Công nghệ ô tô

Daimler hợp tác cùng Volvo phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải

Rate this post

(News.oto-hui.com) Daimler của Đức cho biết họ đã cộng tác với Volvo của Thụy Điển để sản xuất pin nhiên liệu hydro cho xe tải lúc các đại gia xe hơi đẩy nhanh việc từ bỏ các dụng cụ chạy bằng nhiên liệu. hóa thạch.

Bài viết liên can:

  • Mày mò về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro
  • Pin và Hydro: Loại Nhiên liệu nào Sẽ Là Ngày mai?
  • 5 loại nhiên liệu thay thế tuyệt vời cho xăng
Chủ tịch Daimler Truck Martin Daum cho biết dự án cộng tác giá trị 1,2 tỷ euro và là sự kiện quan trọng trong việc giới thiệu xe tải và xe bus chạy pin nhiên liệu. Trong 1 tuyên bố chung, việc cộng tác sẽ giúp 2 bên san sẻ vốn đầu tư và đẩy nhanh công đoạn đưa pin nhiên liệu vào thị phần xe hạng nặng.
Phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải
Phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải

Xe oto chạy bằng pin nhiên liệu hydro là loại xe điện ko thải ra gì ngoài hơi nước và tiếp nhiên liệu mau chóng. Tuy nhiên, 1 số chướng ngại về công nghệ cũng như số lượng trạm tiếp nhiên liệu giảm thiểu khiến dụng cụ chạy bằng khí hydro chỉ chiếm 1 phần bé trong các loại xe đang lưu hành hiện tại. Thay vào đấy, các nhà cung cấp oto phệ tập hợp vào tăng trưởng các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện và hybrid lúc họ cạnh tranh để phục vụ tiêu chí khí thải ngặt nghèo của Liên minh châu Âu (EU) nhằm chống ô nhiễm ko khí.

  Nhật bản chạy thử nghiệm xe Bus lội nước tự lái đầu tiên trên thế giới

Các chuyên gia oto đã nhiều lần kêu gọi ngành công nghiệp ko nên bỏ dở những lợi thế của pin nhiên liệu hydro. Nhà sản xuất phụ tùng oto của Đức Bosch 5 ngoái đã công bố sẽ cộng tác với doanh nghiệp Thụy Điển Powercell Thụy Điển để tăng trưởng các thành phần chính cho pin nhiên liệu hydro. Hai doanh nghiệp cho biết họ dự định ​​sẽ đưa pin nhiên liệu trước tiên ra thị phần vào 5 2022, với những chiếc xe thương nghiệp có thể sẽ là chiếc trước tiên được lắp đặt. Bosch ước lượng tới 5 2030, 20% xe điện trên toàn toàn cầu sẽ sử dụng pin nhiên liệu.

  Tesla nâng cấp công nghệ giảm tiếng ồn chủ động cho Model S và X

LAM DIEN


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button