Thị trường

Cà Mau: Mở rộng “vùng xanh” khôi phục sản xuất

Rate this post


Cà Mau tăng cường chốt chặn cửa ngõ của tỉnh
Cà Mau tăng mạnh chốt chặn cửa ngõ của tỉnh

‘Vùng xanh’ tránh xa đại dịch

Cà Mau là địa phương được bình chọn cao về công việc phòng chống dịch Covid-19. Tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 trên khu vực tỉnh nhanh nhất và an toàn. Cà Mau có 101/101 xã, huyện, thị xã thuộc nhóm xui xẻo thấp hoặc thấp và đa phần các công ty cũng nằm trong nhóm xui xẻo thấp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống SXHD tỉnh Cà Mau, tính từ đợt 4 (27/4 đến giờ) trên khu vực tỉnh Cà Mau đã có 45 trường hợp nhiễm bệnh SXHD-19. Trong đấy, 1 trường hợp đã được cách ly ở nước ngoài, số còn lại đều được đưa về Trung Quốc, 19 trường hợp đã khỏi bệnh. Có 5.859 cán bộ y tế trong và ngoài khu vực công, trong đấy có 1.387 lang y và 1.570 điều dưỡng.

Thực hiện nghiêm chỉnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, tình hình phòng chống dịch tại các khu cách ly tập hợp diễn ra gay gắt, cách ly và điều trị bảo đảm, ko có hiện tượng lây truyền chéo.

Hiện Cà Mau đang từng bước thích nghi với phổ biến mới, có đầy đủ cơ sở khoa học và thực tế để xác lập “vùng xanh” làm bàn đạp vực dậy nền kinh tế của tỉnh sau đại dịch. Qua khảo sát phòng chống dịch tại 27 doanh nghiệp đang hoạt động, 26 doanh nghiệp có nguy cơ thấp và 1 doanh nghiệp có nguy cơ thấp.

  Nỗi lo sụt giảm tiêu chí NTM vùng đồng bào DTTS

Ông Chen Hongquan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm-19 tỉnh Cà Mau, cho biết: Hiện tỉnh đang khai triển kế hoạch thiết lập “vùng xanh”. Tỉnh đã thành lập 3 tổ công việc chuyên sâu để bảo đảm công việc phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Chủ trương của tỉnh là cách ly tất cả những người ngoại tỉnh, các giải pháp cách ly y tế tại nhà, nhất là đối với những người nguy cơ thấp cần thích hợp với thực tiễn của địa phương.

Các bảo tháp Phật giáo và Khmer trong khu vực thực hiện nghiêm chỉnh việc xa lánh xã hội.
Các bảo tháp Phật giáo và Khmer trong khu vực tiến hành nghiêm túc việc xa lánh xã hội.

Tỉnh đang khai triển kế hoạch tạo “vùng xanh”, đặc thù tập hợp vào các biện pháp kiểm soát người ngoại tỉnh, trọng điểm là những người điều khiển dụng cụ ko đi vào đường chính thức theo đề xuất. Bởi trước đây đã có những trường hợp xe chở hàng quá trọng tải chở người, thông tin khai báo là sai sự thực. Thành ra, Cà Mau sẽ thắt chặt đầu vào và đầu ra. Tăng mạnh bảo vệ các vòng đai xanh tiếp giáp với các tỉnh khác.

“Cà Mau cam kết duy trì và mở mang ‘vùng xanh’ để sẵn sàng cho các điều kiện mới, sẽ tiến hành ngay sau lúc tiến hành Chỉ thị 16″, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Chen Hongquan khẳng định.

  Lào Cai: Nhìn lại thành quả 30 năm thực hiện công tác giảm nghèo

Cần có sự đồng thuận và cần có sự chung sức của người dân và công ty

Ông Ruan Tianhai, Bí thơ Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết: Chiến lược phòng, chống dịch bệnh của Cà Mau là tiêm phòng nhanh. Số lượng vắc xin được phân bổ theo quy trình nhân vật dành đầu tiên và xong xuôi chỉ cần khoảng sớm nhất. Ngoài ra, Cà Mau dự định ​​đưa 3 huyện gồm Fudan, Yuxian và Chen Wentai vào “vùng xanh” để duy trì an toàn và từng bước mở mang “vùng xanh”.

Việc tạo nên các “vùng xanh” an toàn kết hợp các vùng này với nhau trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hàng hóa là điều kiện tiên quyết để mở mang các “vùng xanh” nhằm duy trì tiêu chí tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đấy là 1 kế hoạch dài hạn, cần khắc phục cùng lúc, nhưng mà trước tiên cần sự đồng lòng đồng tình của người dân, công ty và của cả hệ thống chính trị thì mới có phấn đấu tiến hành được. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã trực tiếp cắt cử các đồng đội, cán bộ chủ quản của Tỉnh ủy đảm trách công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nơi.

  Quảng Yên - Một điểm sáng về kinh tế nông nghiệp ở Quảng Ninh

Theo đấy, chính quyền địa phương sẽ tăng mạnh công việc phòng chống dịch bệnh giữa các vùng biên cương, tạo nên phương thức sản xuất, hiệp tác với công ty để tạo mọi điều kiện tiêu thụ nông phẩm, nhất là lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, còn nhiều xui xẻo.

Đặc trưng, phải phân loại triệt để, nắm bắt kịp thời các nút thắt về lưu thông, tiêu thụ. Phấn đấu to nhất là bảo vệ lợi quyền và tiếp diễn bình ổn đời sống dân chúng, duy trì hoạt động sản xuất của công ty và tiến độ hàng hóa hiểu rõ ở các vùng sản xuất vật liệu.

Hiện nay, để bảo đảm hàng hóa lưu thông hiểu rõ, Cà Mau cũng kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của tất cả các xe tải, tài xế chuyển hàng đi Cà Mau để tránh nguy cơ lây bệnh. Mao tin rằng điều này là do các nguồn lực địa phương để ứng phó với dịch bệnh đã trở thành phức tạp hơn.

(Nội dung thông tin, PR tiến hành Nghị quyết số 84 / NQ-CP ngày 29 tháng 5 5 2020 của Chính phủ)

Quan tâm và bảo vệ tính mệnh, sức khỏe của con người là trên hết

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button