Đời sống

Cụ ông đưa tiền giả mua mỳ, chủ quán vẫn vui vẻ bán dù biết sự thật

Rate this post
Dù là vé thật hay được vẽ bằng tay, vợ chồng ông Li vẫn luôn cầm và đưa cho ông Zheng 1 phần mì.

Ông già cho tiền chơi để mua mì, chủ cửa hàng luôn vui vẻ bán hàng dù biết sự thật
Tờ tiền vẽ tay nhưng ông Zheng trả cho chủ nhân Li

Vào 5 2020, 1 đoạn video ngắn về mạng xã hội Douyin của Trung Quốc đã bắt được 1 ông già ăn mặc rách rưới đang nỗ lực sắm mì bằng tiền tài chính mình. Việc chủ nhà hàng chấp thuận vé giả đã mang đến tiếng tăm ngay ngay lập tức cho tiệm mì Guose Li.

Người con trai tên Zheng Zulong đã thực thụ là người mua thân thuộc của shop trong 10 5. Ông Zhang bị thiểu năng trí não sau 1 tai nạn lúc còn bé. Anh đó chưa bao giờ thành hôn và người nhà độc nhất vô nhị của anh đó là 1 người em họ xa.

Chủ nhà hàng Li cho biết Zheng từng sắm mì với vài tờ tiền nhàu nát nhặt được trên đường hoặc trong 1 đống rác. Tuy nhiên, từ khi lúc khu chợ ẩm thấp bị phá bỏ và xây dựng lại cách đây 5 5, nó thường ko nhận được đồng nào.

  3 con giáp này sẽ đổi đời, mã đáo thành công, Thần Tài che chở, giàu sang không kể xiết trong 100 ngày tới

Nhưng anh ta vẫn tới quán phở của ông Li, thay vì thanh toán thật, ông ta đưa cho anh ta những tờ tiền vẽ tay. “Vợ tôi đã bật cười lúc lần trước tiên nhận ra những tờ tiền vẽ tay lộn lạo với tiền thật. Trông chúng giống như những nét vẽ nguếch ngoác của trẻ em”.

Dù là vé thật hay được vẽ bằng tay, vợ chồng ông Li vẫn luôn cầm và đưa cho ông Zheng 1 phần mì. Anh Li hiểu rằng người con trai chỉ muốn có thức ăn.

Ông già cho tiền chơi để mua mì, chủ cửa hàng vẫn vui vẻ bán dù biết sự thật - 1
Ông Zheng bị thiểu năng trí não sau 1 tai nạn thời thơ dại.

“Tôi đã từng mời anh đó mì không tính tiền, nhưng mà anh đó khước từ. Anh đó cũng có luật lệ riêng của mình, vì thế tôi rất vui lúc bán ramen cho anh đó theo cách ấy.” – ông Li san sẻ.

  Đánh rơi phong bao tiền, người phụ nữ sửng sốt vì cuộc gọi bất ngờ của tài xế taxi: 'Sao để quên nhiều tiền thế, ở đâu để anh chạy qua trả lại?'

Người chủ cũng cho biết, ông Zheng biết các tờ tiền là giả nên mỗi lần nhận tiền, ông đều mỉm cười như thể chúng là thật.

Sau ấy, shop của ông Lý rời khỏi khu chợ. Anh ta nghe nói rằng ông Zheng luôn kiếm tìm thức ăn trong thùng rác, mặc dầu đôi lúc có người mời ông ăn.

Khi mạng xã hội Douyin trở thành bình thường, ông Li mở màn đăng video ông Zheng ghé qua shop của mình để sắm mì. Do ấy, 1 số người mở màn chú tâm tới anh đó và gửi quà cho anh đó.

“Ngay cả lúc chỉ có 1 số người làm điều ấy, chúng tôi vẫn muốn lan tỏa sức mạnh của tình yêu.”

Ông già cho tiền ăn chơi để mua mì, chủ cửa hàng vẫn vui vẻ bán hàng bất chấp sự thật - 2
Chủ nhà hàng Li (giữa) biết các hóa đơn là giả nhưng mà vẫn lấy và đưa mì cho ông Zheng.

Nhưng 1 điều tồi tệ đã xảy ra với ông Zheng. Anh từ trần trong 1 vụ tai nạn giao thông vào ngày 7 tháng Giêng. Loạt video 138 tập của ông Li có ông Zheng rốt cục đã hoàn thành.

  Nhắn tin cho chính thất khiêu khích 'của tốt chia nhau', tiểu tam bị mẹ chồng bắt taxi hơn 100km tới túm tóc đánh cho mất hồn

“Tim tôi như trống rỗng lúc nghe tin này, tôi sẽ ko bao giờ gặp lại anh đó nữa.

Ông Li cũng giữ nhiều tờ tiền vẽ tay của ông Zheng để làm quà lưu niệm. Tới ngày tang lễ, ông đưa 1 số người đi chôn cùng mình theo phong tục Trung Quốc.

Anh Li cho biết anh đã để dành phần còn lại để dạy đàn ông mình biến thành 1 người tốt và thẳng thắn trong mai sau.

Theo Đăng Dương (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button