Công nghệ ô tô

Công nghệ an toàn của Bosch có gì mới?

Rate this post

Phần lớn người tiêu dùng đều không xa lạ với nhãn hàng Bosch trên các thiết bị như máy giặt, công cụ cầm tay nhưng mà có nhẽ ít người nào biết rằng chính Bosch là người đã phát minh ra hệ thống đánh lửa trên oto cách đây 100 5.

Hiện nay, tập đoàn Bosch là 1 trong những tập đoàn công nghiệp phệ nhất tại Đức và là nhà cung cần thiết bị oto phệ nhất trên toàn cầu. Cách đây không lâu, hãng đã phát minh ra 1 công nghệ an toàn mới ấy là hệ thống phanh tự động lúc phát hiện người đi xe đạp.
Tháng trước, hệ thống này đã được thí điểm tại Đức trên 1 chiếc xe chạy với tốc độ 40 km / h. Với vận tốc này, lúc phát hiện người đi xe đạp đột ngột sang đường, dụng cụ này ngay lập tức ngừng lại. Đặc trưng hơn, ngay cả trong điều kiện sương mù chi chít, chẳng thể trông thấy trở lực vật phía trước, hệ thống này vẫn hoạt động rất hiệu quả. Bosch cho biết, hệ thống phanh điện iBooster có thể tạo ra phản hồi chỉ sau 160 mili giây, cộng với việc sử dụng hệ thống radar giúp xe hoạt động tốt trong điều kiện tầm nhìn giảm thiểu vì sương mù.

  Công nghệ “mô-tơ trong bánh xe” sắp gây bão thị trường xe điện


Bản phác thảo hệ thống iBooster của Bosch.

Mặc dầu hệ thống này ko hiệu quả ở vận tốc cao, nhưng mà công dụng phát hiện người đi xe đạp cho thấy bản lĩnh của nó lúc hoạt động trong đường thị thành và các bãi đậu xe. Bosch đang quyết tâm bảo vệ người đi xe đạp lúc họ lao ra từ phía sau 1 chiếc oto đang lùi hoặc lúc người tài xế bị phân tâm trong việc kiếm tìm chỗ đậu xe. Ấy là 1 trong những nguyên do bình thường nhất của các vụ tai nạn ở Đức. Phần lớn các mẫu xe ngày nay đều được tích hợp tác dụng phát hiện người đi bộ nhưng mà phát minh mới của Bosch vẫn được coi là 1 bước tiến mới trong công nghệ oto.
Kế bên ấy, Bosch còn trang bị 1 công nghệ mới trong hệ thống phanh nguy cấp ấy là công nghệ cảm biến radar, có công dụng cảnh báo điểm mù phía sau và bán kính hoạt động lên tới 20m.

  Vingroup đề xuất chính sách ưu đãi xe điện trong 5 năm

Phuong Pham


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button