Công nghệ ô tô

Chi tiết về hệ thống an toàn hàng đầu của Lexus LS 2018

Rate this post
Lexus LS 2018, dòng xe cao cấp vừa hiện ra tại triển lãm VMS 2017, dự định ​​ra mắt vào quý 3 5 nay. Hệ thống Multi Stage Hybrid đã được hoàn thiện và các nhà cung cấp oto đã công nhận các công dụng an toàn vượt bậc của nó, sẽ được hỗ trợ cộng với Hệ thống An toàn Lexus + và Hệ thống An toàn Lexus. + A.

Ở lứa tuổi thứ 5 này, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ gói an toàn Lexus Safety System + hiện có – 1 hệ thống dựa trên gói Khái niệm Quản lý An toàn Tích hợp – đã được liên kết với gói Lexus Safety System + A, có công dụng cung cấp cảnh giới. cảnh báo va chạm và cung cấp người lái sáng dạ.
Gói Lexus Safety System + bao gồm hệ thống cảnh báo trước va chạm đương đại (PCS) với công dụng phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường (LDA), cung cấp giữ làn đường (LKA) và đèn chiếu xa. hệ thống radar phát hiện theo pha tự động (AHB) và điều khiển hành trình.

Hệ thống PCS sử dụng 1 radar bước sóng ngắn và 1 camera hình ảnh có thể phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ vào đêm tối và đã cải thiện hiệu suất giảm va chạm lúc phanh tự động. . Tỉ dụ, nó có thể giảm vận tốc ngay cả ở vận tốc 60km / h lúc phát hiện người đi bộ, trình bày hiệu suất chống va chạm được cải thiện cao.
Về hệ thống LDA, ngoài công dụng phát hiện làn đường trên đường, nó còn có bản lĩnh phát hiện ranh giới giữa đường nhựa và mép cỏ, giữa đường đất và mép đá phê duyệt công dụng dò tìm tăng lên, giúp xe tiếp diễn chuyển di về phía trước. Tiếp tục hành trình của bạn ngay cả lúc ko có làn đường.
Nhóm hệ thống + A cũng bổ sung các công dụng giúp lái xe an toàn và cứng cáp hơn trong mọi cảnh huống. Những công dụng ấy bao gồm: phát hiện người đi bộ và cung cấp lái chủ động, được tích hợp vào hệ thống PCS.

  Vingroup đề xuất chính sách ưu đãi xe điện trong 5 năm

Khi phát hiện có người đi bộ, hệ thống cảnh báo Người đi bộ sẽ xác định hướng của người ấy và nếu có nguy cơ xảy ra va chạm, địa điểm của người ấy sẽ được hiển thị trên kính chắn gió phê duyệt công nghệ hiển thị HUD. , giúp người lái dễ dãi nhận mặt thông tin.
Đối với hệ thống trợ lực lái, nếu trong trường hợp phát hiện có nguy cơ va chạm với người đi bộ hoặc tới gần các trung gian, nó có thể tránh được những va chạm ấy nhờ hệ thống phanh và cung cấp lái. Hệ thống phanh tự động đã được kích hoạt.
Trong lúc ấy, Lexus CoDrive có công dụng cung cấp người lái giữ hoặc chuyển làn. Nó bổ sung thêm công dụng chuyển làn đường (LCA) và lấy làn đường làm trung tâm (LTA) vào các công dụng căn bản của hệ thống Kiểm soát hành trình bằng radar năng động. Các công dụng này cung cấp kiểm soát lái và chuyển làn trên đường cao tốc, liên kết với 2 hệ thống HUD và màn hình hiển thị đa thông tin để cung cấp người lái 1 cách tốt nhất.

Hệ thống LTA hỗ trợ bản lĩnh giữ làn với kiểm soát lái lúc Kiểm soát hành trình thích nghi (ACC) đang hoạt động. Không sử dụng công dụng xác định làn đường do camera cung cấp, hệ thống đỗ xe ở giữa làn đường vẫn hoạt động ngay cả lúc làn đường ko được nhận dạng.
Nếu vận tốc vào cua quá nhanh (dựa trên dữ liệu định vị), người lái sẽ được cảnh báo nhờ hệ thống hiển thị HUD và hệ thống hiển thị đa thông tin, cùng lúc xe sẽ tự động giảm vận tốc. .
Hệ thống LCA hoạt động nhờ đèn dấu hiệu. Nó cung cấp chỉnh sửa làn đường bằng cách giám sát môi trường bao quanh đường và vào thời khắc phù hợp, tự động điều khiển lái cũng như tăng và giảm tốc.

  Động cơ SkyActiv-X của Mazda 3 2019 có gì độc đáo ?

Hệ thống cung cấp ngừng nguy cấp cho người lái cũng có sẵn, cộng với cung cấp LTA. Nếu hệ thống trông thấy bạn đang bị phân tâm nhờ hệ thống LTA, nó sẽ cung cấp bạn phê duyệt hệ thống cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh và từ từ giảm vận tốc. Nếu người lái chưa lấy lại quyền kiểm soát bánh xe, hệ thống sẽ kích hoạt đèn và còi gian nguy để cảnh báo các dụng cụ giao thông khác, cùng lúc giảm vận tốc và ngừng xe trên làn đường của mình trước lúc mở và kích hoạt. Hệ thống kết nối Helpnet tự động để đề xuất viện trợ.
Hệ thống + A cũng được tích hợp với hệ thống Cảnh báo giao thông phía trước (FCTA), có công dụng cảnh báo giao thông phía trước. Với sự cung cấp của hệ thống radar phía trước, nó sẽ báo hiệu cho người lái rằng có xe pháo đang tiến tới khu vực giao lộ.

Cảnh báo sẽ được nhận mặt phê duyệt hệ thống hiển thị HUD và trong trường hợp dụng cụ ko chú tâm tới cảnh báo, nó sẽ tiếp diễn được cảnh báo bằng còi và hệ thống hiển thị đa thông tin của LS.
Điểm ấn tượng ở bạn dạng LS mới này là hệ thống đèn chiếu sáng cao tự động (AHS) liên kết với dải đèn LED, gồm 8 đèn chiếu sáng phía trước và 16 đèn chiếu sáng phía sau cho mỗi bên. Hệ thống sẽ tối ưu cường độ sáng bằng cách tự động bật / tắt từng đèn LED, điều chỉnh cường độ sáng và khoảng cách chiếu sáng nhằm mang đến hiệu quả chiếu sáng của đèn pha tốt nhất nhưng ko gây nhiễu. Cẩn thận với xe phía trước hoặc xe chạy ngược chiều.
Hệ thống cung cấp dấu hiệu đường (RSA) cũng được tích hợp công dụng tích lũy thông tin dấu hiệu đường qua camera và bản đồ định vị, tất cả sẽ được hiển thị phê duyệt hệ thống HUD và màn hình hiển thị đa thông tin. tin rằng.

  Volkswagen đã đưa hộp số sàn trở lại với cái tên MQ281

1 công dụng an toàn khác của LS là hệ thống phanh đỗ. Được trang bị hệ thống cung cấp phanh ở vận tốc thấp liên kết với Hệ thống quét sáng dạ sáng dạ (ICS) và phanh tự động cảnh báo dụng cụ cắt ngang phía sau (RCTAB) cộng với hệ thống phanh mới với công dụng phát hiện người đi bộ ở phía sau, xe sẽ đưa ra cảnh báo nếu phát hiện có người đi ra từ phía sau lúc lùi xe và cùng lúc kích hoạt hệ thống phanh tự động.
Chức năng xem bên và góc cũng được thêm vào hệ thống Màn hình Toàn cảnh. Khu vực phía trước xe sẽ hiển thị trên màn hình định vị 12,3 inch, hỗ trợ cho người lái bản lĩnh xác định khoảng trống của xe lúc muốn vượt xe khác trong đường hẹp hoặc xác định khoảng cách với lề đường để tạo độ. . an toàn dụng cụ.
Chức năng an toàn của xe là gương chiếu hậu kỹ thuật số, hình ảnh hiển thị trên xe được camera quan sát phía sau thu lại giúp xe ko bị che khuất tầm nhìn từ hành khách phía sau hay tấm che nắng phía sau. . Hệ thống này cũng đi kèm với 1 công tắc để bật tắt gương giữa cơ chế quang học và kỹ thuật số.

Phuong Pham


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button