Công nghệ ô tô

Công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Nhằm bảo đảm bản lĩnh quan sát thông tin đơn giản và giúp người lái tập hợp hơn lúc lái xe ở vận tốc cao, đặc thù lúc lái xe trên đường cao tốc, công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió HUD (Head-up display) đã có mặt trên thị trường và sau này được cải tiến thành AR-HUD ( Màn hình hiển thị Head-up thực tiễn tăng mạnh).

  • HUD là 1 màn hình hiển thị bé được đặt trên bảng taplo phía trước tay lái với 200.000 màu sắc, độ tương phản cao (256 x 80 pixel), sắc nét, tự động điều chỉnh chừng độ sáng theo ánh sáng ban ngày hoặc đêm tối, tạo cảm giác dễ chịu lúc nhìn cho người lái. , ngay cả lúc đeo kính mát. Người lái có thể điều chỉnh thông tin hiển thị cho thích hợp với vóc dáng của mình. Ngoài ra, tài xế cũng có thể chọn lọc loại thông tin mình muốn hiển thị để tránh cảm giác bị rối lúc thông tin hiển thị quá nhiều.
  • HUD lần trước tiên được vận dụng trên phi cơ quân sự sau ấy được vận dụng cho oto, là màn hình hiển thị đầy đủ các thông tin căn bản thiết yếu như kiểm soát lỗi hệ thống (Check control message), vận tốc, vòng tua máy, mức mất dần nhiên liệu … tuy nhiên nó còn có thể Cùng lúc nhận mặt các biển báo giao thông 2 bên đường để cảnh báo người tài xế về vận tốc của xe, các đoạn đường cấm, khoảng cách với xe phía trước cũng như các hiện trạng giao thông khác. cảnh báo va chạm. Thông tin tiêu khiển cũng như các cuộc gọi tới cũng được hiển thị.
  Tìm hiểu hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp trên ô tô Brake Assist

AR-HUD (Augmented Reality Head-up Display) có mặt trên thị trường với những cải tiến so với hệ thống HUD

  • AR-HUD (Augmented Reality Head-up Display) là công nghệ hiển thị thông tin dưới dạng chiếu màn hình “ảo” lên kính chắn gió của xe giúp hiển thị đầy đủ các thông tin thiết yếu cho người lái.
  • AR-HUD được cấu tạo bởi 2 hệ thống, trong ấy 1 hệ thống tiêu chuẩn có nhiệm vụ hiển thị những thông tin căn bản nhất như vận tốc và cấp số của xe đang sử dụng ở khu vực phía dưới trên kính chắn gió và hệ thống còn lại hiển thị thông tin trên phía trước của chiếc xe đã được chọn lọc bởi hệ thống cung cấp lái cao hơn trên kính chắn gió.
  • Ngoài ra, AR-HUD còn tái tạo lại quang cảnh đường phố phê chuẩn các mũi tên, đường kẻ và các hình dáng không giống nhau để “chỉ” cho người lái biết địa điểm, vận tốc, làn đường và khoảng cách của các xe khác trong khu vực. phía trước chiếc xe nhưng mà họ đang điều khiển cũng như giúp họ chọn những trục đường có thể điều hướng được theo hướng dẫn của hệ thống định vị. Đáng để mắt, thông tin và ký hiệu dẫn đường sẽ được tích hợp vào quang cảnh trước mắt người lái để giúp họ nắm bắt thông tin trùng khớp với thực tiễn trực giác mà ko gây mất tập hợp.
  Continental phát triển hệ thống túi khí mới, an toàn hơn túi khí Takata nhiều lần

AR-HUD là 1 công nghệ hữu dụng giúp cắt bớt sức ép cho người tài xế, từ ấy hạn chế tai nạn giao thông bằng cách truyền thông tin theo 1 cách mới. Giúp bạn lái xe an toàn hơn.

= >>> Xem thêm: Mày mò về hệ thống phanh tái sinh


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button