Công nghệ ô tô

Công nghệ sạc pin nhanh như đổ xăng của Ford

Rate this post

(News.oto-hui.com) – 1 trong những gieo neo của xe điện ngày nay vẫn là bản lĩnh hỗ trợ nhiên liệu. Không giống như động cơ đốt trong, nó chỉ cần 1 bơm nhiên liệu để chạy. Xe điện cần thời kì để sạc lại. Ford đang tăng trưởng công nghệ sạc điện nhanh như dầu mỏ. Điều này có khả thi ko?

Thời gian sạc là điều mà người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc
Thời gian sạc là điều nhưng mà người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc.

Người sử dụng xe điện luôn mong muốn chiếc xe của mình có thể nạp đầy xăng nhanh nhất. Nhưng ngày nay hầu như chưa có công nghệ nào làm được điều này. Thay vì nghiên cứu công nghệ sạc nhanh, các nhà cung cấp có xu thế tăng trưởng các loại pin hiệu suất cao để hỗ trợ cho xe khuôn khổ hoạt động rộng hơn. Nhưng hiển nhiên là dung lượng pin càng cao thì thời kì sạc càng lâu.

  Với Aeries II, tầm quan sát của công nghệ LiDAR 4 chiều được đẩy lên 500m

“Những người thành công luôn có cách riêng của họ” – Ford mau chóng cộng tác với Đại học Purdue để hỗ trợ bằng sáng chế cho công nghệ sạc pin nhanh như tiếp nhiên liệu cho động cơ đốt trong của họ. Họ sẽ vào điều hành nhiệt vì việc nạp điện mau chóng cho hệ thống pin sẽ tạo ra nhiệt lượng rất béo.

Ford Mustang Mach E.
Ford Mustang Mach E.

Nhiệt được coi là rào cản kiên cố đối với việc sạc nhanh. Việc bơm quá nhiều dòng điện nhanh vào pin sẽ tạo ra quá nhiều nhiệt và có thể gây cháy hoặc nổ. Thành ra, Ford và Đại học Purdue đã nghiên cứu và tăng trưởng 1 loại cáp sạc đặc thù.

Đèn chiếu sáng Ford F150
Đèn chiếu sáng Ford F150

Chiếc cáp sạc này đặc thù ở chỗ nó sẽ có dung dịch làm mát trong giai đoạn hỗ trợ năng lượng cho pin. Chất lỏng này sẽ giúp pin ko bị quá hot lúc đang sạc và từ ấy rút ngắn thời kì sạc. Chất lỏng làm mát này sẽ có thể chuyển từ thể lỏng sang thể hơi. Đây được coi là điểm cốt lõi trong công nghệ này.

  Động cơ SkyActiv-X của Mazda 3 2019 có gì độc đáo ?

Giáo sư Issam Mudawar, người đứng đầu cuộc nghiên cứu tại Đại học Purdue cho biết, số giờ sạc tại nhà so với chỉ 20 phút tại trạm sạc sẽ là điều nhưng mà người tiêu dùng cân nhắc trước lúc sắm xe điện. Ford cho rằng với công nghệ sạc nhanh như đổ xăng / đổ dầu, cục diện cuộc đua xe điện sẽ chỉnh sửa theo 1 hướng mới.

Bên trong phòng nghiên cứu cáp sạc nhanh
Bên trong phòng nghiên cứu cáp sạc nhanh.

Tất cả các cảnh huống pin quá hot trong giai đoạn sạc đã được tính toán và thí điểm bên trong phòng thí nghiệm của Ford. Giáo sư Mudawar khẳng định 1 lúc công nghệ này được phần mềm thành công, doanh số bán xe điện sẽ tăng vọt.

  Volkswagen tái chế pin đã qua sử dụng thành pin xe điện

Bài viết liên can:

  • Khách hàng của Toyota được free 1 5 sạc nếu sắm xe điện bZ4X tại Mỹ
  • Công nghệ cực pin silicon mới: sạc cực nhanh, tự hồi phục
  • Porsche Taycan phá kỷ lục du hý Mỹ với hơn 2 giờ sạc

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button