Thị trường

Bảo đảm bình ổn giá thị trường Tết Nguyên đán

Rate this post
Nguồn hàng tại các thành phố lớn luôn đầy đủ, nhiều chủ buôn cam kết bán hành bình ổn giá.
Nguồn hàng tại các thị thành phệ luôn đầy đủ, nhiều chủ buôn cam kết bán hành ổn định giá.

sự phân phối đầy đủ

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết Nhâm Dần 2022. Tranh thủ thời kì này, chị Nguyễn Thị Yến ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đi sắm các loại đồ gia dụng, điện tử chuyên dụng cho nhu cầu sinh hoạt và trang hoàng nhà cửa.

Theo chị Yến, thời khắc này sắm sửa giá cả vừa phải, chất lượng hàng hóa hơi hơi tốt. Lượng hàng về rất phệ, nguồn hàng bất biến, ko tăng giá mỗi dịp Tết tới xuân về.

Theo Bộ Công Thương TP. Các doanh nghiệp hỗ trợ quy mô phệ tại Hà Nội đã hăng hái dự trữ hàng từ trước Tết 2 tháng, có cả nguồn hàng trong nước và nhập cảng, cam kết chuyên dụng cho tối đa nhu nhà cầu dùng của người dân.

Dự trữ đủ cần thiết phẩm chuyên dụng cho Lễ hội Xuân như: 278.910 tấn gạo; 57.780 tấn thịt lợn, 18.594 tấn thịt gà, 16.050 tấn thịt bò, 372 triệu tấn trứng, 309.900 tấn rau quả; 15.495 tấn thực phẩm chế biến; 57.750 hải sản, 156.000 tấn trái cây, ước lượng tổng trị giá hàng hóa trên khu vực thị thành chuyên dụng cho Lễ hội Xuân đạt khoảng 39 ngàn tỷ đồng.

Ông Fan Wenyong, Phó giám đốc điều hành Vissan cho biết, đơn vị chế biến 2.800 tấn thực phẩm tươi sống, tăng khoảng 4% so với cùng kỳ 5 ngoái, trong đấy thực phẩm chế biến 4.200 tấn, tăng 4.200 tấn. Đây là mức tăng 6% so với cùng kỳ 5 ngoái. “Với sản lượng này, chúng tôi cam kết ổn định giá thị phần trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phục vụ đủ nguồn cung cho người dân”, ông Dũng khẳng định.

  Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua 19 sáng kiến ưu tiên hợp tác kinh tế

Và tại Tp. Tại TP.HCM, tính tới ngày 27/12, có tổng số 203/233 chợ đang hoạt động, đạt tỉ lệ 91%. Chợ vẫn chủ công tập hợp kinh doanh lương thực, thực phẩm chuyên dụng cho quần chúng trong vùng. Ngoài ra, hệ thống siêu thị và shop tiện nghi vẫn mở cửa, với 106/106 siêu thị, số lượng shop tiện nghi mở lại càng ngày càng tăng, cho đến nay đã có 3.028 / 3.101 shop tiện ích phục vụ nhu cầu căn bản của dân chúng quần chúng.

Tại khu vực miền núi, việc cung ứng các nhu yếu phẩm phục vụ lễ hội Xuân cũng được các đơn vị chức năng triển khai nhằm đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá cả.
Tại khu vực miền núi, việc cung cấp các cần thiết phẩm chuyên dụng cho lễ hội Xuân cũng được các đơn vị tác dụng khai triển nhằm bảo đảm nguồn cung, ổn định giá cả.

Nhiều công ty cam kết giữ nguyên giá

Thứ trưởng Bộ Công Thương Du Tenghai cho biết, để bảo đảm hợp lý cung cầu các mặt hàng căn bản và ổn định thị phần hàng hóa dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị. Số 12 / CT-BCT về việc tiến hành các biện pháp đảm bảo hợp lý cung cầu cuối 5 2021 và 5 2022, ổn định thị phần.

  Hợp tác phát triển chuỗi giá trị dược liệu: Góp phần giải quyết những "điểm nghẽn" cho vùng đất Tây Nguyên

Bà Trần Thị Phương Lan, Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội cho biết, tính tới sáng 29/12/2021, lũy kế số lượng hàng hóa đăng ký cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, công ty, hiệp tác xã đăng ký tham dự kế hoạch là 18 ngàn tỷ. Đông; đưa hàng hóa bất biến tới hơn 20.000 điểm bán …

Và tại Tp. Hồ Chí Minh, nhằm phục vụ nhu cầu du hý lễ hội Xuân 5 nay, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tỉnh thành để kết nối cung cầu. các doanh nghiệp trên khu vực TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng nguồn hàng Tết gồm thực phẩm, cần thiết phẩm…

Theo lời giới thiệu của ông Pei Da Huangwu, Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, dự báo nhu cầu sắm sửa du xuân TP. Hồ Chí Minh sẽ ko tăng so với 5 trước, nhưng mà vẫn bất biến và tăng so với lúc dịch nặng. Hiện nguồn cung hàng hóa tham dự kế hoạch ổn định giá của 80 doanh nghiệp hứa hẹn hứa ko tăng giá trong dịp lễ hội xuân lên đến 7,11 ngàn tỷ đồng và trái lại có giảm giá, khuyến mãi.

Tại khu vực miền núi, theo Giám đốc Sở Công thương nghiệp Làojie, trong dịp lễ hội mùa xuân, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa và ổn định giá cả, sở đã lãnh đạo các đơn vị theo dõi, bình chọn cung cầu các mặt hàng. trên thị phần. Tỉnh, đặc thù là các nhu cầu nhu yếu của cuộc sống, phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của quần chúng trong tỉnh, nhất là người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

  Xốp Cháo vững tin thoát nghèo

Ngoài ra, Bộ khuyến khích, chuyển động các công ty mở mang màng lưới kinh doanh, sẵn sàng dự trữ vật tư, phân phối cho quần chúng những nhu cầu nhu yếu của đời sống với giá cả cân đối, chất lượng cao và càng sớm càng tốt. Gắn kết các hoạt động kết nối cung cầu với các hoạt động thúc đẩy thương nghiệp như đưa hàng Việt về nông thôn, bán hàng Việt, quảng cáo và tổ chức hội chợ, triển lãm … tạo nguồn cung bất biến cho thị phần Lễ hội Xuân và Tết. Tới những khu vực cần thực hành cách xa để ngăn dự phòng và kiểm soát dịch Covid-19.

Quyết tâm đưa hàng hóa Lễ hội mùa xuân tới vùng sâu, vùng xa

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button