Tin Tức

Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại di động: Ai cũng có thể

Rate this post

Nguyễn Duy Lâm - chuyên gia trong lĩnh vực iPhoneoGraphy tại Việt Nam.

Nguyễn Duy Lâm – chuyên gia trong lĩnh vực iPhoneoGraphy tại Việt Nam.

Tạo 1 bức ảnh đẹp trên dế yêu thiết bị cầm tay ko khó!

Cũng giống như mọi người lúc mới khởi đầu chụp ảnh bằng dế yêu, đông đảo là chụp ảnh đồ ăn, đánh dấu những hoạt động bao quanh cuộc sống, chắc hẳn hình ảnh người nào đấy trước lúc ăn cũng đưa máy lên. Bắn súng là 1 điều rất tầm thường hiện tại nhưng bạn sẽ thấy.

Chụp ảnh trên dế yêu ko khó nhưng thực ra khá dễ, dựa trên nguyên lý tạo ra 1 bức ảnh đẹp và kinh nghiệm chụp ảnh trong 5 5 qua, anh Lâm cho biết. rằng, bất cứ người nào cũng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp từ dế yêu thiết bị cầm tay.

Việc chụp ảnh thiết bị cầm tay tốt nhất và tạo ra 1 bức ảnh nghệ thuật yêu cầu người mua phải để ý nhiều hơn, chỉ cần thông suốt và thuần thục thì mọi thứ luôn trong tầm tay bạn. Thí dụ, như chụp 1 chiếc kính, nếu bạn chẳng thể chụp 1 hoặc 2 bức ảnh rồi bỏ cuộc, khi mà nếu người khác, hãy dành thời kì nghĩ suy, thử ở mọi giác độ và ân cần nhiều tới nó, Chụp ảnh trên thiết bị thiết bị cầm tay sẽ hãy thật nhanh tay và rút ra nhiều kinh nghiệm.

Những nhân tố giúp ảnh đẹp trên dế yêu sáng dạ

1 bức ảnh đẹp lệ thuộc vào nhiều nhân tố như ánh sáng, bố cục, chọn góc chụp cuốn hút nhất để làm nổi trội chủ thể … Thí dụ như ánh sáng, đây là nhân tố căn bản và quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, nếu hiểu và khai thác tốt nhất, bạn có thể đơn giản tạo ra bức ảnh cuốn hút nhất có thể. Vì lúc chọn vùng sáng khác, ảnh nhận được cũng chỉnh sửa đáng kể, 1 bức ảnh đẹp và ấn tượng không hề là bức ảnh có ánh sáng rõ nhưng là bức ảnh có sự liên kết hài hòa giữa các nguồn sáng, làm nổi trội. ý định nhưng bạn muốn hướng đến.

  Thú vị trò đùa “bảo mật vân tay” trên smartphone chạy Android


Dĩ nhiên, lúc đã thông suốt hơn về nhiếp ảnh, hiểu được bố cục ảnh tốt nhất thì vấn đề quan trọng nhưng người mua cần đặt ra đấy là chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Thí dụ như chụp 1 cốc nước, hãy thử tất cả các giác độ, từ trái qua phải, hoặc từ trên xuống dưới, đặt góc máy như thế nào là cân đối nhất, bức ảnh tạo ra có cảm giác hài lòng nhất và dần dần sẽ đẹp ra. . thêm kinh nghiệm cho bức ảnh tiếp theo.

“Nếu chuyên cần đầu cơ, chụp thử từ nhiều giác độ, mày mò về nguồn sáng, bố cục ảnh, tận dụng nhiều phần mềm biên tập ảnh nhưng điện thoại thông minh đem đến, thì việc tạo ra 1 bức ảnh đẹp và đậm chất nghệ thuật trên điện thoại thông minh là hoàn toàn tầm thường, ko khó như mọi người vẫn nghĩ. ” Ông Lâm nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Lâm, lúc đã làm chủ mọi thứ với camera của điện thoại thông minh, người mua nên tận dụng tất cả những sức mạnh tiềm tàng nhưng 1 chiếc điện thoại thông minh có thể đem đến. Đấy là những phần mềm biên tập ảnh, thêm bộ lọc ảnh để đáp ứng thành phẩm lung linh nhất. Chắc hẳn người mua sẽ 1 lần nghe tới những cái tên như Instagram, các bộ lọc ảnh tạo hiệu ứng trên Facebook… để người mua mau chóng tuyển lựa hiệu ứng, bộ lọc màu và tạo ra bức ảnh nhanh nhất, và đây cũng chính là điểm tốt đáng giá nhưng những chiếc điện thoại thông minh ngày nay có thể đem đến. Trong lúc không hề trải qua dĩ vãng phức tạp, phải sử dụng trình biên tập hình ảnh trên máy tính của bạn …

Nên tham dự các phong trào chụp ảnh thiết bị cầm tay

  Mô hình cửa hàng di động chuyên biệt "lên ngôi" tại Việt Nam

Lâm cho biết, nếu bạn là người thực thụ ham mê nhiếp ảnh và muốn chụp được những bức ảnh cuốn hút nhất qua điện thoại thông minh thì nên tham dự vào nhóm những người thích chụp ảnh trên dế yêu.

“Tôi cũng đang tham dự và san sớt kinh nghiệm trong 1 số hội người mua thích thú chụp ảnh trên thiết bị cầm tay tại Việt Nam. Cách đây không lâu nhất, tôi đang lập hội iPhoneographic Việt Nam, nơi giao lưu, san sớt ảnh và các cuộc thi để người mua vào và Mày mò thêm về các kĩ năng chụp ảnh cuốn hút nhất trên thiết bị cầm tay.Khi tham dự câu lạc bộ game thủ nào, bạn sẽ tìm được kĩ năng chụp ảnh hay chụp ảnh, những bức ảnh bạn san sớt sẽ thu được những lời góp ý thật tình nhất, từ đấy rút ra cho bạn nhiều bài học và kinh nghiệm cho những lần chụp ảnh tiếp theo, ”, anh Lâm nói.

Trào lưu này tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng mà cũng quyến rũ được rất nhiều sự ân cần của tuổi teen. Tuy nhiên, sân chơi dành cho các bạn teen còn kha khá ít, chưa có nhiều buổi san sớt kinh nghiệm cũng như 1 hoạt động thường niên trong 2 5 qua. Gần đây, anh Lâm đã cộng tác với F.Studio để san sớt kinh nghiệm và chỉ dẫn chụp ảnh trên thiết bị cầm tay.

Được biết, iPhoneography là 1 loại hình nghệ thuật tạo ảnh bằng iPhone. Đây là kiểu chụp ảnh sử dụng hoàn toàn bằng dế yêu thiết bị cầm tay, ảnh được Apple chụp và xử lý ngay trên hệ quản lý iOS. iPhoneography đã tăng trưởng mau chóng diễn ra từ lúc iPhone 2G lúc đầu với camera 2 megapixel được phát hành vào 5 2007. Cho tới lúc The New York Times bình chọn cao và đăng 1 loạt phóng sự ảnh mùa hè vào tháng 8 5 2011. Được chụp bằng iPhone và biên tập trên Instagram bởi thợ chụp ảnh Damon Winter – the tác giả của bức ảnh Hipstamatic được chụp trong trận đánh ở Afghanistan, iPhoneography thực thụ được coi là 1 loại hình nghệ thuật thực sự.

  Ra mắt iPhone 13, Apple "khai tử" iPhone 12 Pro, Pro Max và XR

Ngay sau đấy, vào tháng 2/2012, 1 trường đại học ở Anh đã biến thành nơi trước tiên trên toàn cầu mở khóa huấn luyện về chụp ảnh bằng iPhone. Theo quan điểm ​​của Richard Gray, 1 thợ chụp ảnh với 25 5 kinh nghiệm, iPhone hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh hoàn hảo nhưng ko cần phải trang bị đắt tiền. Kế bên đấy, người mua cũng có thể biên tập ảnh bằng các phần mềm có giá chỉ vài đô la thay vì tốn hàng ngàn đô la cho các “phương tiện” truyền thống và ứng dụng biên tập ảnh nhiều năm kinh nghiệm.

“Trong những dự án sắp đến, mình muốn tạo ra 1 sân chơi cho những người tình thích chụp ảnh trên thiết bị cầm tay, các hoạt động hàng tuần, giao lưu với các buổi chụp ảnh ngoại cảnh, các buổi chụp ảnh theo chủ đề và các buổi san sớt kinh nghiệm để giúp phong trào iPhoneoGraphy càng ngày càng tăng trưởng mạnh bạo hơn.” Anh Nguyễn Duy Lâm san sớt thêm.

Anh Nguyễn Duy Lâm là thợ chụp ảnh độc nhất của chương trình thực tiễn Khuôn mặt thân quen mùa 1 (2013) tiến hành các poster phim như “Nhà có 5 nàng tiên”, “5 sau em về”, “Sài Gòn”. Tây Dy Ký ”, sản xuất chương trình cho 1 số chương trình truyền chừng như:“ Mùi ngò gai ”(SCTV), Cười để nghĩ (HTV) và tiến hành nhiều MV cho các ca sĩ… Gần đây, F. Studio by FPT đã mời Mr. Nguyễn Duy Lâm để cùng tổ chức lái thử – chỉ dẫn kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật theo cá tính iPhoneography.

1 số hình ảnh anh Nguyễn Duy Lâm chụp bằng iPhone

Quốc Phan

Quốc Phan


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button