Thị trường

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tìm giải pháp khôi phục kinh tế du lịch “hậu giãn cách”

Rate this post
Du lịch biển cho khách hàng của Thành phố Hồ Chí Minh. HCM và vùng phụ cận luôn là tâm điểm của Bà Rịa - Vũng Tàu.  (Ảnh chụp thành phố Vũng Tàu trước đại dịch. Nguồn ảnh)
Du lịch biển cho người dùng của Thành phố Hồ Chí Minh. HCM và vùng lân cận luôn là tâm điểm của Bà Rịa – Vũng Tàu. (Hình ảnh cho thấy người dân thành thị Vũng Tàu trước đại dịch. Nguồn ảnh)

Du lịch, dịch vụ du hý tê liệt

Vẫn còn xa đợt bùng phát Covid-19 vào 5 2020, du hý ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị tác động, mà ko quá nặng vì địa phương vẫn mở cửa và hoạt động ko quá dữ dội. Dịch vụ vẫn có thể giữ chân ngay cả lúc lượng khách du hý thấp. Đợt bùng phát lần thứ tư vào tháng 5 5 2021, lây lan mau chóng, đặc thù là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh (nguồn khách du hý chính của Bà Rịa – Vũng Tàu), dẫn tới việc địa phương mau chóng đóng cửa cửa ngõ, sau đấy là đóng cửa chỉ mất khoảng dài theo Chỉ thị 16.

Trong 4 tháng qua, mọi hoạt động đều bị đóng băng, cùng với tác động tổng hợp của đợt dịch bệnh trước, đông đảo các đơn vị quản lý dịch vụ du hý trên khu vực tỉnh ta như nhà hàng, quán bar, cơ sở du hý, tạm trú, kinh doanh du hý … Mọi thứ đều thất vọng. “Thời gian đầu, tôi ko ngờ đợt bùng phát dữ dội và phải xa nhau tương tự, chúng tôi cũng quyết tâm duy trì hoạt động trong tháng 5, hy vọng dù ko có khách mà sau đấy bắt buộc đóng cửa trong tháng trước tiên. “Tôi có thể phân phối tiền công cho viên chức, mà hiện thời tôi phải cho họ nghỉ ko lương”, Hằng, chủ 1 doanh nghiệp dịch vụ tạm trú ở khu Baixiu, cho biết.

Gần giống, anh Khôi, Giám đốc quản lý 1 chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán cà phê bự ở khu vực Bãi Trước cũng trằn trọc ko kém, san sớt: Không có khách, ko có tiệc cưới, cà phê cũng ko có. Tiền điện nước màu tháng vẫn còn. Để được trả lương, viên chức phải ở những địa điểm quan trọng như bảo vệ, bảo trì, lễ tân,… để duy trì. Vừa phải đương đầu với 3 cước tại chỗ, canh chừng nigga ko biết cầm cự được bao lâu nữa.

  TP. Hồ Chí Minh chống dịch linh hoạt, phục hồi kinh tế

Thông thường đối với các công ty kinh doanh du hý tại Bà Rịa-Vũng Tàu, ngoài các dịp lễ, Tết thì 3 tháng hè là thời khắc hoạt động tốt nhất, có lúc quyết định lợi nhuận cả 5, lượng khách thời khắc đấy, nhất là từ TP. số lượng. HCM và các tỉnh phụ cận đổ về các bãi biển để tắm biển cuối tuần.

Tuy nhiên, mùa hè 5 ngoái và 5 nay là 2 5 liên tục là nỗi buồn của ngành du hý. Hiện nay, ngoài việc đóng cửa, nhiều công ty du hý phải giải tán, bán, chuyển nhượng mặt bằng.

Đường Thống Nhất (Mới) - Tp.Vũng Tàu trước đây là khu dịch vụ ăn uống sầm uất, nay vắng lặng không một bóng người.
Đường Thống Nhất (Mới) – Tp.Vũng Tàu trước đây là khu dịch vụ ăn uống sầm uất, nay tĩnh mịch ko 1 bóng người.

Tìm biện pháp hồi phục du hý

Nhiều chuyên gia cho rằng, sự hồi phục kinh tế du hý của Bà Rịa-Vũng Tàu thời kì qua sẽ gặp nhiều gian nan, cần nhiều thời kì để thích ứng với cuộc sống tầm thường mới. Dù rằng tỉnh ta đã có lịch trình từng bước mở cửa kinh tế – xã hội mà với sự tăng trưởng của du hý thì thiết yếu những bước đi thiết thực hơn.

Chi tiết, phương án mở cửa ngành du hý “hậu khóa” được đưa ra luận bàn tại cuộc họp online cách đây không lâu với đại diện các công ty du hý tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Bộ Du lịch, cho biết. cho rằng sắp đến sẽ khởi đầu khai trương du hý do UBND tỉnh đã cho phép khai triển thử nghiệm 4 khách sạn gồm: Melia Hồ Tràm Resort, Bình Châu Hot Springs, The Grand Hồ Tràm Resort & Casino (huyện Xuyên Mộc). ) và Six Senses Côn Đảo Resort (Côn Đảo District). Các khách sạn trên chỉ nhận khách có vắc xin “thẻ xanh” và viên chức an ninh sau “liều vắc xin thứ 2 14 ngày”.

Khu du lịch Melia Hồ Tràm là một trong những khu du lịch sẽ mở cửa thí điểm cho du khách sau ngày 15/10.
Khu du hý Melia Hồ Tràm là 1 trong những khu du hý sẽ mở cửa thử nghiệm cho du khách sau ngày 15/10.

Tiếp đấy, Bộ Du lịch dự định ​​khai triển chương trình PR và bán thành phầm, dịch vụ phê duyệt các nền móng thương nghiệp điện tử và hội chợ du hý online. Trong bối cảnh số hóa ngành du hý và xu thế phòng chống dịch bệnh giảm thiểu xúc tiếp hiện tại, các nền móng thương nghiệp điện tử được hy vọng sẽ phục vụ nhu cầu xúc tiến kinh doanh du hý, dịch vụ và phục vụ nhu cầu của khách du hý. phục vụ nhu cầu của khách du hý.

  Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 51 thu về gần 3 tỷ đồng

Cùng lúc, xác định thị phần trong nước và khu vực thị thành. Hồ Chí Minh, nơi vẫn là chủ lực của du hý Bà Rịa-Vũng Tàu, gói kích cầu cũng tập hợp vào khách nội địa, bán cơ sở tạm trú và sử dụng dịch vụ đồng giá. Phiếu khuyến mại nằm trong chuỗi các hoạt động bàn luận dịch vụ ăn uống – ngơi nghỉ – tiêu khiển có đi có lại, giúp du khách sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín và tiết kiệm chi tiêu.

  Phường Hương Mạc ở Bắc Ninh: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế năm 2021

Tuy nhiên, các kế hoạch hồi phục du hý cũng phải dựa trên các ổ dịch khu vực, tỉnh và tiến độ bao phủ vắc xin trong tỉnh. Nếu tình hình thuận tiện, dự định ​​sẽ khai trương hoàn toàn vào tháng 1/2022. Trong giai đoạn mở cửa phải bảo đảm an toàn. Các loại hình, vị trí du hý, dịch vụ phải đạt tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch trong tình hình mới.

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng cho biết thêm, trong tháng 5/2021, dù ko có doanh thu mà nhiều công ty vẫn đang chật vật để duy trì lượng viên chức và duy trì mức lương đã hẹn. Nhưng từ khi tháng 6, mọi thứ phần đông chẳng thể chịu đựng được. Hiện chỉ có 1 số doanh nghiệp thành viên trả lương 8 ngày làm việc / tháng, số còn lại cho viên chức nghỉ ko lương.

Để giúp các công ty cắt bớt gian nan do dịch Covid-19 bùng phát, Hiệp hội Du lịch đề xuất Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép các công ty vay vốn có thời hạn, lãi suất giảm giá hoặc ko lãi suất càng sớm càng tốt và được gia hạn trả tiền. phí bảo hiểm cho công nhân. Cho phép các doanh nghiệp tập hợp vào các dịch vụ đổi mới vốn đầu tư và hồi phục kinh doanh sau đại dịch.

Triển vọng du hý nội địa vẫn âm u trong 9 tháng 5 2021

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button