Công nghệ ô tô

Công nghệ đèn LED Multibeam của Mercedes

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Các dòng xe sang của Mercedes-Benz luôn tiên phong trong việc tăng trưởng công nghệ, 1 trong số ấy là công nghệ Multibeam LED trình bày sự ân cần tới việc cải thiện và tăng lên độ an toàn ko chỉ cho người lái nhưng mà còn cho những người tham dự giao thông khác.

Công nghệ đèn pha Multibeam LED được trang bị trên CLS-Class 2015 sử dụng đèn LED, camera, GPS,… giúp chiếu sáng tốt hơn, đem đến cảm giác an tâm hơn cho người lái.

Công nghệ Multibeam LED của Mercedes
Công nghệ Multibeam LED của Mercedes

Đèn pha LED MultiBeam ko chói

1 trong những điểm nhấn của công nghệ đèn pha Multibeam LED là cơ chế chùm tia sáng thấp bảo đảm ko tác động tới người điều khiển dụng cụ đối diện, cộng với ấy là sự tinh chỉnh của hệ thống cung cấp chiếu sáng thích nghi. Cung cấp Highbeam Thích ứng Plus.

Hệ thống sẽ sử dụng camera gắn phía trước xe để phân tách tình hình và tắt đèn tại 1 khu vực nhất mực, tránh làm lóa mắt người đi đường.

  Cách thức hoạt động của trạm sạc không dây cho ô tô điện như thế nào?

Hệ thống tiến hành điều này bằng cách sử dụng các mô-đun ánh sáng có độ chuẩn xác cao làm nguồn sáng lưới bao gồm 24 chip LED riêng biệt có thể được điều khiển điện tử và độc lập với nhau để đáp ứng chùm tia hình chữ nhật. U bao quanh xe đối diện.

Vì thế, giờ đây người tài xế ko cần phải lo âu về việc biến đổi giữa đèn gầm thấp và đèn gầm cao vì xe sẽ đảm nhận việc ấy và người lái có thể hoàn toàn vào việc lái xe.

http://minternet.vn/wp-content/uploads/2022/04/cong-nghe-den-led-multibeam-cua-mercedes-1.jpg

Xác định góc sớm

Thiết lập đèn pha Multibeam LED sẽ được đảm nhận bởi 1 mô-đun bao gồm 4 đèn LED. Camera trên xe sẽ giúp nhận diện khúc cua / khúc cua sắp đến trước lúc tài xế bẻ lái.

Thông tin này được chuyển tiếp tới mô-đun điều khiển để tính toán góc xoay và chỉnh sửa góc chiếu sáng bằng cách xoay đèn LED lên tới 12 độ. Các đèn LED sẽ được trả về địa điểm thẳng lúc hết lượt. Điều này giúp người lái có tầm quan sát tốt hơn, tránh những trường hợp bất thần xảy ra.

  Hyundai ra mắt hệ thống cảnh báo an toàn dành cho trẻ em

Rất nhiều dòng xe tiên tiến có đặc điểm gần giống mà rất “thô”, đèn pha sẽ quay 1 góc tương ứng với góc đánh lái. Do ấy sẽ chẳng thể hỗ trợ ánh sáng sớm trước lúc vào khúc cua.

http://minternet.vn/wp-content/uploads/2022/04/cong-nghe-den-led-multibeam-cua-mercedes-2.jpg

Công dụng chiếu sáng xoay vòng

Điểm đặc sắc thứ 3 của đèn LED Multibeam là công dụng chiếu sáng theo góc với tác dụng quay vòng. Công dụng này hoạt động song song với hệ thống định vị của xe và công bố cho mô-đun điều khiển nếu nó tới gần bất cứ bùng binh nào. Trước lúc đi vào bùng binh, đèn góc trái và phải được kích hoạt để hỗ trợ ánh sáng rộng hơn, giúp dễ dãi phát hiện xe oto đang chạy đến, người đi xe đạp, người đi bộ, v.v.

http://minternet.vn/wp-content/uploads/2022/04/cong-nghe-den-led-multibeam-cua-mercedes-3.jpg

Mercedes-Benz tuyên bố hệ thống chiếu sáng mới là công nghệ đương đại nhất hiện tại trên oto đường trường, dù rằng Audi và BMW đều có bạn dạng riêng của đèn pha LED công nghệ cao gọi là đèn pha Matrix LED. và đèn pha laze.

  Earth Dreams Technology của Honda tiên phong trong việc tiết kiệm nhiên liệu

Nhưng để bảo đảm LED Multibeam được thể hiện với các tác dụng đương đại nhất, doanh nghiệp đang phê duyệt phát triển hơn nữa thiết lập đèn pha Multibeam bằng cách liên kết 84 đèn LED riêng biệt thay vì 24 đèn như hiện nay.

Ngoài ra, trong kế hoạch tăng trưởng còn có chùm đèn LED Dải cao, có thể chiếu sáng phía trước lên tới 600 mét, 1 hệ thống nhưng mà họ tuyên bố sẽ có giá thấp hơn so với công nghệ đèn pha laser của họ. XE BMW.

Bài viết liên can:

  • Hyundai ra mắt hệ thống cảnh báo an toàn cho trẻ con
  • Đèn Mercedes-Benz có thể hiển thị hình ảnh trên mặt đường
  • Hệ thống thông tin đèn giao thông của Audi có gì đặc trưng?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button