Công nghệ ô tô

Công nghệ mới giúp xe tránh va chạm với động vật

Rate this post

Nhà sinh học Fernanda Delborgo Abra cho biết: “Hệ thống phát hiện của chúng tôi sẽ phát hiện con vật cách xa hàng trăm mét, thậm chí 1-2 km và cảnh báo người tài xế trước lúc vượt qua con vật”.


Bộ cảm biến và bộ truyền phát dấu hiệu cho người tài xế lúc có động vật băng qua đường

Nhà sinh học người Brazil Fernanda Delborgo Abra, người sáng lập doanh nghiệp ViaFauna chuyên về các công nghệ tránh va chạm trên đường, đã tăng trưởng 1 hệ thống điện tử có tính năng phát hiện động vật trên đường mang tên Passa-Bicho.

Hệ thống được tăng trưởng với sự cung cấp của Quỹ Nghiên cứu Sao Paulo, được tạo thành từ các cặp cảm lay động động gồm máy phát và máy thu gắn trên các cột, gần giống như súng bắn vận tốc của Brazil và chúng cách nhau 100 m. Mỗi cảm biến này sẽ được đặt ở những điểm hot thường xảy ra va chạm giữa oto và động vật.

  Daimler hợp tác cùng Volvo phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải

Máy phát có tính năng gửi cho máy thu 1 tia hồng ngoại nhưng mắt thường ko nhận ra được. Khi 1 con vật vượt qua tia hồng ngoại, cảm biến sẽ gửi dấu hiệu tới các cột, cột này truyền thông tin bằng sóng vô tuyến, kích hoạt bảng công bố điện tử và hiện ra đèn dấu hiệu phía trên mặt biển. báo lề đường.

  Audi sẽ biến năng lượng tái tạo thành nhiên liệu diesel tổng hợp

“Hệ thống này hiệu quả hơn nhiều so với các biển cảnh báo động vật hoang dại. Khi người tài xế nhận ra những biển báo này, họ cũng ko biết lúc nào con vật sẽ hiện ra và băng qua đường nên thường ko để mắt tới. ”

Hệ thống phát hiện sử dụng năng lượng mặt trời của ViaFauna nhắm vào các loài động vật có kích tấc từ trung bình tới to và nặng hơn 3 kg.

“Hiện tại, các nhà nghiên cứu chỉ biết có bao lăm con vật đã bị giết thịt trên đường”, Abra nói. Hệ thống của chúng tôi sẽ cung ứng những con số chuẩn xác về những lần vượt biên thành công, góp phần vào các nghiên cứu về đi lại của động vật ”.

  Nissan hiện thực hóa công nghệ lái xe bằng sóng não

Bước tiếp theo là thí điểm nguyên mẫu tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp Luiz de Queiroz thuộc Đại học Sao Paulo để rà soát bản lĩnh đương đầu với các điều kiện thời tiết hà khắc của hệ thống. Abra nói: “Chúng tôi cũng cần tiến hành 1 số chỉnh sửa đối với thiết kế lúc đầu để khiến cho phát minh này gần gũi hơn với môi trường.

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button