Công nghệ ô tô

CEO Tesla: “Nếu camera và cảm biến radar đưa ra quyết định khác nhau, xe sẽ chọn bên nào?”

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Elon Musk tuyên bố sẽ loại trừ dần cảm biến Radar trên xe oto tự lái của mình ở Mỹ. Trong 1 số trường hợp đặc thù, camera và cảm biến radar đưa ra quyết định không giống nhau, xe sẽ chọn bên nào? Elon Musk nghiêng về Máy ảnh hơn là radar. Trong ngày mai, Tesla sẽ ra mắt hệ thống Tesla Vision, hệ thống này sẽ thay thế hoàn toàn cảm biến Radar. Tuy nhiên, nếu thời tiết hà khắc xảy ra, Radar sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất.

Tesla Model Y và Model 3 ở Mỹ sẽ loại trừ dần cảm biến radar và chuyển hoàn toàn sang camera. CEO Elon Musk tin rằng camera + thuật toán AI là ngày mai của oto tự lái. Anh đó thậm chí còn viết trên Twitter rằng:Nếu radar và camera có những quyết định không giống nhau, bạn sẽ tin người nào? Tin tưởng vào máy ảnh, vì máy ảnh chuẩn xác hơn“. Doanh nghiệp gọi hệ thống này là “Tesla Vision”.

CEO Tesla: “Nếu camera và cảm biến radar đưa ra quyết định không giống nhau, xe tự lái sẽ chọn bên nào?”

Động thái này sẽ vấp phải những rào cản về quy định vì 1 số thị phần đề xuất oto phải có cảm biến radar, thành ra Tesla đã vận dụng nó trước nhất ở Mỹ, chưa bao giờ vận dụng ở Trung Quốc và châu Âu. Hiện nay, nhiều nhà cung cấp oto đang sử dụng radar và camera để dùng cho nhiều công dụng an toàn và tự lái của xe, chả hạn như giữ làn đường, cảnh báo va chạm, kiểm soát hành trình thích nghi, v.v.

  Động cơ chủ lực của BMW B58 xuất hiện nhiều cải tiến mới

Teslas ko có radar lúc tới tay người mua sẽ bị thiếu 1 số công dụng tự động, thí dụ như công dụng giữ làn đường tự động chỉ vận dụng ở vận tốc tối đa 75mph, khoảng cách với xe phía trước sẽ được thiết lập sẵn. hơn nữa, giới hạn ở công dụng gọi điện từ xa. Tesla sẽ phát hành 1 loạt bản cập nhật OTA cho các xe Model Y và Model 3 mới để khôi phục dần các công dụng này. Có nhẽ Tesla cần thêm thời kì để cập nhật ứng dụng.

  Volkswagen tái chế pin đã qua sử dụng thành pin xe điện

Bài viết liên can:

  • LiDAR – Công nghệ biến oto tự lái thành hiện thực
  • 6 nguyên lý kết nối mạng xe hơi tự lái
  • Hyundai và Kia tăng trưởng công nghệ truyền dẫn ICT sang số nhờ bản đồ và radar

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button