Công nghệ ô tô

Công nghệ AR của BMW giúp xe điện thông minh như con người

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Sự tăng trưởng của công nghệ AI chừng như giúp con người bàn luận thông tin với máy móc dễ ợt hơn. Công nghệ trí não nhân tạo trên oto đang là 1 hướng đi rất tăng trưởng. Trong ngày mai, người ta có đổi được xe giống Travis trong Iron Man? Và ngày nay 1 số mẫu xe BMW mới đã được trang bị hệ thống thực tiễn tăng mạnh (AR over-video).

1 doanh nghiệp ứng dụng xe hơi Phần Lan có tên Basemark đã đóng góp vào việc xây dựng và tăng trưởng công nghệ thực tiễn tăng mạnh cho mẫu iX mới của BMW. Kế bên đấy, đại diện Basemark cũng cho biết, những gì người lái sẽ được trải nghiệm, sự an toàn, thú vị, tương tác, tất cả sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới.

Công nghệ AR của BMW giúp xe điện thông minh như con người
Cabin BMW với công nghệ AR.

Những mẫu xe được BMW cung ứng hệ thống thực tiễn tăng mạnh như oto điện có tích hợp cảm biến với thị giác máy tính, nó giống như 1 chương trình “dạy học”, giúp cỗ máy hiểu biết về toàn cầu của con người.

  Nissan phát triển công nghệ ghế ngồi cảnh báo tài xế bị mất nước

Công dụng AR sẽ được người lái trải nghiệm tốt nhất lúc họ sử dụng điều hướng, dẫn đường hoặc đi lại trong khu đô thị đông đúc.

Theo san sẻ của Basemark, tài xế sẽ tương tác trực tiếp với máy tính để bàn luận về tình hình giao thông tức thì, từ đấy sẽ có những chọn lựa quyết định, hướng rẽ, lối tắt thích hợp và thuận lợi nhất. . Với công nghệ AR, các cảnh báo rẽ cũng như gợi ý hướng đi sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Người lái đang trải nghiệm công nghệ AR của BMW.
Người lái đang trải nghiệm công nghệ AR của BMW.

Hơn nữa, camera phía trước gửi hình ảnh trực tiếp trên màn hình chạm màn hình cong, hiển thị các mũi tên chỉ hướng xe đang đi. Nếu ko, bản đồ sẽ vẫn được hiển thị trên màn hình song song, nhờ công dụng chia đôi màn hình. Công dụng này sẽ giúp người lái dễ ợt tưởng tượng được đoạn đường và ngã rẽ nhưng mà mình sẽ đi, tránh hiện trạng đi nhầm đường.

  Công nghệ sạc pin nhanh như đổ xăng của Ford

1 công dụng nổi trội khác của công nghệ AR là đỗ xe trong các khu đô thị đông đúc. Máy tính sẽ chỉ dẫn người tài xế tới nơi có bãi đậu xe trống, công bố mức phí cũng như công bố về môi trường bao quanh lúc đậu xe.

CEO Tero Sarkkinen của Basemark cho biết, họ đã hiệp tác với BMW trong giai đoạn xây dựng, tăng trưởng và hỗ trợ công nghệ AR. Thông qua quan hệ đối tác, Basemark đã trao quyền cho các đơn vị thiết kế và nhà tăng trưởng của BMW trong việc đưa ra quyết định giúp công tác của họ trở thành dễ ợt hơn.

  Công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Những bài viết liên can:

  • BMW E Ink: Công nghệ giúp oto đổi màu sơn trong nháy mắt
  • Vì sao lại có các kích cỡ lốp trước và lốp sau không giống nhau trong dòng BMW M-Sport?
  • Thương hiệu con của BMW ban bố ý nghĩ xe van điện Urbanaut

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button