Thị trường

Chương Mỹ (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP

Rate this post
Sản phẩm của Công ty TNHH Mây tre đan Việt Quang (xã Phú Nghĩa) được UBND TP Hà Nội xếp hạng 4 sao.
Thành phầm của Doanh nghiệp TNHH Mây tre đan Việt Quang (xã Phú Nghĩa) được UBND TP Hà Nội xếp hạng 4 sao.

Điểm mạnh của OCOP. Phát triển thành phầm

Chương Mỹ, ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, có 175/208 làng nghề, 35 làng nghề truyền thống được xác định là làng nghề, 94 hiệp tác xã. Đây đều là những điều kiện thuận tiện cho việc khai triển kế hoạch “1 xã, 1 thành phầm” ở khu vực Trung Mỹ.

Tính tới hết tháng 8 5 2021, 59 thành phầm OCOP đã được bình chọn, phân loại và xếp loại trên toàn khu vực. Trong ấy, có 01 thành phầm được bình chọn tiềm năng 5 sao, 47 thành phầm được bình chọn ở mức 4 sao và 11 thành phầm được bình chọn ở mức 3 sao. Chương của Hoa Kỳ đặt tiêu chí bổ sung thêm 40 thành phầm được xếp hạng vào cuối 5 2021.

Ngoài việc tăng mạnh tăng trưởng các thành phầm OCOP, trong vùng còn có 559 nông trại chăn nuôi, 6 cơ sở biểu diễn nông nghiệp phần mềm công nghệ cao, 10 mẫu hình chuỗi trong sản xuất nông nghiệp. Đặc thù, 258 thành phầm của Chương Mỹ đã có mã truy xuất xuất xứ QR code.

Sản phẩm truyền thống của Làng nghề Chương Mỹ được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao
Thành phầm truyền thống của Làng nghề Chương Mỹ được xác nhận là thành phầm OCOP 4 sao

Các thành phầm được bình chọn ở khu vực Trung Mỹ là: hộp mây vuông, đĩa mây lục giác và đĩa mây của Huasu Art Co., Ltd.; Tianwei Egg của Tianwei Co., Ltd.; Yuhuan Yu với túi lọc SADU của Shenglong High-tech Doanh nghiệp TNHH Quốc Gia Trà, cà phê SADU túi lọc; Bưởi Diễn Nam Phương Tiến của HTX Nông nghiệp Nam Phương Tiến; Rau Chúc Sơn n của HTX Rau sạch; …

  Thực trạng ùn tắc hàng hóa ở Lạng Sơn

Kết quả bình chọn của hội đồng tham mưu là cơ sở để Hội đồng bình chọn, xếp loại thành phầm OCOP Hà Nội tới 5 2021 cấp chứng thực “Thành phầm OCOP cấp thành thị” và cấp sao cho thành phầm của huyện Chương Mỹ.

Anh Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Doanh nghiệp TNHH Nghệ thuật Heshan, thôn Fu Rong, thị trấn Fu Yi, san sớt: Nhận thấy ở quê mình, nghề mây tre đan là nghề truyền thống của địa phương, đa số vật liệu đều có sẵn nên tôi muốn dùng tre, nứa, mây, lá làm hàng hóa. Với ý nghĩ này, tôi đã dạn dĩ mở xưởng sản xuất các thành phầm mây, tre, nứa, lá….

Tham gia dự án OCOP được 2 5, hiện hộp mây vuông được bình chọn là tiềm năng 5 sao, có 11 thành phầm như đĩa mây, đĩa lục giác mây, coaster (chất liệu mây tre đan cao cấp), chậu hoa mây … Cơ sở được xếp hạng 4 sao cấp Thành phố đã biến thành thành phầm nổi danh, chủ chốt bán ra thị phần nước ngoài như: Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Đức, Nhật Bản, Iran, Hoa Kỳ, Đức. ..

Mở cửa từ 7 giờ tới 9 giờ 30 phút hàng ngày, có đủ mặt hàng phục vụ nhu cầu của người mua, tiêu thụ bình quân 30 – 35 kg vật liệu chính, 60 – 70 lao động, hơn 1.000 chủng loại thành phầm. đã bán.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Mỹ thuật Hoa Sơn được bày bán trên toàn thế giới với nhiều phong cách đa dạng.
Các thành phầm của Doanh nghiệp TNHH Mỹ thuật Hoa Sơn được bày bán trên toàn toàn cầu với nhiều cá tính nhiều chủng loại.

Gần giống, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Doanh nghiệp TNHH Mây tre đan Yueguang, Làng Thủ công mỹ nghệ Phù Dung, xã Phụ Phú, cũng san sớt: Sau hiệu quả của dự án OCOP tại Chiang Mai, Thái Lan 5 2018, tôi đã dạn dĩ tham dự Công trình OCOP lúc tôi ở TP. Hà Nội khai triển. Hội diễn tạo ko khí háo hức, sôi nổi và lan tỏa trong làng nghề, đặc thù là có sự tham dự của các nghệ nhân có tay nghề cao, những người giữ giàng và tăng trưởng các thành phầm truyền thống, thông minh, mới lạ, lạ mắt và thích hợp với sở thích của người mua.

  Yên Bái: Trả lại vị thế cho cây chè

Sau 2 5 khai triển, doanh nghiệp đã có khoảng 200-300 thành phầm, kiểu dáng không giống nhau. Trong ấy, 11 thành phầm được xếp hạng 4 sao như: Bộ đèn đan vảy rồng, bát 3, đĩa hoa quả, …

“Trước lúc có dịch, thu nhập của đơn vị đạt hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng, tạo việc làm bình ổn cho 10-15 lao động địa phương, thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng / tháng / người và 200-500 lao động vệ tinh, làm quá trình bé. và các sàn diễn ”, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Tình cho biết.

vào việc đạt được các tiêu chí quan trọng

Để phục vụ thành phầm đạt tiêu chuẩn OCOP, kể từ đầu 5 2021, UBND huyện Chongmei sẽ cùng lúc ban hành kế hoạch khai triển tới thị trấn. Cùng lúc, chỉ dẫn xây dựng nhãn hiệu các thành phầm chủ lực, hiện thực hóa trị giá tăng thêm của nông phẩm, xúc tiến tiêu dùng của người dân. Huyện tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến ​​thức cho cán bộ điều hành và cán bộ điều hành cũng như huấn luyện cho các đơn vị, hiệp tác xã, chủ hộ sản xuất.

Chất lượng trứng của Công ty TNHH Tianwei đã được công nhận là thành phố 4 sao.
Chất lượng trứng của Doanh nghiệp TNHH Tianwei đã được xác nhận là thành thị 4 sao.

Ông Nguyễn Đình Hòa, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: 5 2021, chúng tôi sẽ khai triển thêm thành phầm Làng nghề mây tre đan tại thị trấn Phụ Dương và mẫu hình chăn nuôi gà thảo dược của HTX nông nghiệp công nghệ cao, quyết tâm biến thành chứng thực OCOP của thành thị. Kế bên ấy, tiếp diễn đi lại, khuyến khích, chỉ dẫn người dân tham dự, tổ chức các lớp huấn luyện tăng trưởng thành phầm OCOP; nhiều chủng loại hóa các thành phầm OCOP mới, tạo thuận tiện trong buôn bán, PR thành phầm… để có đầu ra vững bền.

  Sơn La: Nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm trái cây xuất khẩu

Bước đầu, cứng cáp rằng chương trình OCOP là biện pháp giúp tái cơ cấu ngành nông nghiệp và sớm đưa Chương trình tiêu chí non sông xây dựng làng mới ở huyện Chương Mỹ thành công. Với sự chuyên cần, cầu tiến của bà con cùng với sự ân cần cung ứng của chính quyền huyện, thành phầm OCOP Trung-Mỹ cứng cáp sẽ có chỗ đứng chắc chắn trên thị phần.

Mỹ Đức (Hà Nội): Xây dựng nông thôn mới bằng thành phầm OCOP

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button