Công nghệ ô tô

Bridgestone và Microsoft tạo ra hệ thống giám sát phát hiện hư hỏng bề mặt lốp xe

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Trong thời buổi công nghệ càng ngày càng lan tỏa tới mọi ngách ngóc của cuộc sống, lốp xe cũng có những bước tăng trưởng mới. Vừa qua, thị phần lốp xe hiện ra liên minh Bridgestone và Microsoft hẹn hứa cho ra mắt thành phầm lốp xe sáng dạ với hệ thống giám sát phát hiện hư hỏng bề mặt lốp.

Số đông các dòng xe cỡ trung và phổ quát đều được trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp TPMS giúp phát hiện lốp xe chưa đầy hơi, bên cạnh đó TPMS chẳng thể phát xuất hiện những hư hỏng bề mặt lốp trong công đoạn sử dụng. .

  Kính thực tế ảo HoloLens được áp dụng vào thiết kế ô tô

Để khắc phục vấn đề này, Bridgestone đã hiệp tác với Microsoft để đáp ứng 1 hệ thống giám sát hư hỏng lốp xe theo thời kì thực được gọi là Hệ thống giám sát hư hỏng lốp xe của Bridgestone. Hệ thống sử dụng các thuật toán để phát hiện các cảnh huống tác động tới bề mặt lốp và công bố ngay cho người lái nếu có nguy cơ xảy ra nguy nan.

Bridgestone và Microsoft tạo ra hệ thống giám sát hư hỏng bề mặt lốp
Bridgestone và Microsoft tạo ra hệ thống giám sát hư hỏng bề mặt lốp

Công nghệ này ko chỉ phát ra cảnh báo nguy nan nhưng mà còn có thể hiển thị chuẩn xác địa điểm hư hỏng trên bề mặt lốp. Hơn nữa, nó có bản lĩnh cảnh báo ổ gà và các trở lực vật khác.

  Sức mạnh của Mercedes trong cuộc đua công nghệ tự lái cấp độ 3?

Laurent Dartoux, Giám đốc quản lý của Bridgestone, san sẻ rằng công nghệ kỹ thuật số là 1 phần quan trọng trong những gì Bridgestone đang đeo đuổi, vì thế nó phải làm việc với các nhà chỉ đạo đầu ngành trong lĩnh vực này. Quan hệ đối tác với Microsoft giúp giữ an toàn cho hàng triệu người tài xế.

  Con đường “tiến hoá” của xe tự lái diễn ra như thế nào?

Hiện tại, công nghệ này mới chỉ có trên oto sử dụng nền móng MCVP của Microsoft, xe máy vẫn chưa thể sử dụng được. Hy vọng trong mai sau 1 hệ thống giám sát hư hỏng lốp sẽ hiện ra trên xe máy như các trang bị như phanh ABS, kiểm soát lực kéo TCS, v.v.


Bài viết liên can:

  • Chỉ dẫn rà soát áp suất lốp
  • Goodyear giới thiệu Khái niệm reCharge. lốp tự bình phục
  • Cấu tạo vỏ xe oto và những kiến ​​thức cần biết

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button