Thị trường

Bắc Giang: Khai thác lợi thế, phát triển du lịch “xanh”

Rate this post
Du khách trải nghiệm hái chè ở Wencun (An District), Xuanlong Township
Du khách trải nghiệm hái chè ở Wencun (An District), Xuanlong Township

Tận dụng điểm cộng thiên nhiên của bạn

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có nhiều tiềm năng để tăng trưởng các khu nghỉ dưỡng sinh thái và du hý tập thể (CBT). Nơi đây có phong cảnh tự nhiên tươi đẹp với những điểm du hý thu hút như hồ Kim Sơn, hồ Kundan, chùa Am Vai, cùng lúc là vùng đất giàu bản sắc văn hóa lưu giữ nhiều di sản quý giá.

Là huyện có diện tích cây ăn quả mập nhất miền Bắc, với diện tích hơn 28,00 ha. Giả dụ trước đây du khách thường tới Luyan vào mùa vải thiều thì nay họ có thể thăm quan quanh 5.

Cao nguyên Sơn Đông (Bắc Giang) có rừng nguyên sinh Heluo, cao nguyên Tosao, thác Bhatia, khu du hý sinh thái tâm linh Tây An là điểm tới mới quyến rũ khách du hý. 5 2020, điểm du hý Na’ao (xã Anle) được tỉnh ủy xác nhận là điểm du hý tập thể.

Ông Wu Yuhuan, Giám đốc HTX dịch vụ du hý tập thể An Lạc cho biết, đơn vị có các nhóm: nhóm thuốc ta, nhóm hát, nhóm vệ sinh, nhóm tạm cư, nhóm chỉ dẫn viên du hý (mỗi nhóm 5-7 người địa phương). Ngoài việc hưởng thụ bầu ko khí trong sạch, thưởng ngoạn vẻ đẹp của suối, thác, rừng nguyên sinh, du khách còn được sinh hoạt, giao lưu với đồng bào, thưởng thức nhiều món ăn dân tộc. 5 2020, bất chấp tác động của đợt bùng phát Covid-19, lượng khách du hý tới Khe Rỗ vẫn đạt khoảng 20.000 người.

Từ nay tới 5 2025, trên khu vực tỉnh Bắc Giang sẽ có 11 điểm du hý tập thể được xác nhận liên can tới cây ăn quả và thành phầm nông nghiệp, nông thôn.

Gần giống tương tự, tại làng Ôn, thị trấn Xuanlong, huyện Yan (Bắc Giang), lúc tỉnh chưa có dịch Covid-19, rất nhiều du khách đã tới trải nghiệm hái, pha trà, ngắm cây thiên niên kiện, khám phá hồ Yahai và thưởng thức quốc tịch Caolan. Các món ăn lạ mắt. Xuân Long được coi là huyện Yên Thành có tiềm năng tăng trưởng khu du hý trung tâm nhất.

Cũng như Na’ao, có rất nhiều đoàn khách từ Điểm du hý tập thể Wencun tới khám phá, trải nghiệm và mày mò cuộc sống thường nhật cũng như nét văn hóa lạ mắt của người Caolan. Hiện nay, ở Làng Ôn đã có HTX Thân Trường và 1 số gia đình đầu cơ làm nhà sàn, đón khách và giới thiệu các thành phầm rực rỡ của địa phương.

  Hà Nội: 7.866 điểm bán hàng hóa phục vụ người dân

Xây dựng 1 thành phầm chi tiết

Trong thời kì qua, tăng trưởng du hý “xanh” đã được sự ân cần của các đơn vị quản lý ủy đảng, sở, ngành liên can, công ty và công chúng, bước đầu tạo nên sức thu hút đối với du khách mà chưa tương hợp với tiềm năng. Tại các khu, điểm du hý như Khe Rỗ, Bản Ven, Suối Mỡ (huyện Lục Nam),… thiếu các thành phầm du hý đặc biệt nên chưa thật thu hút du khách.

Mặt khác, nguồn nhân công du hý còn giảm thiểu, tính nhiều năm kinh nghiệm chưa cao. Ở 1 số nơi, cơ quan điều hành đất nước, chính quyền địa phương, công ty và người dân nhận thức về môi trường còn kém. Người dân và du khách tại các khu du hý, danh lam thắng cảnh vứt rác lộn xộn gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan.

Du lịch “xanh” nếu được chú trọng và tăng trưởng tốt sẽ có bản lĩnh tăng trưởng vững bền, ko chỉ hữu dụng cho việc bảo vệ môi trường, khoáng sản sinh thái nhưng còn bảo vệ và phát huy những nét văn hóa rực rỡ của địa phương. Nhìn vào các tỉnh bạn đang ở như: Heping, Gaobang, Xuanguang, Lao Cai, những 5 vừa mới đây, du hý “xanh” được ân cần tăng trưởng ở những nơi này, tạo nên nên những điểm tới nổi danh và đem lại thu nhập. Dịch vụ du hý có ý nghĩa quan trọng, tạo ra nhiều thời cơ việc khiến cho lao động địa phương và góp phần tăng trưởng kinh tế – xã hội của vùng và khu vực.

  Vốn tín dụng chính sách ở Quảng Ngãi: Cú huých cho công tác giảm nghèo

Để tăng trưởng vững bền du hý sinh thái – nghỉ dưỡng và du hý tập thể, cần phải tiến hành cùng lúc. 1 trong những vấn đề mấu chốt là tăng lên nhận thức của các nhà điều hành, công ty, các đơn vị quản lý liên can và công chúng về tầm quan trọng của việc tăng trưởng loại hình du hý này.

Từ ấy, nó sẽ được chuyển thành các hành động chi tiết trong việc đồ mưu hoạch, bình chọn và tiến hành các dự án đầu cơ và tăng trưởng thành phầm du hý ở nhiều vị trí không giống nhau.

Các dự án, chương trình cần dựa trên cơ sở nghiên cứu căn bản, hướng đến khoáng sản du hý thiên nhiên chi tiết, tránh ảnh hưởng xấu tới môi trường, đặc thù chú trọng tăng trưởng trị giá. Di sản gắn liền với văn hóa thổ dân, truyền thống của vùng, huyện, làng và giai đoạn xây dựng làng mới.

Tâm linh Tây Yên Tử - Góc Khu du lịch sinh thái (huyện Sơn Động)
Tâm linh Tây Yên Tử – Góc Khu du hý sinh thái (huyện Sơn Động)

Trong quy hoạch tăng trưởng du hý tỉnh Bắc Giang quá trình 2021-2025, Tỉnh ủy đã nêu rõ 1 số nhiệm vụ và biện pháp tới 5 2030. Kết quả là từ nay tới 5 2025, toàn tỉnh sẽ có 11 điểm du hý tập thể liên can tới cây ăn quả và thành phầm nông thôn được xem xét. xây dựng hiệu quả các dự án tăng trưởng khu du hý tập thể ở các vùng Lunan, Luyin, Sơn Đông, Việt Nam và Yên Thế.

Ông Zhang Wennan, Phó Chủ tịch UBND huyện Luyin cho biết, theo quy hoạch của tỉnh, huyện đã xây dựng đề án tăng trưởng du hý sinh thái tập thể từ 5 2021 tới 5 2025, định hướng tới 5 2030, tập hợp xây dựng 2 khu du hý chính. ko gian ở quận Jinshan Lake và Guoshu District, cùng lúc lưu giữ và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân cày ở các ngôi làng phía bắc và làng cổ của xã Johor Bahru.

Huyện Lu Kenan đang nghiên cứu, đề nghị mở mang và tăng lên quần thể khu du hý sinh thái Suối Mỡ, kết nối du hý, liên kết các tuyến du hý sinh thái và tâm linh; thành lập hiệp tác xã dịch vụ du hý tập thể; văn hóa lưu niệm …

  Hiệu quả từ mô hình trồng mận Tả Van kết hợp nuôi lợn đen của Thào Seo Xà

UBND tỉnh cũng lãnh đạo khai triển các biện pháp quyến rũ đầu cơ vào Lục Ngạn; đẩy nhanh tiến độ tiến hành Công trình Khu du hý sinh thái Xikengdao (huyện Yên Dũng); quy hoạch khu du hý rừng hang động liên can tới du hý Hạ Long. Tạo ra những khu vườn lạ mắt theo chủ đề và các mùa trong 5 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bắc Giang, thị trấn Tây Yên Tử (huyện Sơn Động) và 1 số khu, điểm du hý. Xây dựng chế độ, cơ chế quyến rũ đầu cơ tăng trưởng du hý cùng lúc bảo đảm phong cảnh và bảo vệ môi trường.

Ông Chen Minghe, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Ngoài việc làm việc với các địa phương, ngành liên can để lăng xê, lăng xê, tập huấn và ươm mầm tài năng du hý, UBND tỉnh đã ban hành Bộ Văn hóa. , Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan liên can thuê đơn vị tham mưu có đủ năng lực và kinh nghiệm để xây dựng các dự án tăng trưởng khu du hý tập thể và dự án tái tăng trưởng “Hoàng Dương Phật giáo”. Thiền Pháp do Trúc Lâm Yên Tử truyền dạy ”, 2021-2030.

Với sự ân cần đầu cơ của tỉnh, địa phương và các đơn vị quản lý liên can cộng với sự tham dự hăng hái của công ty, tập thể dân cư sẽ tạo đòn bẩy tăng trưởng các khu du hý sinh thái – nghỉ dưỡng và du hý tập thể, đóng góp hăng hái vào sự tăng trưởng của du hý. Sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Cung ứng tăng trưởng du hý tập thể 2021-2025: Xây dựng năng lực vững bền

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button