Công nghệ ô tô

BMW E Ink: Công nghệ giúp xe đổi màu sơn trong nháy mắt

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Gần đây, tại triển lãm CES 2022, hãng xe BMW đã giới thiệu 1 công nghệ ‘cực chất’. Ấy chính là BMW E Ink, công nghệ giúp xe đổi màu sơn đặc trưng chỉ trong nháy mắt với các thao tác nút bấm thông thường.

Trong phạm vi Triển lãm CES 2022, BMW vừa giới thiệu 1 tác dụng thú vị cho phép chỉnh sửa màu ngoại thất của xe 1 cách mau chóng chỉ với 1 nút bấm.

BMW E Ink: Công nghệ giúp xe đổi màu sơn trong nháy mắt
BMW E Ink: Công nghệ giúp oto đổi màu sơn trong nháy mắt.

Hãng xe Đức gọi công nghệ này là E Ink, tạm dịch là mực điện tử lúc lấy ý nghĩ từ các thiết bị đọc online (sách điện tử).

Vận dụng công nghệ điện quang, bề mặt bên ngoài phủ nhiều lớp bột màu, lúc thu được dấu hiệu điện điều khiển sẽ biến đổi màu sắc.

BMW cho biết E Ink có thể chuyển từ màu sơn trắng sang xám và đen, cho phép người lái chọn màu ngoại thất thích hợp theo tâm cảnh, bối cảnh sử dụng hoặc y phục của họ.

Ngoài việc được phủ trên bề mặt thân xe, các nguyên liệu chỉnh sửa màu sắc của BMW còn có thể được trang bị trên bộ la-zăng và nhiều cụ thể khác.

BMW cho biết E Ink chỉ cần 1 lượng bé năng lượng để kích hoạt nguyên liệu điện quang chỉnh sửa màu sắc, thay vì duy trì dòng điện xuyên suốt để phục vụ màu đen.

Điều này cho phép BMW trang bị E Ink trên mẫu SUV chạy điện iX vì tác dụng này ko làm hao pin, tác động tới công đoạn sử dụng xe.

Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ BMW E Ink vẫn chỉ ngừng lại ở mức thí điểm để chuyên dụng cho cho việc nghiên cứu công nghệ và thiết kế của hãng xe Đức. BMW vẫn chưa có ý định trang bị tác dụng này cho các thành phầm thương nghiệp.

Đây là 1 bước tiến vượt trội với công nghệ xe hơi hiện nay, lúc việc chỉnh sửa màu sơn chỉ trong nháy mắt chỉ hiện ra trong phim hình dung. (Bộ phim về điệp báo viên 007, James Bond đã sử dụng công nghệ này để đổi màu lúc bị truy đuổi).


Bài viết liên can:

  • BMW tuyên bố: Không sản xuất động cơ đốt trong từ 5 2024 tại Đức
  • Phá cách với xe BMW
  • Gicửa ải thích cách BMW đặt tên cho các mẫu xe của mình

Quảng cáo

  IIHS công bố: Hệ thống phanh khẩn cấp AEB không đạt hiệu quả cao vào ban đêm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button