Trải nghiệm số

Công an 2 tỉnh cùng điều tra bà Nguyễn Phương Hằng: Có thể nhập vụ án?

Rate this post

Luật sư bộc bạch ý kiến, 2 cơ quan khảo sát Công an TP. Nếu ko có tín hiệu nào khác về hành vi vi phạm của bà Nguyễn Phương Hằng được làm rõ, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương có thể vào lại vụ việc để lấy manh mối.Cô Nguyen Fang Heng.
Cô Nguyen Fang Heng.

Ngày 22/4, Cơ quan khảo sát Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm ích lợi tổ quốc, quyền và ích lợi hợp lí của tổ chức, tư nhân”, liên can tới việc 1 số tư nhân tố giác bà Trương. .Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Đá Nam.

Được biết, khoảng 1 tháng trước, bà Hằng đã bị Công an thành thị bắt giữ. HCM khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh trên. Nhiều bạn đọc hoang mang, ko hiểu làm thế nào nhưng mà người nữ giới này lại bị Viện kiểm sát 2 tỉnh khởi tố và khảo sát trong cùng 1 vụ án.

Về vấn đề này, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Phdẫn giải thích, mỗi vi phạm sẽ bị xử lý 1 lần. Trường hợp hành vi vi phạm luật pháp của 1 người đã bị khởi tố hoặc khảo sát bởi cơ quan tố tụng thì các cơ quan khác sẽ ko xử lý, trừ trường hợp 1 người đã vi phạm luật pháp nhiều lần và đều có tín hiệu phạm tội.

Luật sư Cường cho rằng nguyên lý chiến đấu chống tội nhân và giữ giàng thứ tự công cộng là tội nhân xảy ra ở đâu thì cơ quan tố tụng địa phương có quyền khắc phục. Các hành vi vi phạm luật pháp xảy ra ở nhiều nơi, cần phát hiện và khắc phục trước.

Trong vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan Cảnh sát khảo sát TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương khởi tố cùng tội danh, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng nếu bà Hằng ko có tín hiệu vi phạm luật pháp khác thì việc khởi tố có thể tiến hành theo Điều 170 Luật Tố tụng Hình sự Dò xét vụ án hình sự.

“Trường hợp bị can phạm nhiều tội thì việc vào vụ án có thể gây gian nan cho cơ quan khảo sát hoặc người bị hại, nếu 1 người phạm nhiều tội nhưng mà có tín hiệu phạm tội ở nhiều nơi thì có thể bị khởi tố ở nhiều nơi. “Nhưng cơ quan tố tụng cũng có thể vào cuộc hình sự, do cơ quan khảo sát thụ lý”, luật sư Đặng Văn Cường phân tách.

Đồng ý kiến, luật sư Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật cho rằng nếu chưa rõ hành vi vi phạm luật pháp khác của người nữ giới thì vụ án cần được mở lại và giao đơn vị khảo sát xử lý.

Về thủ tục nộp giấy má, luật sư Bình cho rằng, cơ quan khảo sát phải giao quyết định cho viện kiểm sát dân chúng cùng cấp trong thời hạn 24 giờ tính từ lúc ngày ra quyết định. Nếu có quan điểm ​​phản đối, Viện kiểm sát sẽ ra quyết định thu hồi và giảng giải rõ lý do …


Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ án đối với bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục tiêu làm rõ để lên án những người cho rằng bà lạm dụng quyền tự do dân chủ đi trái lại ích lợi của người dân. Quyền của nhà nước, tổ chức hợp lí và tư nhân.


Trước ấy, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã thụ lý xác minh cáo giác tội nhân đối với bà Phương Hằng của 6 người gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, phóng viên Đặng Thị Hân Ni, phóng viên Nguyễn Đức Hiền và Bà Dìn Thị Lan.


Chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ án mới được khởi tố, nhưng mà chưa khởi tố bị can. “Cùng 1 vụ việc có thuộc tính y sì nhưng mà 2 nơi sẽ xử lý độc lập. Sau này có thể 2 đơn vị sẽ hợp nhất khắc phục”, đại diện Công an tỉnh Bình Dương nói.

dựa theo phòng vệ thiên nhiên
https://tienphong.vn/cong-an-2-tinh-cung-dieu-tra-ba-nguyen-phuong-hang-co-the-nhap-v ​​u-an-post1433064.tpo

  Thành lập 6 Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button