Thị trường

Cơ cấu lại nợ, linh hoạt trong tiếp cận vốn vay cho thành viên và HTX mùa dịch Covid-19

Rate this post

Các thành viên của Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ ở xã Chương Xá (huyện Kim Tây, tỉnh Phú Thọ) đang trồng măng tây.
Các thành viên của Cộng tác xã nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ ở xã Chương Xá (huyện Kim Tây, tỉnh Phú Thọ) đang trồng măng tây.

Việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ cung cấp và tăng trưởng hiệp tác xã đã giải quyết kịp thời những chướng ngại trước đây, nhất là trong công đoạn gian truân do tác động bị động của dịch Covid-19. Nghị định số 45/2021 / NĐ-CP chủ công giúp cho các hiệp tác xã (HTX), liên hợp hiệp tác xã (THT), Liên hiệp HTX (Liên hiệp HTX) và thành viên của các tổ chức này được vay vốn có điều kiện với điều kiện thuận tiện, vượt qua gian truân. chu kỳ đều đặn.

nhiều cánh cửa rộng mở hơn

Trả lời phỏng vấn tạp chí, ông Fan Congbang, Giám đốc Quỹ Cung cấp Cộng tác Phát triển cho biết, Nghị định số 45/2021 / NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định số 45) ban hành ngày 31/3/2021 đã ghi lại 1 bước tăng trưởng mới. Cộng tác 1 bước với Việt Nam để tăng trưởng quỹ cung cấp, cũng như hiệp tác tăng trưởng hệ thống quỹ cung cấp.

Chức năng mới của Nghị định số 45 về Quỹ tăng trưởng hiệp tác xã ko chỉ cho phép hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã nhưng mà cả các thành viên được vay vốn khuyến mãi. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều hiệp tác xã mới chẳng thể thành lập, cùng với gian truân về thông tin, cản trở giao thương, nông phẩm bị “treo” trên kệ hàng nên ko ít gian truân đối với nhiều hiệp tác xã và thành viên.

  Hỗ trợ nâng tầm thương hiệu an toàn sinh học cho đặc sản lợn Lũng Pù

Đại dịch Covid-19 (đặc trưng là đợt 4) đã tác động rất nặng nề tới các công ty cũng như HTX và THT. Đối với các hiệp tác xã, chừng độ ảnh hưởng càng phệ, vì đây là nơi các nguồn lực yếu, dễ bị thương tổn và kém bản lĩnh chống chịu. Do ấy, nhu yếu 1 chế độ linh động hơn, cho phép các thành viên hiệp tác tiếp cận với vốn đầu tư ko chỉ để vượt qua thời khắc gian truân nhưng mà còn để tái sản xuất ngay tức khắc.

Ông Fan Congbang cho rằng, Quỹ tăng trưởng hiệp tác số 45 có những điểm mới nổi trội, như: (1) Chế độ nhất quán, đẩy mạnh kết hợp hệ thống, hoạt động gọn nhẹ, mỗi quỹ hoạt động độc lập, tự chịu phận sự. ; (2) Nguồn vốn địa phương 20 tỷ đồng Quy định về vốn đăng ký tối thiểu; (3) Mở mang nhân vật cho vay đối với thành viên HTX, THT; (4) Cung cấp vốn đầu tư cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; (5) Thuận lợi hơn điều kiện cho vay; (6) Có chế độ mở mang thị phần huy động vốn (7) Xác định chế độ điều hành chi tiết và thẩm quyền điều hành quỹ.

Đặc thù, điểm đáng để mắt mới nhất của Quỹ cung cấp hiệp tác và tăng trưởng Việt Nam là theo chế độ cũ, quỹ chỉ cho vay đối với hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã, chỉ cho vay của nả cố định tạo nên của nả, việc vay buộc phải phải có xã viên, và THT cũng rất giận dữ. Bởi trước tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra, nhiều HTX, THT và tổ chức thành viên đã bị tác động nặng nề. Hàng tồn đọng, thông tin ứ đọng, chẳng thể thông quan …

  Bắc Kạn: Tăng cường phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em

Với sự có mặt trên thị trường của Nghị định 45 đã khắc phục kịp thời giận dữ cho các HTX, THT thành viên, giờ đây người dân cũng có thể trực tiếp tham dự vay vốn khuyến mãi thai sản.

Ngoài ra, Nghị định số 45 cũng giảm thiểu cho vay người mua ko quá 15% vốn nhượng quyền thực tiễn. Trong trường hợp vay với người mua và người có liên can, trị giá khoản vay có thể lên tới 25%.

Hoàn thành kế hoạch cung cấp

Chức năng mới của Nghị định số 45 về Quỹ phát triển hợp tác xã không chỉ cho phép hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã mà cả các thành viên được vay vốn ưu đãi.
Chức năng mới của Nghị định số 45 về Quỹ tăng trưởng hiệp tác xã ko chỉ cho phép các hiệp tác xã, liên hợp hiệp tác xã, THT nhưng mà cả các thành viên được vay vốn khuyến mãi.

Dưới sự chỉ huy của Ban Thường vụ Liên minh Cộng tác Việt Nam, Quỹ Cộng tác Việt Nam (Quỹ Trung ương) ngoài việc hoàn thiện các quy định theo Nghị định số 45 còn cung cấp việc thành lập các quỹ cung cấp tăng trưởng hiệp tác của các tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương. – Đối với những nơi hoạt động theo Nghị định số 45 (đã thành lập) Quỹ biến đổi phương thức cũng cần gấp.

Để xong xuôi các nhiệm vụ trên chỉ cần khoảng sớm nhất, Ban Chấp hành Liên minh Cộng tác Việt Nam đã ban hành Kế hoạch 351 / KH-LMHTXVN ngày 8/6/2021 để tiến hành Nghị định số 45. Đây được phân loại là 1 chỉ dẫn. Được biết, nhiều tỉnh chưa thành lập quỹ, mà đối với các tỉnh đã thành lập quỹ, liên minh có quy định rất rõ ràng về các bước và thời kì chi tiết.

  Huyện Như Thanh: Thực hiện nghiêm túc các giải pháp, nhanh chóng dập dịch tả lợn châu Phi

Cùng lúc, thành lập Tổ tham vấn, cung cấp để cung cấp việc tiến hành Nghị định số 45. Nhóm cũng đang làm việc với Quỹ Phát triển Cộng tác với 1 chỉ tiêu độc nhất – giúp các tỉnh thành lập quỹ riêng của họ càng nhanh càng tốt. Quỹ Cộng tác Việt Nam sẽ soạn thảo hệ thống văn bản chỉ dẫn các liên minh hiệp tác và các quỹ tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương tiến hành Nghị định số 45.

Sau ấy, các dự thảo văn bản này đã được Tổ tham vấn và cung cấp tiến hành Mệnh lệnh số 45 phê duyệt 1 lần nữa, tiếp diễn được hoàn thiện và trình Ban Thường vụ Liên minh HTX phê duyệt, rốt cục được gửi tới các liên minh HTX tỉnh và các thị thành. thị thành. Tiêu chí quan trọng vẫn là bảo đảm tiến độ, chất lượng, chấp hành nghiêm các quy định của Lệnh số 45, thích nghi với thực tiễn địa phương, giúp người chăn nuôi yên tâm tái sản xuất chỉ cần khoảng sớm nhất.

Thích ứng hiệp tác 4.0

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button