Công nghệ ô tô

Công nghệ sơn ô tô mới Ford chống được phân chim

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Bằng cách thí điểm nhiều lần, Ford muốn nỗ lực tìm ra những bí quyết mới để cải thiện nước sơn xe. Ford cho biết hãng sẽ phát minh ra sức nghệ sơn xe mới có bản lĩnh chống phân chim.

Chi tiết, các kỹ thuật viên của hãng sẽ phun hỗn hợp axit photphoric cùng chất gột rửa và phấn hoa nhân tạo lên bề mặt thùng xe, sau ấy sấy khô ở nhiệt độ môi trường từ 60 – 80 độ C. biết “thí điểm thả chim” này là 1 trong những thách thức gian nan trong giai đoạn tạo ra loại sơn mới.

  Hệ thống hồi phục năng lượng Kinetic trên xe đua F1

Công nghệ sơn xe mới của Ford có khả năng chống phân chimCông nghệ sơn xe mới của Ford có bản lĩnh chống phân chim

Qua kết quả thí điểm, doanh nghiệp sẽ tìm ra những bí quyết mới để cải thiện sơn xe như tinh luyện chất tạo màu, nhựa thông và các chất phụ gia khác, từ ấy bảo đảm lớp sơn phủ trên bề mặt xe có chất lượng cao. nguyên liệu phù hợp để chống lại sự nhiễm bẩn do môi trường bao quanh, thời tiết hoặc nhiệt độ.

Andre Thierig, Giám đốc công nghệ sơn của Ford Châu Âu cho biết, rất nhiều xe oto phải đậu 1 chỗ chỉ cần khoảng dài do chủ sở hữu của chúng ko thường xuyên đi lại, và đặc thù là trong thời đoạn đại dịch hiện tại.

  Bất ngờ với mối quan hệ hợp tác kéo dài 8 năm của Intel và Google

Do ấy, các loài chim có dịp để lại “dấu ấn” trên xe hơn phổ biến, điều này ko chỉ khiến xe trông kém sạch bóng nhưng mà còn tác động tới lớp sơn của xe.

“Với những gì chúng tôi đang nghiên cứu và tăng trưởng, người dùng của Ford kiên cố sẽ an tâm hơn lúc gặp cảnh huống tương tự”. – Andre Thierig khẳng định.

Ngoài việc thí điểm sơn xe bằng phân chim nhân tạo, Ford còn thực hiện nhiều thí điểm sơn không giống nhau bằng cách tái hiện các điều kiện thời tiết hà khắc, từ nhiệt độ dưới 0 tới môi trường nhiệt độ cao. Độ ẩm cao hoặc các vết bẩn do xăng, dầu bắn vào. Ngoài ra, doanh nghiệp còn chiếu đèn UV lên tới 6.000 giờ (350 ngày) trong phòng thí nghiệm để mô phỏng ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời ở nơi sáng nhất trên toàn cầu lên sơn xe.

  MINI giới thiệu hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp mới

Theo Carscoops


Bài viết liên can:

  • Ford chế tác thiết bị cảnh báo khoảng cách an toàn để chặn đứng COVID-19
  • Ford mách nhỏ hệ thống cửa có thể tháo rời mới trên Bronco 2021
  • Ford đang sản xuất đai ốc bánh xe có thể chống trộm

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button